Cách giới hạn số lượng bài viết trong WordPress RSS Feed

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 25, 2021, 05:39:22 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách giới hạn số lượng bài viết trong WordPress RSS Feed


Bạn có muốn giới hạn số lượng bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình không?

Theo mặc định, WordPress hiển thị mười bài đăng gần đây nhất trong nguồn cấp dữ liệu RSS chính. Bạn có thể thay đổi điều đó để đưa nhiều bài viết hơn hoặc ít hơn vào nguồn cấp dữ liệu.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng giới hạn số lượng bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress. Mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo sơ đồ trang RSS cho các công cụ tìm kiếm.

1. Thay đổi giới hạn bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi tới Settings >> Reading trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

Từ đây, bạn cần thay đổi giá trị bên cạnh tùy chọn 'Syndication feeds show the most recent'. Chỉ cần nhập số lượng bài đăng bạn muốn được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu RSS của mình.


Bên dưới tùy chọn này, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn hiển thị toàn bộ văn bản hoặc đoạn trích của các bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu RSS.

Mình khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Excerpt vì nó làm giảm kích thước nguồn cấp dữ liệu và tăng lượt xem trang của bạn.

Sau đó, đừng quên nhấp vào nút Save Changes để lưu trữ cài đặt của bạn.

Vậy là bạn đã giới hạn thành công số lượng bài viết hiển thị trong RSS feed của trang web của mình.

2. Tạo Sơ đồ trang web RSS cho công cụ tìm kiếm

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi số lượng bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS của mình để có nhiều khả năng hiển thị hơn trên công cụ tìm kiếm, thì việc tăng bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress chính của bạn không phải là cách tốt nhất để làm điều này.

Nhiều công cụ tìm kiếm phổ biến như Google và Bing hỗ trợ sơ đồ trang RSS.

Không giống như sơ đồ trang XML chứa hầu hết nội dung của bạn, sơ đồ trang RSS cung cấp cho các công cụ tìm kiếm các bài đăng mới nhất trên trang web của bạn.

Điều này giúp các công cụ tìm kiếm nhanh chóng tìm thấy các bài viết cập nhật trên trang web của bạn. Bạn có thể đặt một giới hạn bài đăng khác mà bạn muốn đưa vào mà không ảnh hưởng đến nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress chính của bạn.

Cách dễ nhất để thêm sơ đồ trang RSS trong WordPress là sử dụng All in One SEO cho WordPress. Đây là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường và cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa trang web của mình mà không cần bất kỳ kỹ năng SEO nào.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin All in One SEO cho WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.


Thao tác này sẽ hiển thị trình cài đặt Wizard của All in One SEO. Làm theo hướng dẫn trên màn hình hoặc xem hướng dẫn của mình về cách thiết lập đúng cách All in One SEO cho WordPress.

Sau đó, bạn cần truy cập trang All in one SEO >> Sitemaps và chuyển sang tab RSS Sitemap.


Từ đây, bạn có thể kích hoạt RSS Sitemap và cũng có thể đặt số lượng bài đăng bạn muốn đưa vào sơ đồ trang.


Sơ đồ trang web này bao gồm tất cả các loại bài đăng của bạn. Điều này có nghĩa là nó sẽ bao gồm các bài đăng, trang, sản phẩm hoặc bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào mà bạn có thể có.

Nếu bạn chỉ muốn bao gồm các bài đăng trên blog, hãy bỏ chọn 'Include All Post Types' và sau đó chọn 'Posts'.

Khi bạn đã hài lòng, đừng quên nhấp vào nút Save Changes để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Open RSS Sitemap để sao chép URL của RSS Sitemap.


Tiếp theo, bạn cần gửi sơ đồ trang RSS của mình tới Google Search Console. Xem hướng dẫn từng bước của mình về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn giới hạn các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách chọn nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất và lựa chọn chuyên gia về việc phải có các plugin WordPress cho trang web của bạn.

Similar topics (5)