Cách chia bài viết WordPress thành nhiều trang

Tác giả NetworkEngineer, Tháng năm 19, 2021, 04:44:13 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách chia bài viết WordPress thành nhiều trang


Bạn đang tìm cách chia các bài viết dài trên WordPress thành các trang khác nhau?

Việc chia nhỏ nội dung dài thành nhiều trang giúp khách truy cập của bạn đọc các bài viết và điều hướng các phần khác nhau dễ dàng hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chia bài đăng WordPress thành nhiều trang theo từng bước.

Tại sao phải chia các bài viết trên WordPress thành nhiều trang?

Nếu bạn có các bài đăng hoặc hướng dẫn trên blog dài, thì việc thiết lập phân trang bài đăng có thể cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn.

Nó giúp chia nhỏ bài viết thành các phần khác nhau và chia chúng thành nhiều trang. Bằng cách này, khách truy cập có thể dễ dàng đọc nội dung của bạn và đọc bất kỳ phần nào họ quan tâm.

Một lợi ích khác của việc chia nhỏ các bài đăng trên WordPress là nó có thể giúp tăng lượt xem trang và tăng doanh thu quảng cáo.
Chúng ta hãy xem cách chia các bài đăng WordPress thành nhiều trang. Mình sẽ đề cập đến cách chia các bài đăng WordPress của bạn thành nhiều trang mà không cần plugin và sử dụng plugin WordPress.

  • Phương pháp 1. Tách bài viết WordPress thành nhiều trang mà không cần plugin
  • Phương pháp 2. Chia bài đăng WordPress thành nhiều trang bằng cách sử dụng plugin

Phương pháp 1. Tách bài viết WordPress mà không cần plugin.

Cách dễ nhất để thiết lập phân trang bài đăng là sử dụng khối 'Ngắt trang' trong trình chỉnh sửa nội dung WordPress của bạn. Bạn không cần một plugin WordPress để chia nhỏ các bài viết của mình thành nhiều trang.

Đầu tiên, chỉnh sửa hoặc thêm một bài đăng mới trên trang web WordPress của bạn. Sau đó, nhấp vào nút dấu cộng (+) nơi bạn muốn tách nội dung của mình và thêm khối 'Ngắt trang'.


Bây giờ bạn sẽ thấy một dòng ngắt trang trong nội dung của mình để cho biết vị trí phân trang sẽ xuất hiện.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển , thì hãy sử dụng <!––nextpage––>thẻ để tách nội dung của bạn.

Chỉ cần chỉnh sửa bất kỳ bài đăng blog nào và chuyển đến chế độ xem 'Văn bản' để nhập thẻ mà bạn muốn tách nội dung.


Bạn cũng có thể sử dụng các phím Alt + Shift + P trên bàn phím để chèn ngắt trang. Để làm điều đó, hãy chuyển đến chế độ xem 'Trực quan' và nhấn các phím tắt trên bàn phím mà bạn muốn thêm ngắt trang.

Sau đó, bạn có thể xem trước và xuất bản bài đăng trên blog. Bây giờ bạn sẽ thấy phân trang bài đăng ở cuối nội dung.

Phương pháp 2. Chia bài đăng WordPress thành nhiều trang bằng cách sử dụng plugin.

Một cách khác để chia nội dung dài thành nhiều trang khác nhau là sử dụng plugin WordPress. Lợi ích của phương pháp này là nó sẽ tự động phân trang các bài đăng khi nó đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Đối với phương pháp này, mình sẽ sử dụng plugin Automatically Paginate Posts miễn phí, vì nó dễ sử dụng và hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Đầu tiên, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Tự động phân trang các bài đăng trên trang web WordPress của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem qua hướng dẫn của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi plugin hoạt động trên trang web của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt »Đọc và cuộn xuống phần 'Tự động phân trang các bài đăng'.

Bạn có thể chọn các loại bài đăng để chia thành các trang khác nhau. Sau đó, chọn chia bài đăng theo tổng số trang hoặc số từ gần đúng trên mỗi trang.


Tiếp theo, nhấp vào nút 'Lưu thay đổi' để lưu cài đặt của bạn.

Plugin sẽ tự động chia nội dung của bạn dựa trên cài đặt của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm ngắt trang theo cách thủ công vào nội dung của mình trong khi sử dụng plugin.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chia bài đăng WordPress thành nhiều trang. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về các chương trình tạo trang WordPress tốt nhất để tạo bố cục tùy chỉnh và hướng dẫn của mình về cách thêm thông báo đẩy web trong WordPress để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.