Cách bật cập nhật tự động cho các plugin WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 20, 2021, 11:06:27 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách bật cập nhật tự động cho các plugin WordPress


Gần đây, một trong những độc giả của mình đã hỏi cách họ có thể tự động cập nhật các plugin WordPress. Nhiều người dùng cảm thấy phiền phức khi hầu như cách vài ngày họ phải cập nhật một plugin.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bật cập nhật tự động cho các plugin WordPress. Mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách loại trừ một số plugin khỏi các bản cập nhật tự động.

1. Khi nào và tại sao bạn nên tự động cập nhật các plugin WordPress?

Theo mặc định, WordPress có thể tự động cập nhật khi có bản phát hành bảo mật hoặc nhỏ. Đối với các bản phát hành chính, bạn phải tự mình bắt đầu cập nhật. Bạn cũng phải tự cài đặt các bản cập nhật giao diện và plugin.

Giữ cho trang web WordPress của bạn được cập nhật là rất quan trọng để bảo mật và ổn định trang web của bạn. Xem hướng dẫn của mình về lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất.

Tương tự đối với tất cả các plugin và giao diện được cài đặt trên trang web của bạn. Bạn cần cài đặt các bản cập nhật cho các giao diện và plugin để nhận các tính năng và bản sửa lỗi mới.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng một số trong số chúng được cập nhật thường xuyên hơn những cái khác. Rất nhiều plugin phổ biến được cập nhật gần như hàng tuần.


Một số người dùng cảm thấy hơi mất tập trung vì bất cứ khi nào họ đăng nhập đều có bản cập nhật cho một hoặc nhiều plugin.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cho phép các nhà phát triển đáng tin cậy tự động cập nhật các plugin tương tự như WordPress.

Hãy xem cách bạn có thể tự động cập nhật các plugin trong WordPress.

2. Cách tự động cài đặt bản cập nhật cho một số plugin trong WordPress

WordPress giới thiệu các bản cập nhật tự động cho các plugin và giao diện WordPress trong WordPress 5.5. Điều này cho phép bạn bật cập nhật tự động cho các plugin và giao diện WordPress riêng lẻ trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

2.1. Bật cập nhật tự động cho các plugin riêng lẻ

Chỉ cần truy cập trang Plugins >> Installed Plugins bên trong khu vực quản trị WordPress. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các plugin đã cài đặt của mình kèm theo liên kết đến 'Enable auto-updates' bên cạnh mỗi plugin.


Bạn cần nhấp vào liên kết 'Enable auto-updates' để bật cập nhật tự động cho các plugin riêng lẻ.

2.2. Bật cập nhật tự động cho giao diện WordPress

Đối với các giao diện WordPress, bạn cần truy cập Appearance >> Themes và nhấp vào giao diện bạn muốn tự động cập nhật.

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên thông tin giao diện. Từ đây, bạn có thể nhấp vào liên kết 'Enable auto-updates' để bật cập nhật tự động cho giao diện đó.


Đó là tất cả những gì bạn có thể làm để tự động cập nhật tất cả các giao diện và plugin trong WordPress. WordPress hiện sẽ tự động cập nhật các plugin và giao diện này bất cứ khi nào có phiên bản mới. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email bất cứ khi nào một bản cập nhật mới được cài đặt trên trang web của bạn.

3. Thiết lập cập nhật tự động cho tất cả các plugin WordPress

Bạn có thể đặt WordPress tự động cài đặt tất cả các bản cập nhật plugin bằng cách chỉ cần thêm mã này vào tập tin functions.php của giao diện hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

Mã nguồn [Chọn]
add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
Bộ lọc này yêu cầu trình cập nhật tự động của WordPress tự động cài đặt các bản cập nhật plugin khi chúng có sẵn.

Nếu bạn cũng muốn tự động cập nhật các giao diện của mình, thì bạn có thể thêm một mã khác như sau:

Mã nguồn [Chọn]
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );
4. Làm thế nào để khôi phục về phiên bản trước của plugin sau khi cập nhật?

Sự không tương thích của plugin hoặc giao diện có thể gây ra sự cố cho trang web của bạn. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển giỏi đều kiểm tra kỹ lưỡng các plugin của họ, nhưng luôn có những lỗi hiếm gặp có thể khiến trang web của bạn bị hỏng.

Bước đầu tiên bạn nên làm để bảo vệ trang web của mình là cài đặt giải pháp sao lưu WordPress.

Tuy nhiên, khôi phục trang web WordPress của bạn từ một bản sao lưu có vẻ như rất nhiều công việc. Nếu bạn biết plugin hoặc bản cập nhật giao diện nào đã gây ra sự cố, thì việc khôi phục bản cập nhật sẽ dễ dàng hơn.

Đây là cách bạn có thể dễ dàng khôi phục các bản cập nhật plugin hoặc giao diện. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Rollback.

Sau khi kích hoạt, hãy quay lại trang plugin trên trang WordPress của bạn. Bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn Rollback mới bên dưới mỗi plugin được cài đặt trên trang web của bạn.


Nhấp vào Rollback sẽ cho phép bạn khôi phục plugin của mình về bất kỳ phiên bản trước nào bạn muốn. Nó cũng có thể khôi phục các bản cập nhật giao diện. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của mình về cách khôi phục các plugin WordPress.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập cập nhật tự động cho các plugin trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách bật cập nhật tự động trong WordPress cho các bản phát hành chính.

Similar topics (5)