9 mẹo để tìm dữ liệu người dùng WordPress ẩn để phát triển doanh nghiệp của bạn

Tác giả NetworkEngineer, Tháng hai 19, 2021, 05:09:43 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 3 Khách đang xem chủ đề.

9 mẹo để tìm dữ liệu người dùng WordPress ẩn để phát triển doanh nghiệp của bạn


Rất nhiều người mới bắt đầu không biết rằng trang web của bạn có ẩn thông tin chi tiết về người dùng WordPress mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.

Tìm dữ liệu người dùng ẩn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình, theo dõi khách hàng tiềm năng, cải thiện chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Các chuyên gia tiếp thị theo dõi dữ liệu người dùng này để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ chia sẻ một số thủ thuật dễ thực hiện để tìm dữ liệu người dùng WordPress ẩn, vì vậy bạn có thể cải thiện chuyển đổi và bán hàng của mình.

1. Tại sao Tìm Dữ liệu Người dùng WordPress Ẩn?

Nếu bạn điều hành một trang web doanh nghiệp nhỏ, thì việc hiểu rõ khách hàng là điều cần thiết trong việc đưa ra các quyết định phát triển kinh doanh.

Tìm dữ liệu người dùng WordPress ẩn giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn và cải thiện kênh bán hàng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn có biểu mẫu đăng ký WordPress, thì bạn có thể muốn biết vị trí địa lý của người dùng, trang hoặc nền tảng họ đến từ, địa chỉ IP của họ, v.v.

Tương tự, nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể muốn theo dõi khách hàng để xem họ đã thêm sản phẩm nào vào giỏ hàng nhưng chưa hoàn tất thanh toán. Sau đó, bạn có thể liên hệ với một email để thúc đẩy họ mua hàng.

Có nhiều tình huống khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy dữ liệu người dùng ẩn và sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp của mình.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét một số thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để định vị dữ liệu người dùng WordPress ẩn.

Dưới đây là danh sách nhanh các thủ thuật mà mình sẽ đề cập trong hướng dẫn này.

  • Mở khóa Theo dõi dữ liệu người dùng với MonsterInsights
  • Bật theo dõi nhân khẩu học và sở thích trong Google Analytics
  • Theo dõi vị trí địa lý trong biểu mẫu khách hàng tiềm năng WordPress
  • Tìm địa chỉ IP của người dùng trong các biểu mẫu WordPress
  • Theo dõi dữ liệu người dùng đã đăng nhập trong biểu mẫu WordPress
  • Theo dõi Trang biểu mẫu hoặc Bài đăng trong WordPress
  • Theo dõi hành trình của người dùng trong Biểu mẫu đăng ký WordPress
  • Tìm dữ liệu biểu mẫu WordPress được lấp đầy một phần
  • Theo dõi nhật ký email WordPress đi

2. Mở khóa Theo dõi dữ liệu người dùng với MonsterInsights.

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất dành cho WordPress. Nó cho phép bạn xem người dùng của bạn đến từ đâu, họ xem những trang nào và cách họ sử dụng trang web của bạn.

Nói một cách đơn giản, nó giúp bạn xem các số liệu thống kê quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Sau khi thiết lập MonsterInsights, bạn có thể xem dữ liệu lưu lượng truy cập trang web quan trọng bằng cách truy cập trang Insights »Báo cáo.


Theo mặc định, MonsterInsights giúp bạn mở khóa vô số thông tin về người dùng và cách họ tương tác với trang web của bạn.

Nó cũng là công cụ tốt nhất để theo dõi chuyển đổi trong WordPress. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi chuyển đổi trên nền tảng Thương mại điện tử của mình, bất kỳ biểu mẫu nào gửi trên trang web của bạn, theo dõi danh mục, tác giả, Quảng cáo, v.v.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn theo dõi chuyển đổi đầy đủ của mình dành cho người dùng WordPress.

3. Bật Theo dõi nhân khẩu học và sở thích trong Google Analytics.

MonsterInsights cho phép bạn dễ dàng thu thập thông tin nhân khẩu học và sở thích của người dùng cho các chiến dịch nhắm mục tiêu lại.

Lưu ý: Theo dõi nhân khẩu học và sở thích phải tuân theo luật bảo mật và cookie ở các khu vực khác nhau. Vui lòng kiểm tra luật và yêu cầu của khu vực mục tiêu của bạn trước khi sử dụng tính năng này.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Insights »Settings trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Từ đây, bạn cần chuyển sang tab Tương tác và bật tùy chọn Báo cáo nhân khẩu học và sở thích.


Tiếp theo, bạn cần truy cập trang tổng quan tài khoản Google Analytics của mình và chuyển sang tab Đối tượng »Nhân khẩu học» Tổng quan từ cột bên trái.


Từ đây, bạn cần nhấp vào nút 'Bật' màu xanh lam để bật tính năng này.

Sau đó, bạn có thể xem dữ liệu này bên trong bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách truy cập trang Thông tin chi tiết »Báo cáo và chuyển sang tab 'Nhà xuất bản'. Cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy báo cáo Tuổi, Giới tính và Sở thích.


4. Theo dõi Vị trí địa lý trong Biểu mẫu khách hàng tiềm năng WordPress.

Dữ liệu vị trí địa lý cho phép bạn xem khu vực địa lý của người dùng khi họ gửi biểu mẫu. Điều này cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu người dùng trong khu vực cụ thể đó và đưa ra các quyết định quan trọng khác.

Để theo dõi dữ liệu Vị trí địa lý, bạn cần sử dụng plugin WPForms. Đây là plugin trình tạo biểu mẫu WordPress tốt nhất cho phép bạn tạo bất kỳ loại biểu mẫu WordPress nào bằng cách sử dụng công cụ kéo và thả đơn giản.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của mình về cách cài đặt plugin WordPress .

Lưu ý: Bạn sẽ cần ít nhất gói PRO của plugin để truy cập dữ liệu GeoLocation

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt WPForms » để nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web WPForms.


Tiếp theo, bạn cần truy cập trang WPForms »Addons . Từ đây, bạn cần tìm GeoLocation Addon và nhấp vào nút Install Addon để kích hoạt nó.


WPForms sẽ cài đặt và kích hoạt addon cho bạn.

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và tạo biểu mẫu đầu tiên của mình bằng cách truy cập trang WPForms »Thêm mới. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho biểu mẫu của mình và chọn một mẫu biểu mẫu.


WPForm đi kèm với một số mẫu và bạn có thể cài đặt nhiều hơn nữa với các phần bổ trợ gói mẫu của họ. Mẫu chỉ là một biểu mẫu được tạo sẵn giúp bạn dễ dàng tạo biểu mẫu mới nhanh chóng hơn.

Việc chọn mẫu của bạn sẽ khởi chạy giao diện trình tạo biểu mẫu của WPForms. Ở bên phải, bạn sẽ thấy các trường biểu mẫu được tải sẵn dựa trên mẫu bạn chọn. Bạn có thể thêm các trường mới từ cột ở phía bên trái của bạn.


Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào bất kỳ trường nào để chỉnh sửa, kéo và thả để di chuyển hoặc xóa bất kỳ trường biểu mẫu nào.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút Lưu ở trên cùng để xuất bản biểu mẫu của mình.

Tiếp theo, bạn cần thêm nó vào trang web của mình. WPForms giúp bạn dễ dàng thêm biểu mẫu vào bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn thêm biểu mẫu và nhấp vào nút (+) thêm khối mới. Tìm khối WPForms và thêm nó vào bài đăng của bạn.


Từ cài đặt khối, chỉ cần chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó. Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng hoặc trang của mình và xem biểu mẫu của bạn đang hoạt động.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách thêm biểu mẫu liên hệ trong WordPress.

Khi bạn đã thêm một biểu mẫu vào trang web của mình, bạn có thể xem các mục nhập biểu mẫu bằng cách truy cập trang WPForms »Entries và nhấp vào tên biểu mẫu của bạn để xem các mục nhập. Trên trang Mục nhập, nhấp vào liên kết Xem bên cạnh bất kỳ mục nhập nào để xem chi tiết.


Trên trang chi tiết mục nhập, bạn sẽ thấy một hộp có Vị trí địa lý của người dùng được đánh dấu trên bản đồ.


5. Tìm địa chỉ IP của người dùng trong WordPress Forms.

Một dữ liệu người dùng quan trọng khác là địa chỉ IP. Mỗi người dùng truy cập trang web của bạn có một địa chỉ IP duy nhất được nhà cung cấp dịch vụ internet của họ gán cho họ.

Bạn có thể sử dụng thông tin địa chỉ IP để đối sánh chúng với người dùng thực, ngăn spam, chặn các hoạt động đáng ngờ và hơn thế nữa.

WPForms đi kèm với tính năng trường ẩn cho phép bạn thêm thông tin vào biểu mẫu WordPress và lưu trữ chúng khi người dùng nhấn nút gửi.

Chỉ cần tạo một biểu mẫu mới hoặc chỉnh sửa một biểu mẫu hiện có và sau đó thêm 'Trường ẩn' vào biểu mẫu của bạn.


Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Trường ẩn trong bản xem trước biểu mẫu để chỉnh sửa nó và nhấp vào tùy chọn Thẻ thông minh bên cạnh cài đặt Giá trị mặc định.


Thẻ thông minh cho phép bạn nhúng dữ liệu làm giá trị mặc định cho các trường biểu mẫu. Bạn cần chọn Địa chỉ IP của người dùng tại đây và sau đó lưu các thay đổi của mình.

Bây giờ bạn có thể lưu và thêm biểu mẫu của mình vào một bài đăng hoặc trang. Kể từ bây giờ khi người dùng gửi biểu mẫu này, nó sẽ tự động lưu trữ địa chỉ IP của họ dưới dạng trường ẩn và bạn có thể xem nó trong các mục nhập biểu mẫu của mình.

Bạn cũng có thể xem địa chỉ IP của người dùng trong nhật ký IP của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn, trên plugin tường lửa WordPress của bạn và trong một số plugin khác.

6. Theo dõi dữ liệu người dùng đã đăng nhập trong biểu mẫu WordPress.

Một tình huống phổ biến khác là khi bạn muốn liên kết một mục nhập biểu mẫu với người dùng thực trên trang web của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang thực hiện một cuộc khảo sát trên trang web thành viên.

Một ví dụ khác, có thể là một biểu mẫu trên cửa hàng Thương mại điện tử như biểu mẫu yêu cầu báo giá.

Tính năng Thẻ thông minh trong WPForms cho phép bạn tự động thêm dữ liệu người dùng đã đăng nhập vào biểu mẫu của mình. Điều này bao gồm, ID người dùng, tên người dùng, địa chỉ email doanh nghiệp , v.v.

Bạn có thể sử dụng tính năng trường ẩn trong WPForms để liên kết bất kỳ dữ liệu người dùng nào với trường ẩn.


Bây giờ bạn có thể lưu và thêm biểu mẫu của mình vào một bài đăng hoặc trang. Kể từ bây giờ khi người dùng gửi biểu mẫu này, biểu mẫu sẽ tự động lưu trữ dữ liệu người dùng đã đăng nhập đã chọn dưới dạng (các) trường ẩn và bạn có thể xem nó trong các mục nhập biểu mẫu của mình.

Dữ liệu này cũng có thể hữu ích trong việc hợp lý hóa quy trình hỗ trợ khách hàng của bạn, để nhóm của bạn có thông tin chi tiết về người dùng mà không cần yêu cầu người dùng điền vào cùng một thông tin mọi lúc.

7. Theo dõi Trang biểu mẫu hoặc Bài đăng trong WordPress.

Nhiều chủ doanh nghiệp có nhiều trang đích cho các chiến dịch, sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

WPForms cho phép bạn sử dụng cùng một biểu mẫu cho các trang khác nhau và dễ dàng theo dõi bài đăng hoặc trang nào đã mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng hoặc đăng ký.

Chỉ cần thêm một trường ẩn vào biểu mẫu của bạn và chọn từ các giá trị 'Bài đăng / Trang được nhúng'. Bạn có thể thêm tên bài đăng / trang, URL hoặc ID.


Bây giờ bạn có thể thấy trang hoặc bài đăng nào đã tạo một biểu mẫu gửi trong khi sử dụng cùng một biểu mẫu trên nhiều trang.

Tuy nhiên, điều này không cho bạn biết các bước người dùng đã thực hiện để truy cập trang đó, điều này sẽ đưa chúng ta đến với lần hack tiếp theo.

8. Theo dõi Hành trình của Người dùng trong Biểu mẫu Đăng ký WordPress.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể xem các bước người dùng thực hiện trên trang web của bạn trước khi họ thực sự điền vào biểu mẫu phải không?

Sau khi bạn tìm ra điều gì thu hút người dùng điền vào các biểu mẫu trên trang web của mình, thì bạn có thể nhân rộng nó để tạo thêm khách hàng tiềm năng và phát triển doanh nghiệp của mình.

WPForms giúp bạn dễ dàng theo dõi dữ liệu người dùng này với User Joruney Addon của họ. Chỉ cần truy cập trang WPForms »Addon , cài đặt và kích hoạt User Journey Addon.


Sau khi kích hoạt addon, WPForms sẽ bắt đầu theo dõi hành trình của người dùng cho các biểu mẫu của bạn. Bạn có thể xem nó bằng cách truy cập trang Entries và xem biểu mẫu gửi.


Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách theo dõi hành trình của người dùng cho các biểu mẫu WordPress của bạn.

9. Tìm dữ liệu biểu mẫu WordPress được lấp đầy một phần.

Nhiều người truy cập trang web của bạn có thể không điền vào biểu mẫu trên trang web của bạn và một số người trong số họ có thể điền nhưng có thể quyết định không gửi.

Điều này khiến bạn kinh doanh thua lỗ.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể liên hệ với những người dùng đó và xem điều gì đã ngăn họ đăng ký hoặc điền vào biểu mẫu?

WPForms cho phép bạn theo dõi các mục nhập đó bằng addon Bỏ qua Biểu mẫu của chúng. Chỉ cần truy cập trang WPForms » Addon và cài đặt Addon Bỏ qua Biểu mẫu.


Sau đó, bạn có thể tạo biểu mẫu mới hoặc chỉnh sửa biểu mẫu hiện có trên trang web của mình. Trên màn hình trình tạo biểu mẫu, chuyển sang tab Cài đặt từ cột bên trái, sau đó chọn tùy chọn 'Bỏ qua biểu mẫu'.


Từ đây, bạn có thể bật tính năng bỏ qua biểu mẫu cho biểu mẫu cụ thể này. Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu biểu mẫu của mình và thoát khỏi giao diện trình tạo.

Bây giờ bạn có thể thêm biểu mẫu này vào một bài đăng hoặc trang và nó sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu biểu mẫu bị bỏ rơi cho bạn.

Bạn có thể xem trang mục nhập của biểu mẫu và bạn sẽ thấy trạng thái 'Đã bỏ dở' bên cạnh các mục đã được điền một phần nhưng chưa được gửi. Bạn có thể nhấp vào liên kết Xem để xem dữ liệu đã được chụp.


Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách theo dõi và giảm việc bỏ qua biểu mẫu trong WordPress .

10. Theo dõi nhật ký email WordPress đi.

Trang web WordPress của bạn cần gửi thông báo qua email cho những thứ khác nhau. Ví dụ: khi người dùng mới đăng ký, người dùng yêu cầu đặt lại mật khẩu, khách hàng đặt hàng mới, v.v.

Thật tuyệt khi có một bản ghi các email được gửi bởi trang web WordPress của bạn phải không? Điều này có thể giúp bạn theo dõi hoạt động của người dùng và có thể mở khóa dữ liệu WordPress ẩn mà bạn không có quyền truy cập.

Đối với điều này, bạn sẽ cần plugin WP Mail SMTP. Đây là plugin WordPress SMTP tốt nhất cho phép bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ SMTP nào để cải thiện khả năng gửi email WordPress của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách cài đặt và thiết lập WP Mail SMTP trong WordPress .

Khi bạn đã thiết lập plugin, bạn có thể bật chức năng nhật ký email bằng cách truy cập trang Cài đặt WP Mail SMTP » và chuyển sang tab 'Nhật ký email'.


Để xem email, bạn chỉ cần truy cập trang WP Mail SMTP & raquo Email Log. Bạn sẽ thấy danh sách email mà plugin đã ghi lại kể từ khi bạn bật nhật ký.


Bạn có thể nhấp vào bất kỳ email nào để xem chi tiết email và dữ liệu bạn chọn lưu giữ tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của mình về cách thiết lập nhật ký email WordPress.

11. Mẹo bổ sung: Nâng cao thông tin chi tiết về người dùng.

Các phương pháp trên chỉ là làm trầy xước bề mặt. Đối với các trang web thành viên , cửa hàng trực tuyến và các trang web hướng người dùng khác, khả năng là vô tận.

Bạn có thể sử dụng tính năng tổng thể trường động đi kèm với nhiều giải pháp biểu mẫu mà bạn sử dụng để thêm thông tin chi tiết hữu ích nhằm hợp lý hóa quy trình làm việc của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng Thẻ thông minh và API trong các giải pháp như OptinMonster để hiển thị nội dung được cá nhân hóa cho những người dùng khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng phần mềm tiếp thị email thông minh như Drip hoặc phần mềm thông báo đẩy như PushEngage , thì chúng có các tính năng phân đoạn tự động bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng ẩn.

Ví dụ: bạn có thể tự động tạo phân khúc người dùng dựa trên các trang cụ thể mà họ truy cập và bắt đầu thông báo đẩy tự động hóa nhỏ giọt.


Cuối cùng, bạn có thể kết nối các plugin WordPress khác nhau để nói chuyện với nhau bằng cách sử dụng Uncanny Automator. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý hơn nữa quy trình làm việc của mình bằng cách sử dụng thông tin chi tiết về người dùng ẩn.

Mình hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thủ thuật hữu ích để tìm dữ liệu người dùng WordPress ẩn trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của mình về cách tạo bản tin email và cách thêm thông báo đẩy trên web để giao tiếp với người dùng sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.