7 Plugin sao lưu WordPress tốt nhất

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười hai 22, 2020, 05:28:49 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

7 Plugin sao lưu WordPress tốt nhất


1. Giới thiệu.

Tạo bản sao lưu WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo mật trang web của mình. Các bản sao lưu giúp bạn yên tâm và có thể cứu bạn trong những tình huống thảm khốc như khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình tự khóa.

Có một số plugin sao lưu WordPress miễn phí và trả phí và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 7 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.


Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cung cấp các dịch vụ sao lưu hạn chế, nhưng mình luôn khuyến nghị người dùng không chỉ dựa vào chúng. Vào cuối ngày, bạn có trách nhiệm giữ các bản sao lưu thường xuyên cho trang web của mình.

Nếu bạn chưa sao lưu trang web WordPress của mình, thì bạn nên chọn một trong 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất này và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức.

2. UpdraftPlus.

UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 2 triệu trang web.

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang WordPress của mình và lưu trữ trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin này hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn để chọn tệp bạn muốn sao lưu.

Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác.


Bên cạnh việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có một phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép các trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ multisite và một số tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng giúp bạn nhận được hỗ trợ ưu tiên.

Giá cả: Miễn phí (UpdraftPremium Personal với giá 70 đô la)

Đánh giá: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và 4,9 trên 5 sao xếp hạng trung bình. Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, mình khuyên bạn nên nâng cấp lên UpdraftPlus cao cấp để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ.

3. VaultPress (Jetpack Backup)

Mình sử dụng VaultPress để sao lưu trang web của mình. VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress) và nhóm của anh ấy tại Automattic.

Mặc dù nó bắt đầu như một plugin độc lập, VaultPress hiện là một phần của sản phẩm khác của Automattic có tên là JetPack. Bạn sẽ cần một gói đăng ký JetPack để sử dụng VaultPress. Có nhiều gói định giá với các bộ tính năng khác nhau.
Plugin VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu đám mây thời gian thực tự động bắt đầu từ $ 3,50 mỗi tháng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập bản sao lưu VaultPress và khôi phục từ bản sao lưu trong vòng vài cú nhấp chuột.


Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp tính năng quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một số nhược điểm của việc sử dụng VaultPress.

Đầu tiên, đó là một khoản chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn trả tiền cho mỗi trang web.

Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký JetPack, có tài khoản Register / Login và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của mình.
Cuối cùng, các bản sao lưu chỉ được lưu trữ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn có một kho lưu trữ sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả $ 29 mỗi tháng cho mỗi trang web, đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Mình vẫn đang sử dụng VaultPress vì mình đã nhận được sự đồng ý của họ với mức giá cũ hơn, điều này có lợi hơn rất nhiều.
Ngay cả ở mức giá cao hơn, VaultPress hoàn toàn xứng đáng do danh tiếng xuất sắc của Automattic.

Giá cả: Từ $ 39 mỗi năm cho gói JetPack Personal

Đánh giá: VaultPress là một phần của plugin JetPack phổ biến mang lại giá trị tốt cho đồng tiền. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội, v.v. thì đó là một lựa chọn dễ dàng cho bạn.

4. BackupBuddy.

BackupBuddy là một trong những plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất được hơn nửa triệu trang web WordPress sử dụng. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với BackupBuddy, bạn có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của họ) và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, thì bạn cũng có khả năng sao lưu theo thời gian thực.
Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ dựa trên thuê bao, vì vậy không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và 1GB bộ nhớ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, tính năng iThemes Sync của họ cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một trang tổng quan.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để nhân bản, di chuyển và khôi phục các trang web.


Giá cả: $ 80 cho Gói Blogger (1 Giấy phép Trang web)

Đánh giá: BackupBuddy là giải pháp sao lưu WordPress cao cấp tiết kiệm chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang WordPress. Tóm lại, đó là một giải pháp thay thế UpdraftPlus và VaultPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng.

5. Sao lưu BoldGrid.

BoldGrid Backup là một giải pháp sao lưu WordPress tự động của BoldGrid, một trình tạo trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các bản sao lưu trang web của mình, khôi phục trang web của bạn sau khi nó gặp sự cố và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình khi chuyển đổi máy chủ. Bạn có thể thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo bản sao lưu theo cách thủ công với một cú nhấp chuột.

BoldGrid Backup đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động, tính năng này tự động tạo bản sao lưu trang web của bạn trước khi cập nhật. Nếu cập nhật không thành công, nó sẽ tự động khôi phục trang WordPress của bạn về bản sao lưu cuối cùng. Đó là một tính năng tuyệt vời giúp bảo vệ bạn khỏi các lỗi cập nhật.

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 bản lưu trữ sao lưu trên trang tổng quan của mình và hơn thế nữa ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP.


Giá cả: $ 60 mỗi năm (Bao gồm tất cả các công cụ & dịch vụ cao cấp của BoldGrid)

Đánh giá: BoldGrid Backup là một plugin sao lưu WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu trang web của mình. Lợi thế của việc sử dụng plugin này là gói các công cụ mạnh mẽ khác mà bạn sẽ nhận được khi mua plugin này.

6. BlogVault.

BlogVault là một dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến khác dành cho WordPress. Đó là một giải pháp Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS) chứ không chỉ là một plugin WordPress. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi một cách độc lập trên các máy chủ BlogVault, vì vậy sẽ không có tải trên máy chủ của bạn.

BlogVault tạo tự động sao lưu trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tạo thủ công các bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn. Nó có tính năng sao lưu gia tăng thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi gia tăng để tải máy chủ tối thiểu. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn.

Bên cạnh các bản sao lưu, nó giúp bạn khôi phục trang web của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu trữ kho lưu trữ sao lưu trong 90 ngày, vì vậy bạn có thể khôi phục trang web của mình khỏi bất kỳ sự cố nào.

Nó cũng có tính năng trang dàn dựng tích hợp để cho phép bạn kiểm tra trang web của mình một cách dễ dàng. Thêm vào đó, nó cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web của bạn sang một máy chủ lưu trữ khác.

Các tính năng của BlogVault có vẻ đầy hứa hẹn tuy nhiên giá cả có vẻ hơi đắt khi so sánh với các plugin khác ở trên. Bạn sẽ cần phải trả $ 89 cho gói cơ bản cung cấp giấy phép 1 trang web.


Giá cả: $ 89 mỗi năm cho Gói cá nhân (1 Giấy phép Trang web)

Đánh giá: BlogVault là một giải pháp sao lưu WordPress dễ sử dụng. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi, vì vậy máy chủ trang web của bạn sẽ không được tải các bản sao lưu của bạn. Giá cả có vẻ hơi cao đối với các doanh nghiệp nhỏ.

7. BackWPup.

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn.
Khôi phục một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.


Giá cả: Miễn phí (Gói cao cấp cũng có sẵn)

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web, BackWPup là một thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng từ chương trình phụ trợ với một ứng dụng độc lập.

8. Trình sao chép.

Như tên cho thấy, Duplicator là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress. Tuy nhiên nó cũng có tính năng sao lưu.

Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch trình tự động khiến nó không phải là giải pháp sao lưu WordPress chính lý tưởng cho một trang web được bảo trì thường xuyên.


Giá cả: Miễn phí

Đánh giá: Trình sao chép cho phép bạn tạo các bản sao lưu thủ công cho trang web WordPress của mình một cách dễ dàng. Nếu máy chủ web của bạn tạo bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trên môi trường dàn dựng. Đó là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

9. Lời kết.

Mỗi plugin sao lưu WordPress trong danh sách của mình đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả chúng đều cung cấp tính năng sao lưu tệp WordPress hoàn chỉnh cũng như các tính năng sao lưu cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Mình sử dụng VaultPress vì hai lý do chính. Nó cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp các bản sao lưu gia tăng theo thời gian thực.
Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tệp của bạn hàng ngày hoặc hàng giờ, nó chỉ tạo một bản sao lưu những gì đã được cập nhật theo đúng nghĩa đen trong vòng vài phút sau khi cập nhật. Điều này là lý tưởng cho một trang web lớn như của mình vì nó cho phép mình sử dụng tài nguyên máy chủ của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn chạy một trang web có kích thước vừa và nhỏ và không muốn trả phí hàng tháng, thì mình khuyên bạn nên sử dụng plugin UpdraftPlus phổ biến . Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như mã hóa sao lưu, truyền tải sao lưu được mã hóa và rất nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây.

Cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào, vui lòng KHÔNG lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tệ nhất là bạn bị tấn công, thì bạn không có bản sao lưu, điều này làm mất đi mục đích của việc thiết lập sao lưu thường xuyên.
Đây là lý do tại sao mình khuyên bạn nên lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Đó là tất cả. Mình hy vọng rằng danh sách này đã giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của mình.

Similar topics (5)