7 plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười 17, 2021, 01:04:30 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

7 plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress


Bạn đang tìm kiếm plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất cho trang web của mình?

Các plugin nén hình ảnh cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress để có tốc độ và hiệu suất tốt hơn một cách tự động.

Trong bài viết này, mình đã so sánh các plugin nén hình ảnh tốt nhất cho WordPress.

1. Khi nào bạn cần một plugin nén hình ảnh WordPress?

Hình ảnh có kích thước lớn hơn văn bản thuần túy, có nghĩa là chúng mất nhiều thời gian hơn để tải và có thể làm chậm trang web của bạn.

Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: "Một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói". Hình ảnh làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và tương tác hơn.

Để cải thiện tốc độ trang web WordPress của bạn, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web.

Vì tối ưu hóa hình ảnh của bạn có thể làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn, nó sẽ cải thiện SEO WordPress của bạn và giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng Photoshop hoặc một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác trước khi bạn tải hình ảnh lên WordPress. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn chất lượng hình ảnh trên trang web của mình.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều cảm thấy thoải mái khi làm việc với một chương trình chỉnh sửa hình ảnh. Đối với một số người, việc tối ưu hóa từng hình ảnh họ tải lên nghe có vẻ như rất nhiều công việc.

May mắn thay, có một số plugin nén hình ảnh WordPress có thể giúp bạn điều đó. Các plugin này tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách tự động nén chúng và sử dụng phiên bản có kích thước nhỏ hơn trên trang web của bạn.

Chúng ta hãy xem xét các plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất và cách chúng xếp chồng lên nhau về mặt tối ưu hóa hình ảnh, hiệu suất và chất lượng.

2. EWWW Image Optimizer.

EWWW Image Optimizer là plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất. Nó rất dễ sử dụng và có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh bạn tải lên khi đang di chuyển.


Nó cũng có thể nén và tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh đã tải lên trước đó của bạn.

Mặc dù hình ảnh của bạn đang được nén, nhưng sẽ rất khó để phân biệt giữa nén và không nén về chất lượng.

Thêm vào đó, toàn bộ quá trình nén và tối ưu hóa đều được tự động hóa. Điều này bao gồm điều chỉnh tỷ lệ hình ảnh để phù hợp với trang và thiết bị có kích thước phù hợp, tải chậm và thậm chí chuyển đổi sang định dạng hình ảnh WebP thế hệ tiếp theo.

Nó cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh được tạo bởi các plugin WordPress khác và được lưu trữ bên ngoài các thư mục thư viện phương tiện của bạn. Plugin này hỗ trợ tối ưu hóa JPG, PNG, GIF và thậm chí cả PDF.

Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí của plugin, cho phép bạn thực hiện tối ưu hóa hình ảnh trên máy chủ của riêng mình. Điều này có thể rất tốt cho các chủ sở hữu trang web WordPress quan tâm đến quyền riêng tư.

Tuy nhiên, các trang web có nhiều hình ảnh hoặc các trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập sẽ muốn chọn gói trả phí, vì nó bao gồm một CDN tối ưu hóa hình ảnh, sẽ tự động nén và chuyển đổi hình ảnh khi chúng được xem.

Hơn hết, EWWW Image Optimizer có giá cả rất phải chăng. Các gói bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng và hỗ trợ hình ảnh không giới hạn. Nếu bạn có nhiều hơn một trang web, thì bạn sẽ cần một gói có giá cao hơn.

Bao gồm trong kế hoạch của bạn là một công cụ bộ nhớ đệm, tối ưu hóa CSS / JS và tối ưu hóa phông chữ Google để giúp trang web của bạn tải nhanh hơn.

3. Optimole.

Optimole là một lựa chọn tuyệt vời khác cho một plugin nén hình ảnh WordPress.

Sử dụng plugin này yêu cầu tạo tài khoản nhanh chóng và thiết lập khóa API. Sau đó, nó dễ sử dụng và cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc tối ưu hóa hình ảnh của mình.


Optimole được cung cấp bởi CDN hình ảnh, vì vậy hình ảnh của bạn sẽ tải nhanh chóng cho dù khách truy cập của bạn đến từ đâu. Với CDN, hình ảnh của bạn được tối ưu hóa trong thời gian thực và được phân phối đến khách truy cập trang web của bạn ở kích thước hoàn hảo.

Bạn có thể xem tất cả các hình ảnh được tối ưu hóa của mình trong một bảng điều khiển duy nhất, giúp dễ dàng tùy chỉnh cài đặt nén cho các hình ảnh riêng lẻ.

Nó cho phép bạn điều chỉnh những thứ như chất lượng nén, thay đổi kích thước hình ảnh lớn, tải chậm và hơn thế nữa.
Thậm chí còn có một cài đặt độc đáo sẽ tự động đánh dấu hình ảnh của bạn cho bạn. Điều này rất tốt cho những nhiếp ảnh gia đang cố gắng bảo vệ tác phẩm của mình.

Định giá dựa trên số lượng khách truy cập bạn có mỗi tháng. Các plugin miễn phí cho phép lên đến 5.000 khách truy cập mỗi tháng. Trong khi các gói trả phí bắt đầu từ 19,08 đô la mỗi tháng khi được thanh toán hàng năm và hỗ trợ tối đa 25.000 khách truy cập mỗi tháng.

4. ShortPixel Image Optimizer.

ShortPixel Image Optimizer là một plugin nén hình ảnh WordPress tuyệt vời khác.

Nó được đóng gói với các tính năng nâng cao và cung cấp cho bạn khả năng chọn các định dạng nén. Nó bắt đầu nén hình ảnh ngay khi bạn kích hoạt plugin và lưu trữ hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng biệt.


Nếu bạn đang sử dụng plugin miễn phí, thì plugin yêu cầu bạn phải có khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn.
Tài khoản miễn phí cơ bản cho phép bạn nén tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng và bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí để tăng giới hạn này.

Bạn thậm chí có thể chuyển đổi PNG sang JPEG và ngược lại chỉ với một nút bấm.

Nó cũng tương thích với WooCommerce, NextGEN Gallery và các plugin dịch WPML.

Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare làm CDN WordPress của mình, thì bạn có thể tích hợp dịch vụ để hình ảnh của bạn sẽ được tự động cập nhật với phiên bản mới.

ShortPixel cũng rất phải chăng. Các gói dựa trên số lượng hình ảnh và bắt đầu từ $ 4,99 mỗi tháng cho tối đa 5.000 hình ảnh mỗi tháng.

5. Register / Login

Register / Login là một lựa chọn tuyệt vời khác cho một plugin nén hình ảnh WordPress. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi tải lên cũng như cung cấp tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt cho các hình ảnh cũ hơn.

Bạn có toàn quyền kiểm soát chất lượng và độ nén hình ảnh bằng một thanh trượt dễ sử dụng.


Nó sử dụng API reSmush để tối ưu hóa hình ảnh và cho phép bạn chọn mức độ tối ưu hóa cho các video tải lên của mình.

Nhược điểm là nó không có các mức nén khác nhau. Nó cũng giới hạn tối ưu hóa để tải lên có kích thước nhỏ hơn 5MB. Bạn có thể loại trừ từng hình ảnh khỏi quá trình nén trong trường hợp bạn cần thêm hình ảnh ở kích thước đầy đủ.

6. Compress JPEG & PNG

Compress JPEG & PNG được tạo bởi nhóm đằng sau TinyPNG và bạn sẽ cần tạo một tài khoản để sử dụng plugin. Bạn chỉ có thể tối ưu hóa 500 hình ảnh mỗi tháng với tài khoản miễn phí.


Nó có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ hơn.

Cài đặt plugin cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa. Bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho các video tải lên ban đầu của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được plugin tự động thay đổi kích thước.

Bạn cũng có thể chọn lưu dữ liệu hình ảnh như ngày giờ, thông tin bản quyền và vị trí GPS trên các tập tin JPEG.

7. WP Rocket.

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và sẽ giúp làm cho trang web của bạn phát triển nhanh chóng.

Có các tính năng tối ưu hóa hình ảnh trong WP Rocket, như tải chậm, sẽ chỉ tải hình ảnh khi chúng được xem.


Họ cũng đã phát triển một plugin có tên là Imagify. Plugin này cho phép bạn tối ưu hóa tất cả các hình ảnh của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Nó cũng sẽ thay đổi kích thước hình ảnh của bạn một cách nhanh chóng và cho phép bạn khôi phục hình ảnh của mình về kích thước ban đầu.

Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát các cài đặt nén và tối ưu hóa hình ảnh của mình. Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được tối ưu hóa theo sở thích của bạn.

8. Jetpack.

Jetpack là một bộ plugin WordPress mạnh mẽ kết hợp các tính năng thiết yếu của WordPress vào một plugin duy nhất. Trọng tâm chính là bảo mật, hiệu suất và tiếp thị.


Các tính năng tối ưu hóa hình ảnh thuộc danh mục hiệu suất. Để bật tính năng nén hình ảnh, tất cả những gì bạn phải làm là bật một cài đặt duy nhất. Không có cài đặt bổ sung nào để bạn thiết lập.

Những gì nó làm là tự động tối ưu hóa hình ảnh của bạn và cung cấp hình ảnh cho khách truy cập bằng CDN. Điều này làm giảm tải máy chủ của bạn và cung cấp tải hình ảnh nhanh hơn cho khách truy cập của bạn.

Để truy cập tối ưu hóa hình ảnh, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí của plugin.

Nếu bạn thích ý tưởng về Jetpack nhưng đang tìm kiếm các plugin để thay thế tất cả các tính năng của Jetpack, thì hãy xem hướng dẫn của mình về các lựa chọn thay thế tốt nhất cho plugin WordPress Jetpack.

9. Điểm kiểm tra so sánh cho các plugin nén hình ảnh.

Bây giờ bạn đã biết về các tùy chọn nén hình ảnh WordPress khác nhau, hãy cùng xem chúng so sánh với nhau về hiệu suất như thế nào.

Để đo điều này, mình đã chạy thử nghiệm bằng cách tải lên cùng một hình ảnh bằng cách sử dụng từng plugin này.

9.1. Thử nghiệm nén ảnh JPEG.

Mình đã sử dụng hình ảnh JPEG sau đây cho các thử nghiệm của mình, nó có kích thước tập tin là 118,3 KB .

Mình đã không chạm vào bất kỳ cài đặt plugin nào và đã thử nghiệm tính năng nén với cài đặt ngoài hộp.

Đây là kết quả thử nghiệm của mình:


9.2. Thử nghiệm nén hình ảnh PNG.

Tiếp theo, mình muốn kiểm tra hình ảnh PNG để xem các đối thủ của mình tối ưu hóa nó như thế nào.

Mình đã sử dụng hình ảnh PNG sau để kiểm tra và nó có kích thước tập tin là 99,4 KB.

Đây là kết quả thử nghiệm của mình:


9.3. Plugin nén hình ảnh nào tốt nhất cho WordPress?

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin nén hình ảnh tốt nhất, thì EWWW Image Optimizer là lựa chọn tốt nhất.

Nó cung cấp mức độ nén cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, ngoài ra nó còn được trang bị CDN hình ảnh và các tính năng khác sẽ tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho các trang web nhận được ít lưu lượng truy cập là Optimole . Nó hoạt động hoàn toàn ở chế độ nền và chăm sóc tối ưu hóa hình ảnh cho bạn, ngoài ra nó còn miễn phí lên đến 5.000 người truy cập mỗi tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin giá cả phải chăng cung cấp mức độ nén và chuyển đổi hình ảnh cao, thì ShortPixel đáng để thử.

Mình hy vọng bạn thấy so sánh các plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất này hữu ích. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình về SEO hình ảnh để tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm và các chuyên gia của mình chọn ra các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho doanh nghiệp.

Similar topics (5)