6 Plugin tải lên tập tin tốt nhất cho WordPress

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười hai 24, 2021, 10:45:08 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

6 Plugin tải lên tập tin tốt nhất cho WordPress


Bạn có muốn cho phép khách truy cập dễ dàng tải lên các tập tin trên trang web WordPress của mình không?

Một plugin tải lên tập tin WordPress cho phép người dùng của bạn tải lên tài liệu, hình ảnh, PDF, bảng tính và các tập tin khác mà không cần phải đăng nhập vào trang web của bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ lựa chọn chuyên gia về các plugin tải lên tập tin WordPress tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng Plugin tải lên tập tin WordPress?

Theo mặc định, chỉ người dùng trang WordPress mới có thể tải tập tin lên bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn ai đó có thể tải tập tin lên trang web của mình, thì bạn phải tạo một tài khoản người dùng mới và để họ đăng nhập vào trang web của bạn.

Điều này có thể tốn nhiều thời gian và tiềm ẩn nguy cơ bảo mật.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chấp nhận tải lên tập tin trên giao diện người dùng của trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng đúng plugin.

Việc chấp nhận tài liệu, hình ảnh và các tập tin khác có thể giúp bạn nhận thêm thông tin từ người dùng của mình khi cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Nó cũng giúp bạn dễ dàng nhận các bài đăng, sơ yếu lý lịch, trích dẫn từ khách hàng, hình ảnh, video và nội dung khác từ khách của bạn.

Chúng ta hãy xem xét một số plugin tải lên tập tin hàng đầu cho WordPress.

1. WPForms

WPForms là plugin biểu mẫu liên hệ tốt nhất cho WordPress và nó rất dễ sử dụng. Plugin có trình tạo kéo và thả cho phép bạn tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào cho trang web của mình bao gồm cả biểu mẫu tải lên tập tin.

Nó cũng cung cấp các mẫu dựng sẵn, vì vậy bạn có thể nhanh chóng bắt đầu và thêm các biểu mẫu vào trang web của mình. Mỗi mẫu hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Có hai tùy chọn khác nhau cho các trường tải lên tập tin: tải lên tập tin cổ điển chỉ cho một tập tin hoặc trường tải tập tin lên kéo và thả hiện đại hơn có thể chấp nhận nhiều tập tin cùng một lúc.


Với WPForms, bạn có thể chấp nhận hình ảnh, video, tài liệu, bảng tính, PDF, bản trình bày và hơn thế nữa. Bạn có thể chọn có muốn lưu các tập tin tải lên trong thư viện phương tiện WordPress của mình hay không.

Ngoài ra còn có các tùy chọn để hạn chế các loại tập tin khác nhau để giữ an toàn cho trang web của bạn và thậm chí bạn có thể tăng kích thước tải lên tối đa để có thể chấp nhận các tập tin lớn hơn nếu cần.


Bên cạnh tải lên tập tin, WPForms cũng cung cấp tính năng bảo vệ chống spam, biểu mẫu nhiều trang và logic có điều kiện. Nó cũng tương thích với các dịch vụ tiếp thị qua email và các dịch vụ thanh toán khác nhau để tạo các hình thức thanh toán và quyên góp trực tuyến.

2. File Upload Types by WPForms

File Upload Types by WPForms là một plugin tải tập tin lên miễn phí cho WordPress. Nó cho phép bạn chấp nhận các loại tập tin bổ sung trong WordPress mà không có sẵn theo mặc định.

WordPress cho phép các phần mở rộng tập tin cụ thể mà người dùng của bạn có thể tải lên. Nếu ai đó cố gắng tải lên nội dung bên ngoài các loại tập tin được phép, thì họ sẽ hiển thị lỗi nói rằng, 'Sorry, this file type is not permitted for security reasons.'


Để khắc phục sự cố này và sửa lỗi, bạn có thể sử dụng plugin File Upload Types by WPForms.

Plugin này thân thiện với người mới bắt đầu và bạn có thể quản lý phần mở rộng tập tin nào sẽ cho phép trên trang web của mình từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Chỉ cần bật hoặc tắt các tiện ích mở rộng từ khu vực quản trị WordPress của bạn.

Một số phần mở rộng tập tin phổ biến mà plugin cho phép bạn thêm vào WordPress bao gồm .zip, .ai, .xml, .svg, .csv, v.v.

Plugin miễn phí này rất tuyệt vời để cho phép các loại tập tin bổ sung trong WordPress, nhưng nó không có bất kỳ hình thức tải lên tập tin front-end nào. Đó là lý do tại sao nó phải được sử dụng kết hợp với WPForms hoặc bất kỳ plugin nào khác trong danh sách của mình.

3. Formidable Forms

Formced Forms là một plugin tải lên tập tin phổ biến khác dành cho WordPress. Sử dụng trình tạo kéo và thả của nó, bạn có thể tạo một biểu mẫu tải lên tập tin cho trang web của mình.

Người dùng có thể thêm tập tin hoặc kéo và thả tập tin vào trường biểu mẫu. Các tập tin đã tải lên sau đó được lưu trữ trong Thư viện Phương tiện WordPress, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập chúng khi bạn muốn.


Plugin cho phép bạn chấp nhận nhiều tập tin từ khách truy cập của bạn trong cùng một biểu mẫu thay vì yêu cầu mọi người điền vào nhiều biểu mẫu. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại tập tin cho phép trên biểu mẫu của mình và đặt giới hạn kích thước tập tin tối đa.

Bên cạnh việc tạo biểu mẫu tải lên tập tin, Formidable Forms cũng giúp xây dựng các biểu mẫu phức tạp như máy tính thế chấp và biểu mẫu thanh toán. Plugin này cũng cung cấp các mẫu dựng sẵn và nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

4. WordPress File Upload

WordPress File Upload là một plugin WordPress miễn phí cho phép khách truy cập tải lên bất kỳ nội dung nào lên trang web của bạn. Plugin cho phép bạn chấp nhận tải lên tập tin từ bất kỳ bài đăng blog, trang đích hoặc tiện ích thanh bên nào bằng cách sử dụng mã ngắn.

Sau khi người dùng tải tập tin lên, bạn có thể xem chúng bên trong trang tổng quan WordPress của mình trong menu tập tin đã tải lên. Điều này giúp bạn dễ dàng sắp xếp và quản lý các nội dung khác nhau do người dùng của bạn tải lên.


Mặt khác, plugin phức tạp hơn một chút để sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tạo bộ lọc tải lên tập tin cho các vai trò người dùng khác nhau trong WordPress, giới hạn phần mở rộng tập tin có thể được tải lên và đặt kích thước tập tin tải lên được phép trong cài đặt plugin.

Nó cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau cho biểu mẫu tải lên tập tin của bạn. Bạn có thể thêm hoặc xóa các trường biểu mẫu hiện có, thay đổi màu sắc, nhãn, kích thước và thêm các trường tùy chỉnh bổ sung.

5. MemberPress

MemberPress là plugin thành viên WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tải lên tập tin và có toàn quyền kiểm soát quyền truy cập đối với quyền đối với tập tin.

Ví dụ: bạn có thể tải tập tin lên trong WordPress và hạn chế quyền, vì vậy chỉ những người dùng đã đăng nhập có đăng ký trả phí mới có thể truy cập tập tin. Điều này rất tốt để bán các khóa học trực tuyến, sách điện tử hoặc các tập tin khác.


Bạn cũng có thể hạn chế quyền, vì vậy chỉ những người dùng được chọn mới có thể tải tập tin lên. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang điều hành một hiệp hội thành viên, nơi chỉ những thành viên có mức đăng ký trả phí nhất định mới có thể thêm tập tin vào hồ sơ người dùng của họ hoặc gửi bài đăng của khách , v.v.

MemberPress có mọi thứ bạn cần để tạo biểu mẫu đăng ký, thiết lập đăng ký thành viên, quản lý giao dịch và hơn thế nữa.

6. Easy Digital Downloads

Easy Digital Downloads là một trong những plugin Thương mại điện tử WordPress tốt nhất cho phép bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số bao gồm sách điện tử, tập tin PDF, nhạc, phần mềm, v.v.

Nó cho phép bạn tải các tập tin WordPress lên các nền tảng đám mây như AWS, Dropbox và các nền tảng khác. Sau đó, bạn có thể bảo vệ tập tin bằng mật khẩu và chỉ cho phép truy cập tải xuống đối với những tập tin có giấy phép người dùng đang hoạt động.


Easy Digital Downloads cũng đi kèm với chức năng thị trường đa nhà cung cấp, vì vậy bạn có thể cho phép người dùng tải lên và bán tập tin thông qua trang web của mình. Về cơ bản, điều này cho phép bạn tạo thị trường của riêng mình như Envato hoặc CreativeMarket.

7. MonsterInsights

MonsterInsights là giải pháp phân tích tốt nhất dành cho WordPress và nó giúp bạn theo dõi các lần gửi biểu mẫu và tải xuống tập tin trên trang web của mình.

Các biểu mẫu bị bỏ qua có nghĩa là ít chuyển đổi và doanh thu hơn. MonsterInsights giúp bạn hiểu khi nào và tại sao người dùng từ bỏ biểu mẫu của bạn, vì vậy bạn có thể tối ưu hóa chúng để có nhiều chuyển đổi hơn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách theo dõi và giảm việc bỏ qua biểu mẫu trong WordPress.

Nếu bạn cung cấp nội dung mà người dùng có thể tải xuống từ trang web của bạn như PDF, video, bảng tính và các tài liệu khác, thì điều quan trọng là phải biết tập tin nào nhận được nhiều lượt tải xuống nhất.


Với MonsterInsights, bạn có thể tự động theo dõi lượt tải xuống tập tin trong Google Analytics mà không cần chỉnh sửa mã. Plugin cho phép bạn theo dõi bất kỳ phần mở rộng tập tin nào bên trong Google Analytics.

Bạn cũng có thể xem theo dõi biểu mẫu và báo cáo tải xuống tập tin ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Mình hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin tải tập tin lên tốt nhất cho WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất và cách bắt đầu podcast của riêng bạn.

Similar topics (5)