6 công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web tốt nhất

Tác giả NetworkEngineer, Tháng sáu 12, 2021, 05:58:12 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

6 công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web tốt nhất


Bạn đang tìm kiếm công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web tốt nhất?

Công cụ kiểm tra SEO có thể giúp bạn hình dung rõ ràng về SEO của mình, cung cấp cho bạn ý tưởng để cải thiện và giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web từ SEO.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những lựa chọn của chuyên gia về công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng SEO Checker và Website Analyzer Tool?

Công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web có thể giúp bạn xem liệu chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn có đang hoạt động hay không.

Có rất nhiều yếu tố chuyển động khi nói đến SEO và có thể khó theo dõi mọi thứ.

Bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra SEO, bạn có thể xem liệu trang web của mình có được tối ưu hóa cho SEO hay không và những thay đổi nào bạn có thể thực hiện để giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web có thể giúp trang web của bạn theo nhiều cách.

  • Giúp bạn sửa bất kỳ lỗi SEO nào đang giữ trang web của bạn trở lại
  • Chỉ cần nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn bằng cách thực hiện các cải tiến
  • Theo dõi các chiến lược SEO ngoại vi như xây dựng backlink
  • Khám phá các lĩnh vực mà bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét công cụ kiểm tra SEO trang web và theo dõi xếp hạng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình.

1. AIOSEO.

Tất cả trong một SEO (AIOSEO) là plugin SEO tốt nhất cho WordPress được hơn 2 triệu trang web sử dụng. Đây là bộ công cụ SEO toàn diện nhất sẽ phân tích trang web của bạn và cho bạn biết cách bạn có thể cải thiện SEO của mình.

Nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và có một trình hướng dẫn thiết lập sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình chọn cài đặt SEO tốt nhất cho trang web của bạn.


Nó sẽ phân tích toàn bộ trang web WordPress của bạn và cung cấp cho bạn điểm SEO, cùng với một báo cáo chi tiết về những gì bạn có thể thay đổi.


Ví dụ: nó có thể yêu cầu bạn thêm liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài, sửa liên kết bị hỏng, thay đổi tiêu đề của bạn, thêm mô tả meta và thẻ meta, v.v.

Ngay cả khi bạn chưa từng thực hiện bất kỳ SEO nào trước đây, plugin này sẽ hướng dẫn bạn và chỉ cho bạn những gì cần khắc phục.


Bạn cũng có thể tối ưu hóa hoàn toàn mọi bài đăng và trang trên trang web WordPress của mình bằng cách tùy chỉnh tiêu đề meta, mô tả meta, v.v. Mỗi trang sẽ được cho một điểm TruSEO, khi bạn thực hiện các cải tiến, điểm số sẽ cao hơn.

Bằng cách thực hiện tất cả các thay đổi mà plugin này đề xuất, bạn sẽ có SEO trên trang gần như hoàn hảo và sẽ dễ dàng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình.

Ngoài ra còn có một tính năng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ cho bạn biết đối thủ cạnh tranh của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào cho SEO.


AIOSEO cũng đi kèm với sơ đồ trang XML thông minh, đánh dấu lược đồ đoạn mã chi tiết, trình chỉnh sửa robots.txt, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội tích hợp và rất nhiều tính năng hữu ích khác để tăng khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm của bạn.

2. SEMRush.

SEMRush là một trong những công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Nó được sử dụng bởi các blog WordPress , chuyên gia SEO và chủ doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Mình sử dụng SEMRush ở đây tại WPBeginner cho rất nhiều nhiệm vụ SEO như theo dõi thứ hạng từ khóa và nghiên cứu từ khóa.


Bạn có thể sử dụng công cụ này để phân tích trang web của mình và tiến hành kiểm tra SEO.


Có một công cụ kiểm tra liên kết ngược chuyên sâu sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang web liên kết đến của bạn, cùng với thẩm quyền của chúng và văn bản liên kết.

Điều này sẽ cho bạn thấy nếu các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn đang hoạt động và thậm chí tìm thấy các mối quan hệ đối tác tiềm năng. Nó cũng có thể giúp bạn phát hiện các liên kết spam trước khi chúng tác động tiêu cực đến SEO của bạn.


Khi thực hiện chiến lược SEO, bạn có thể sử dụng công cụ theo dõi từ khóa để xem liệu thứ hạng của mình có cải thiện hay không.

Bạn thậm chí có thể theo dõi các từ khóa cụ thể có giá trị nhất đối với doanh nghiệp của mình.


Bạn có thể tận dụng bản dùng thử miễn phí 7 ngày hoặc gói miễn phí có giới hạn cho phép bạn truy cập vào dữ liệu trang web và SEO cơ bản.

Nếu bạn muốn có các báo cáo SEO chi tiết và các tính năng phân tích SEO, thì các gói cao cấp bắt đầu từ $ 119,95 mỗi tháng và cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào dữ liệu trang web, SEO và lưu lượng truy cập.

3. MonsterInsights.

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất dành cho WordPress được hơn 3 triệu trang web sử dụng. Nó cho phép bạn dễ dàng thiết lập Google Analytics trong WordPress và xem số liệu lưu lượng truy cập của bạn trực tiếp trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể theo dõi thứ hạng từ khóa của mình trực tiếp trong bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể xem báo cáo Google Search Console của mình và xem 50 cụm từ tìm kiếm hàng đầu mà trang web của bạn xếp hạng.


Để truy cập báo cáo này, trước tiên, bạn cần kết nối Google Search Console với Google Analytics .


Nó cũng cho bạn biết số lần hiển thị, số nhấp chuột, tỷ lệ nhấp và vị trí trung bình cho mỗi từ khóa.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu này cùng với các mẹo tối ưu hóa do AIOSEO cung cấp để tăng thứ hạng của mình. Ví dụ: nếu bạn tìm thấy một bài báo xếp ở vị trí 11 hoặc 12, thì bạn có thể tối ưu hóa nó để đưa nó lên trang đầu tiên.

Có một phiên bản MonsterInsights miễn phí , nhưng phiên bản chuyên nghiệp cung cấp cho bạn tính năng theo dõi nâng cao, dữ liệu bổ sung, tích hợp Thương mại điện tử và hơn thế nữa.

4. Serpstat.

Serpstat là một loạt các công cụ SEO khác nhau có thể cung cấp phân tích trang web chuyên sâu. Nó rất phong phú về tính năng nhưng vẫn có trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Có các tính năng cho phép bạn kiểm tra lưu lượng truy cập trang web và hiệu suất SEO, tiến hành kiểm tra SEO trên trang web của bạn, phân tích các liên kết ngược và kiểm tra xếp hạng của các từ khóa cụ thể.


Công cụ kiểm tra trang web sẽ cho bạn thấy bất kỳ vấn đề kỹ thuật SEO nào ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và hiệu suất trang web của bạn. Báo cáo phân tích hiển thị các vấn đề quan trọng nhất trước tiên và cung cấp cho bạn các đề xuất để khắc phục sự cố.

Ngoài ra còn có một công cụ kiểm tra trang cho phép bạn so sánh một trang trên trang web của mình với một trang tương tự trên trang web của đối thủ cạnh tranh.

Điều này cho phép bạn xem liệu các tối ưu hóa của bạn có thể giúp bạn nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của mình trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) hay không.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một công cụ phân tích liên kết ngược để kiểm tra và giám sát các liên kết ngược trang web của bạn.

Ngoài ra, có một trình theo dõi xếp hạng từ khóa, vì vậy bạn có thể xem thứ hạng của mình được cải thiện theo thời gian.

Công cụ seo miễn phí cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một phần dữ liệu trang web có sẵn cho tên miền của bạn . Phiên bản cao cấp bắt đầu từ $ 69 mỗi tháng và cho phép bạn truy cập vào tất cả dữ liệu được cung cấp bởi công cụ.

5. Google Search Console.

Google Search Console là một công cụ kiểm tra trang web SEO miễn phí của Google giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của mình trong các công cụ tìm kiếm.

Vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, bạn sẽ muốn đảm bảo trang web của mình hiển thị chính xác trong tìm kiếm của Google và không có lỗi tìm kiếm.


Nó sẽ cho bạn thấy trang web của bạn xuất hiện như thế nào trong tìm kiếm không phải trả tiền, nếu nó có bất kỳ vấn đề nào về trình thu thập thông tin, khả năng sử dụng trên thiết bị di động hoặc lập chỉ mục và thậm chí cả vấn đề với nội dung trùng lặp.


Công cụ này cũng sẽ hiển thị các từ khóa mà trang web của bạn hiện đang xếp hạng, cùng với số lần hiển thị, vị trí, tỷ lệ nhấp và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột của mình và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này để đưa ra các ý tưởng bài đăng trên blog mới và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của mình về cách sử dụng Google Search Console một cách hiệu quả.

Mẹo chuyên nghiệp: bạn có thể sử dụng MonsterInsights để theo dõi thứ hạng từ khóa của mình trực tiếp bên trong khu vực quản trị viên WordPress của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu từ Google Search Console.

Google Search Console cũng có một báo cáo tốc độ trang cho bạn biết nếu có bất kỳ trang nào trên trang web của bạn đang gặp vấn đề về tốc độ và hiệu suất.

6. Ubersuggest.

Ubersuggest là một công cụ xếp hạng SEO miễn phí và cao cấp của Neil Patel có thể cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu SEO và lưu lượng truy cập không phải trả tiền hữu ích.


Khi bạn tạo tài khoản, bạn có thể thêm trang web vào công cụ và chạy kiểm tra SEO. Điều này sẽ kiểm tra trang web của bạn so với các yếu tố xếp hạng phổ biến để xem liệu trang web của bạn có bất kỳ vấn đề nào không.


Nó không chuyên sâu như các công cụ khác như AIOSEO và SEMRush, nhưng nó vẫn cung cấp cho bạn dữ liệu quý giá.

Công cụ này cũng bao gồm một công cụ phân tích lưu lượng cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về mức lưu lượng truy cập, từ khóa và liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để cải thiện chiến lược SEO ngoại vi và nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Phiên bản miễn phí của công cụ này cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào công cụ kiểm tra SEO, cùng với ba lượt tìm kiếm miễn phí mỗi ngày. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng và cho phép bạn truy cập vào dữ liệu lưu lượng và tìm kiếm không giới hạn.

Công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web nào tốt nhất? (Lựa chọn của chuyên gia)

Sau khi sử dụng các công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web phổ biến nhất, mình tin rằng AIOSEO và SEMRush là hai công cụ tốt nhất trên thị trường.

AIOSEO là bộ công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất. Nó làm cho việc tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO trở nên cực kỳ đơn giản.

SEMRush là một công cụ nâng cao hơn có thể giúp bạn sửa các lỗi SEO kỹ thuật hơn và giúp bạn xây dựng toàn bộ chiến lược SEO của mình.

Nhóm của mình sử dụng cả AIOSEO và SEMRush để cải thiện thứ hạng SEO của mình.

Mình cũng đã thử các công cụ phân tích SEO và kiểm tra trang web khác như Ahrefs, WooRank và Moz, nhưng mình quyết định giữ danh sách ngắn gọn để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy công cụ kiểm tra SEO và phân tích trang web tốt nhất cho mình. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất của mình và các chuyên gia của mình lựa chọn các plugin phải có WordPress cho các trang web kinh doanh.