17 Plugin WordPress tốt nhất cho nhiếp ảnh gia

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 09, 2022, 05:19:41 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 3 Khách đang xem chủ đề.

17 Plugin WordPress tốt nhất cho nhiếp ảnh gia


Bạn có phải là một nhiếp ảnh gia sử dụng WordPress và tự hỏi một số plugin WordPress tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia là gì?

Các plugin WordPress giúp bạn cải thiện quy trình làm việc, tự động hóa các tác vụ khác nhau, tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập của bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn các plugin WordPress tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia.

Tại sao nên sử dụng Plugin chụp ảnh WordPress?

Hàng nghìn nhiếp ảnh gia sử dụng WordPress để chia sẻ tác phẩm của họ với thế giới. Đó là bởi vì WordPress là cách dễ nhất để xây dựng một trang web nhiếp ảnh.

Với giao diện nhiếp ảnh phù hợp, bạn có thể tạo ra một giao diện hoàn toàn độc đáo cho trang web của mình. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của WordPress đến từ các plugin cho phép bạn thêm các tính năng mới và tự động hóa nhiều tác vụ để cải thiện quy trình làm việc của bạn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng một plugin SEO để tối ưu hóa hình ảnh và trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng từ khóa của bạn. Tương tự, có các plugin để hiển thị ảnh của bạn trong các phòng trưng bày và thanh trượt hình ảnh, làm cho chúng trở nên trang nhã và nổi bật trên trang web của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng muốn quảng bá công việc của mình và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình. Đây là nơi bạn có thể sử dụng các plugin WordPress trên mạng xã hội để tăng lượng người theo dõi của mình.

Chúng ta hãy xem xét một số plugin WordPress tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia.

1. Smash Balloon

Smash Balloon là plugin WordPress truyền thông xã hội tốt nhất. Đây là một plugin cực kỳ hữu ích cho các nhiếp ảnh gia vì nó giúp bạn hiển thị ảnh, video và các nội dung khác từ các nền tảng truyền thông xã hội trên trang web WordPress của bạn.


Bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu Twitter tùy chỉnh, nguồn cấp dữ liệu Facebook, nguồn cấp dữ liệu YouTube và nguồn cấp dữ liệu Instagram bằng Smash Balloon. Nó cũng giúp tạo ra một bức tường xã hội, nơi bạn có thể kết hợp nội dung từ nhiều kênh xã hội và hiển thị chúng trong một nguồn cấp dữ liệu duy nhất.

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, vì bất kỳ ảnh nào bạn đăng trên tài khoản mạng xã hội cũng sẽ tự động được thêm vào trang web chuyên nghiệp của bạn.

Plugin này rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu xã hội của mình để phù hợp với thương hiệu của mình. Smash Balloon thân thiện với SEO và giúp tận dụng bằng chứng xã hội để tăng cường tương tác, tăng người theo dõi và phát triển doanh nghiệp của bạn.

2. Envira Gallery

Envira là plugin thư viện WordPress đáp ứng tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các thư viện hình ảnh đáp ứng đầy đủ và thân thiện với thiết bị di động trong WordPress trông tuyệt vời như nhau trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình.


Các thư viện hình ảnh được tạo bằng Envira Gallery tải nhanh hơn nhiều, điều này giúp người dùng của bạn duyệt qua các thư viện cực kỳ thú vị và dễ dàng. Bạn cũng có thể kích hoạt hình mờ để chống trộm hình ảnh.

Envira Gallery cũng là plugin thư viện thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất. Nó cho phép bạn thêm siêu dữ liệu cho hình ảnh và phòng trưng bày của mình một cách dễ dàng. Nó cũng hoạt động tốt với các plugin SEO khác.

3. Soliloquy

Soliloquy là plugin trượt WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo các trình chiếu đáp ứng đầy đủ trong vòng vài phút. Bạn có thể thêm các thanh trượt đó vào bất kỳ trang, bài đăng hoặc thậm chí là trang chủ của mình.


Đó là một plugin tuyệt vời để giới thiệu các bức ảnh của bạn trên trang web WordPress của bạn. Người dùng có thể dễ dàng duyệt qua các hình ảnh khác nhau bằng thanh trượt.

Soliloquy được tối ưu hóa cao về tốc độ, có nghĩa là các trang của bạn sẽ tải nhanh hơn. Hiệu ứng hình ảnh, tùy chỉnh và các trang trình bày thân thiện với SEO chỉ là một số tính năng của công cụ dễ sử dụng này.

4. Uncanny Automator

Uncanny Automator là plugin tự động hóa tốt nhất cho WordPress. Bạn có thể sử dụng nó trên trang web của mình để tạo quy trình làm việc tự động mà không cần chỉnh sửa mã.


Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như xử lý dữ liệu từ biểu mẫu liên hệ, cung cấp hỗ trợ, chia sẻ ảnh của bạn trên mạng xã hội, v.v.

Với Uncanny Automator, bạn có thể sử dụng các plugin và phần mềm hiện có để nói chuyện với nhau. Nó hỗ trợ hơn 70 plugin WordPress phổ biến nhất và cung cấp hơn 700 trình kích hoạt và hành động.

Ví dụ: Uncanny Automator cho phép bạn tự động Tweet các bài đăng mới, kết nối bất kỳ biểu mẫu WordPress nào với Google Trang tính để lưu dữ liệu, gửi thông báo SMS cho các giao dịch mua WooCommerce và hơn thế nữa.

5 . WPForms

WPForms là plugin biểu mẫu liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất dành cho WordPress. Nó giúp khách hàng của bạn giữ liên lạc với bạn bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ. Bạn cũng có thể chấp nhận các báo giá và đề xuất cho các dự án mới bằng cách sử dụng WPForms.


Trình tạo biểu mẫu trực tuyến kéo và thả của nó cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đăng ký email, biểu mẫu đặt hàng, biểu mẫu thanh toán và các loại biểu mẫu trực tuyến khác chỉ với một vài cú nhấp chuột.

WPForms đi kèm với các mẫu được tạo sẵn, bảo vệ chống spam và mỗi biểu mẫu đều có thể đáp ứng cho mọi thiết bị. Nó cũng cho phép bạn thu thập các tập tin và tài liệu thông qua việc gửi biểu mẫu và chấp nhận thanh toán trực tuyến.

Plugin này tương thích với các plugin WordPress phổ biến khác, các dịch vụ tiếp thị qua email và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

6. All in One SEO

All in One SEO (AIOSEO) là plugin SEO tốt nhất cho WordPress và là một giải pháp tối ưu hóa trang web hoàn chỉnh. Nó giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.


Sử dụng AIOSEO, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho các đoạn trích nổi bật, tạo sơ đồ trang web, thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh để đánh bại đối thủ cạnh tranh, v.v.

Đối với các nhiếp ảnh gia, WordPress SEO cho phép bạn tối ưu hóa các trang của mình và sử dụng siêu dữ liệu biểu đồ mở. Open Graph được Facebook và nhiều trang web xã hội khác sử dụng để hiển thị các trang của bạn đúng cách khi được chia sẻ.

Nó cũng bao gồm các tùy chọn SEO hình ảnh để bạn có thể tối ưu hóa các bức ảnh của mình để xuất hiện thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Mình có một hướng dẫn đầy đủ về cách cài đặt và thiết lập plugin AIOSEO để biết thêm chi tiết.

7. BirchPress

BirchPress là một hệ thống đặt lịch hẹn và đặt lịch trực tuyến hoàn chỉnh cho các trang web WordPress.


Nó cho phép người dùng đặt chỗ trên trang web của bạn và thậm chí thanh toán bằng PayPal. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, điều này cho phép bạn kiếm được nhiều công việc được trả hơn.

Plugin này dễ dàng đồng bộ hóa với lịch của bạn và bạn có thể đặt thông báo và lời nhắc qua email khi cuộc hẹn được đặt, lên lịch lại hoặc bị hủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo biểu mẫu đặt phòng của riêng mình bằng BirchPress.

Về cơ bản, bất kỳ plugin đặt lịch và đặt lịch hẹn tốt nào cũng sẽ hoạt động. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 5 plugin đặt lịch và đặt lịch hẹn tốt nhất trên WordPress của mình.

8. WP Portfolio

WP Portfolio là plugin danh mục đầu tư tốt nhất cho WordPress giúp bạn giới thiệu tác phẩm của mình với khách truy cập. Bạn có thể sử dụng nó để dễ dàng tạo một thư viện để trưng bày các bức ảnh của mình.


Plugin cung cấp các mẫu trang web sẵn sàng sử dụng cho danh mục nhiếp ảnh của bạn. Chỉ cần thêm hình ảnh vào danh mục đầu tư và hiển thị chúng ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn.

WP Portfolio cũng cung cấp các tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh danh mục hình ảnh của bạn mà không cần phải viết mã hoặc thêm CSS tùy chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng plugin để giới thiệu danh mục trang web và danh mục video trong WordPress.

9. Regenerate Thumbnails

Regenerate Thumbnails là một plugin WordPress miễn phí dành cho các nhiếp ảnh gia và cực kỳ dễ sử dụng. Nó giúp bạn tạo lại tất cả các kích thước hình thu nhỏ cho bất kỳ hình ảnh nào bạn đã tải lên trong Thư viện phương tiện.


Khi bạn tải lên một hình ảnh trong WordPress, nó sẽ tự động lưu hình ảnh của bạn thành nhiều kích thước. Giao diện WordPress của bạn cũng có thể thêm kích thước hình ảnh bổ sung. Tuy nhiên, khi các kích thước mới được thêm vào WordPress, các ảnh cũ sẽ không có sẵn ở các kích thước mới đó.

Regenerate Thumbnails giải quyết vấn đề này và nó là một công cụ phải có cho tất cả các trang web chụp ảnh WordPress. Bạn có thể nhanh chóng biến bất kỳ hình ảnh nào thành hình thu nhỏ và ở bất kỳ kích thước nào bằng cách sử dụng plugin.

10. Image Widget

Image Widget là một plugin tiện dụng cho phép bạn hiển thị hình ảnh trong khu vực widget như thanh bên trên trang web của bạn.


WordPress đi kèm với một tiện ích hình ảnh mà bạn có thể thêm vào thanh bên của mình, nhưng các tùy chọn bị hạn chế. Plugin Image Widget giải quyết vấn đề này bằng cách thêm một widget hình ảnh có thể tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn. Nó cũng đáp ứng nên nó sẽ trông đẹp trên bất kỳ kích thước màn hình nào.

Chỉ cần kéo và thả tiện ích vào bất kỳ thanh bên nào hoặc thêm một khối tiện ích. Tiếp theo, chọn một hình ảnh hoặc tải một hình ảnh lên từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể thêm nhiều tiện ích hình ảnh trong một thanh bên.

11. EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là một plugin WordPress phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng trên trang web nhiếp ảnh của mình để tối ưu hóa hình ảnh của mình. Nó giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách nén các hình ảnh quá khổ.


Là một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ có nhiều hình ảnh ở độ phân giải cao có kích thước lớn. Những hình ảnh này có thể làm chậm trang web của bạn và tăng tỷ lệ thoát trang web của bạn.

Với Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW, bạn có thể tự động nén những hình ảnh này để giảm kích thước và chia tỷ lệ chúng để phù hợp với các kích thước thiết bị khác nhau. Bằng cách này, người dùng của bạn sẽ không phải đợi tải ảnh của bạn.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để lười tải hình ảnh và cải thiện thời gian tải trang. Tải chậm cho phép trang web của bạn chỉ tải hình ảnh khi người dùng cuộn xuống hình ảnh cụ thể.

12. Easy Watermark

Plugin Easy Watermark cho phép bạn thêm hình mờ vào hình ảnh tải lên trong WordPress một cách tự động. Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể muốn thêm hình mờ vào ảnh của mình để bảo vệ chúng khỏi bị đánh cắp hoặc sử dụng sai mục đích.


Bạn có thể chọn hình ảnh, đặt độ trong suốt và vị trí hình mờ. Plugin cung cấp các định dạng khác nhau cho hình mờ hình ảnh của bạn, bao gồm các định dạng JPG, PNG hoặc GIF.

Plugin cũng có thể thêm hình mờ cho tất cả các hình ảnh đã tải lên trước đó. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của mình về cách tự động thêm hình mờ vào hình ảnh trong WordPress.

13. WP Rocket

WP Rocket là một plugin cần phải có cho bất kỳ trang web nào, đặc biệt là đối với các nhiếp ảnh gia. Nó giúp tăng tốc trang web của bạn, điều quan trọng đối với SEO WordPress của bạn.


Tốc độ là một yếu tố quan trọng đối với tất cả các trang web. Đối với các trang web nhiếp ảnh, điều đó càng quan trọng hơn vì hình ảnh thường là yếu tố tốn nhiều thời gian nhất trên trang.

Sử dụng WP Rocket, bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ tải trang của mình. Để có cấu hình phù hợp, hãy xem hướng dẫn của mình về cách cài đặt và thiết lập WP Rocket.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng SiteGround làm dịch vụ lưu trữ WordPress, thì bạn không cần WP Rocket vì plugin hiệu suất của họ rất mạnh mẽ.

14. Imsanity

Imsanity là một trong những plugin chụp ảnh WordPress tốt nhất giúp thay đổi kích thước và tiết kiệm dung lượng lưu trữ.


Khi bạn truyền hình ảnh từ máy ảnh và thiết bị di động của mình, chúng thường là hình ảnh có độ phân giải cao với kích thước hình ảnh đạt từ 3MB đến 24MB + cho mỗi hình ảnh.

Imsanity cho phép bạn xác định kích thước hình ảnh hợp lý hơn cho hình ảnh bạn tải lên WordPress. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm băng thông mà còn làm cho trang web của bạn nhanh hơn với trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Plugin sẽ tự động giảm tỷ lệ hình ảnh xuống kích thước đã định cấu hình và cung cấp tùy chọn thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt.

1 5. OptinMonster

OptinMonster là bộ công cụ tối ưu hóa chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất cho WordPress. Nó giúp bạn nắm bắt khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa trang web của bạn cho các chuyển đổi và thu hút mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn.


Với OptinMonster, bạn có thể tạo danh sách email cho trang web nhiếp ảnh của mình. Đó là bởi vì hầu hết những người tìm thấy trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm và các nguồn khác có thể sẽ không bao giờ tìm thấy trang web của bạn nữa.

Đây là nơi mà việc thu hút mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn có thể có lợi. Là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể giữ liên lạc với khán giả, chia sẻ tác phẩm mới nhất của mình qua email và thu hút mọi người truy cập lại vào trang web của bạn.

Bên cạnh đó, danh sách email cũng có thể giúp bạn có thêm khách hàng. Bạn có thể xây dựng thương hiệu, nâng cao nhận thức với người đăng ký và chuyển đổi người đăng ký thành khách hàng trả tiền.

OptinMonster là giải pháp hoàn hảo để chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký và khách hàng. Vui lòng xem nghiên cứu điển hình của mình, nơi mình đã tăng hơn 600% người đăng ký email bằng OptinMonster.

16. MemberPress

MemberPress là plugin thành viên WordPress tốt nhất và nó giúp bạn kiếm tiền từ trang web nhiếp ảnh của mình. Bạn có thể cung cấp tải xuống kỹ thuật số hình ảnh của bạn cho các thành viên.


Ví dụ: bạn có thể tạo các cấp độ thành viên khác nhau và cung cấp nội dung độc quyền về nhiếp ảnh như ảnh có thể tải xuống, bài đăng trên blog, podcast, sách điện tử, v.v. cho chỉ những người dùng đã đăng nhập bằng đăng ký trả phí.

Bên cạnh đó, MemberPress rất phù hợp để bán các khóa học trực tuyến. Bạn có thể tạo khóa học nhiếp ảnh chuyên nghiệp cho khán giả của mình và sử dụng plugin để kiếm tiền từ trang web của mình.

Các tính năng khác được cung cấp bởi plugin bao gồm tạo biểu mẫu đăng ký, hạn chế quyền và quản lý các giao dịch của bạn.

17. Easy Digital Downloads

Easy Digital Downloads là một trong những plugin Thương mại điện tử tốt nhất dành cho WordPress cho phép bạn bán sách điện tử, PDF, tập tin nhạc, hình ảnh, v.v.


Sử dụng plugin, bạn có thể bán ảnh của mình cho khách truy cập và kiếm nhiều tiền hơn. Nó rất dễ sử dụng và tích hợp liền mạch với các dịch vụ thanh toán như PayPal và Stripe.

Bạn nhận được một giỏ hàng đầy đủ với Easy Digital Downloads cùng với các tính năng quản lý khách hàng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể xem, chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ khách hàng, theo dõi hoạt động của khách hàng, v.v.

Bên cạnh đó, plugin cho phép bạn theo dõi thu nhập của mình và hiển thị báo cáo bên trong trang tổng quan WordPress. Bạn cũng có thể tạo mã giảm giá bằng cách sử dụng plugin để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin WordPress tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách chọn nền tảng viết blog tốt nhất và danh sách 40 công cụ hữu ích để quản lý và phát triển blog WordPress của bạn.

Similar topics (5)