13 ví dụ về thiết kế chân trang WordPress tốt nhất

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười một 13, 2021, 11:56:45 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

13 ví dụ về thiết kế chân trang WordPress tốt nhất


Bạn đang tìm kiếm các ví dụ thiết kế chân trang tốt nhất để giúp bạn có cảm hứng?

Chân trang là khu vực ở cuối trang web của bạn và nó thường bị chủ sở hữu trang web bỏ qua. Bằng cách kiểm tra chân trang tuyệt vời, bạn có thể lấy cảm hứng thiết kế và cải thiện chân trang của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn một số ví dụ về thiết kế chân trang tốt nhất và đưa ra các phương pháp và mẹo hay nhất để giúp bạn thực hiện.

1. Tại sao một thiết kế chân trang WordPress tốt lại quan trọng?

Chân trang là phần trang web của bạn xuất hiện ở cuối trang. Nó thường sẽ có trên mọi trang trong trang web WordPress của bạn.

Vì nó nằm ở cuối trang web, nên hầu hết người mới bắt đầu đều quên tối ưu hóa khu vực này.

Tuy nhiên, chân trang trang web của bạn là một khu vực rất quan trọng trên trang web của bạn. Nó cho phép bạn hiển thị các chi tiết quan trọng và những điều cần biết cuối cùng ở một nơi.

Bằng cách tùy chỉnh chân trang, bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang web của mình và thậm chí tối ưu hóa trang web của bạn cho WordPress SEO.

Ngoài ra, khách truy cập cuộn đến cuối trang rất thu hút, vì vậy bạn có thể thu hút sự chú ý của họ bằng lời kêu gọi hành động, hộp đăng ký email hoặc gửi họ đến các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Sau đây mình sẽ cho bạn thấy một số ví dụ thiết kế chân trang tốt nhất và các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa chân trang của bạn.

2. Ví dụ về thiết kế chân trang WordPress tốt nhất

Mình đã tổng hợp một số ví dụ về thiết kế phần chân trang trên cùng để giúp bạn lấy cảm hứng thiết kế cho khu vực chân trang của riêng mình.

2.1. WPForms

WPForms có một footer với tất cả các loại liên kết hữu ích. Bạn sẽ tìm thấy các liên kết dẫn đến các trang hữu ích nhất của công ty, các tính năng hàng đầu của plugin và các liên kết WordPress hữu ích.


Điều này đảm bảo rằng khi người đọc đến cuối trang và vẫn còn thắc mắc, họ sẽ tìm thấy chính xác tài nguyên họ cần. Ngoài ra còn có một thanh cảnh báo nổi ở cuối trang với lời kêu gọi hành động.

2.2. OptinMonster

OptinMonster có phần chân trang cung cấp cho người đọc liên kết đến các trang quan trọng của công ty, các tính năng hàng đầu, liên kết sản phẩm hữu ích, v.v.


Nó cũng có các biểu tượng truyền thông xã hội đơn giản, biểu tượng tin cậy và biểu tượng công ty cho mục đích xây dựng thương hiệu.

2.3. Neil Patel

Neil Patel có một footer nhỏ gọn và đơn giản, cung cấp cho người đọc các liên kết điều hướng nhanh chóng. Menu chân trang giống như menu điều hướng ở đầu trang web.


Ngoài ra, độc giả cũng có tùy chọn theo dõi Neil Patel trên mạng xã hội.

2.4. Michael Hyatt

Michael Hyatt có một footer đơn giản và nhỏ gọn khác. Nó làm nổi bật ngày bản quyền, các nút chia sẻ xã hội dễ dàng và các liên kết đến các trang như điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật.


Ngay phía trên chân trang, bạn sẽ thấy lời kêu gọi hành động để tải xuống hướng dẫn miễn phí, có thể chuyển đổi rất nhiều khách truy cập đến cuối trang.

2.5. ReddBar

ReddBar là một cửa hàng WooCommerce với phần chân trang khuyến khích đăng ký email. Ngay phía trên các liên kết chân trang, có một hộp đăng ký lớn dành cho người đọc.


Một số liên kết hữu ích bao gồm liên kết đến trang Câu hỏi thường gặp, trang liên hệ, trang giá bán buôn, v.v.

2.6. Reader's Digest

Chân trang Reader's Digest chứa rất nhiều thông tin cho khách truy cập. Bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các trang danh mục của họ, các thương hiệu công ty khác, các nút chia sẻ trên mạng xã hội, v.v.


Thêm vào đó, có một hộp đăng ký email bắt mắt để khuyến khích khách truy cập tham gia vào danh sách email của họ.

2.7. IsItWP

IsItWP footer có một phần nhanh về nội dung trang web và các liên kết đến các trang web và trang công ty khác.

isitwp-footer.png

Nó cũng có một liên kết trang web thả xuống rất độc đáo cho phép người đọc nhấp vào để tìm loại nội dung chính xác mà họ đang tìm kiếm.

2.8. Born Fitness

Born Fitness có phần chân trang rất tối giản, tập trung vào việc giúp người đọc tìm thấy thông tin họ cần. Có các liên kết đến các dịch vụ cao cấp, tài nguyên miễn phí và các trang của công ty.


Ngoài ra, có một thanh tìm kiếm để giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, cùng với các nút chia sẻ xã hội.

2.9. Printing New York

Printing New York là một cửa hàng trực tuyến giao hàng trên toàn thế giới. Chân trang làm nổi bật địa chỉ, dịch vụ và sản phẩm phổ biến của họ.


Họ sử dụng cấu trúc của các liên kết để giúp tăng thứ hạng SEO và công cụ tìm kiếm địa phương của họ.

2.10. Nalgene

Nalgene có một phần chân trang sạch sẽ và được tổ chức tốt. Ngay phía trên chân trang, có một hộp đăng ký email đơn giản.


Sau đó, có các liên kết được tổ chức tốt để giúp khách truy cập tìm thấy chính xác sản phẩm mà họ đang tìm kiếm, cùng với các liên kết liên quan đến công ty.

2.11. ProBlogger

ProBlogger Footer có liên kết đến nhất của họ bài viết phổ biến, tài nguyên hàng đầu, và việc làm mới được đăng trên bảng công việc của họ.


Ngoài ra còn có một biểu mẫu đăng ký email lớn ngay phía trên chân trang và một menu điều hướng chân trang nhỏ với các tùy chọn menu giống như điều hướng đầu trang.

2.12. Custom Seafoods

Custom Seafoods là một thương hiệu Thương mại điện tử phổ biến có chân trang rất khác. Thay vì bao gồm điều hướng hoặc liên kết trang, chúng chỉ có hộp đăng ký bản tin email.


Mặc dù nó khác với hầu hết các thương hiệu khác, nhưng một footer tối giản như thế này có thể chuyển đổi tốt, vì không có bất kỳ hành động hoặc hành động nào khác mà khách truy cập có thể thực hiện.

2.13. Next Web

Next Web có phần chân trang nổi bật so với phần còn lại của trang web. Nó có các nút chia sẻ mạng xã hội, liên kết đến các trang quan trọng và hơn thế nữa.


Bạn sẽ thấy phần bằng chứng xã hội ngay phía trên chân trang, nơi chúng có các biểu trưng từ các thương hiệu và trang web phổ biến mà chúng đã được đề cập hoặc làm nổi bật.

3. Thiết kế chân trang WordPress - mẹo và các phương pháp hay nhất

Có rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo chân trang tốt hơn cho blog WordPress của mình.
Hãy xem nhanh một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ khi bạn chỉnh sửa chân trang trang web của mình.

3.1. Bao gồm thông tin liên hệ của doanh nghiệp của bạn

Có thông tin liên hệ được liệt kê trên trang web của bạn là điều cần thiết. Bạn nên có một trang biểu mẫu liên hệ riêng trên trang web của mình để khách truy cập có thể liên hệ.

Tuy nhiên, footer cũng là một nơi tốt để bao gồm thông tin liên hệ của bạn, đặc biệt nếu bạn có khách hàng địa phương sẽ tìm kiếm địa chỉ thực của bạn.


Đối với các doanh nghiệp địa phương, càng có nhiều cách bạn có thể làm nổi bật thông tin liên hệ, địa chỉ và thậm chí cả giờ làm việc của mình thì càng tốt.

3.2. Thêm liên kết đến các trang web quan trọng

Điều quan trọng là phải có điều hướng rõ ràng trên toàn bộ trang web của bạn. Đó là lý do tại sao các trang web đưa liên kết vào chân trang rất phổ biến.

Bạn có thể thêm liên kết cho các trang sản phẩm quan trọng nhất, các bài đăng trên blog hàng đầu, trang giới thiệu và hơn thế nữa.


Hãy nghĩ về các trang có giá trị nhất trên trang web của bạn và những gì khách truy cập của bạn sẽ thấy hữu ích nhất.

Thêm và tối ưu hóa các liên kết của bạn cũng có thể mang lại cho bạn lợi ích SEO và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

3.3. Thêm bằng chứng xã hội để cải thiện chuyển đổi

Một điều bạn có thể đã thấy các trang web nhất định làm ở chân trang của họ là thêm bằng chứng xã hội. Điều này có thể giúp tạo được lòng tin của khách hàng và định vị bạn như một chuyên gia trong không gian của bạn.

Nó có thể đơn giản như lời chứng thực của khách hàng hoặc biểu trưng của các trang web phổ biến mà bạn đã được giới thiệu.

3.4. Thêm kêu gọi Hành động

Khi khách truy cập đến cuối trang web của bạn, bạn sẽ muốn cho họ biết chính xác hành động họ nên thực hiện và cách họ nên làm điều đó.

Đối với một số trang web, đây sẽ là lời kêu gọi hành động để đăng ký nhận bản tin email của họ. Đối với những người khác, đó sẽ là các liên kết để khám phá các tính năng phổ biến của sản phẩm hoặc thậm chí là nút kêu gọi hành động.


Chân trang của bạn là cơ hội cuối cùng để thu hút sự chú ý của khách truy cập và khuyến khích họ trở thành người đăng ký, khách hàng hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Để biết thêm các mẹo tối ưu hóa, hãy xem danh sách kiểm tra của mình về mười điều cần thêm vào chân trang trang web của bạn.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy một số ví dụ về footer tốt nhất để giúp bạn tối ưu hóa footer trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của mình về cách chọn nền tảng viết blog tốt nhất và các lựa chọn của mình về các ứng dụng số điện thoại doanh nghiệp ảo tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Similar topics (5)