Tác giả Chủ đề: Phương án kỹ thuật triển khai hệ thống VPS sử dụng Parallels Virtuozzo  (Đã xem 1787 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi CCNACCNP

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 3980
  • Số Lần: +73/-0
I.   Giới thiệu tổng quan về Parallels Virtuozzo Container
Parallels Virtuozzo Containers là một giải pháp ảo hóa máy chủ ở cấp độ hệ điều hành. Virtuozzo tạo ra các phân vùng hoặc máy chủ ảo (VEs) hoàn toàn độc lập trên một máy chủ vật lý và hệ điều hành nhằm tận dụng phần cứng, phần mềm, trung tâm dữ liệu và khả năng quản lý đạt hiệu quả tối đa.

Virtuozzo là một kiến trúc vô cùng hiệu quả với chi phí thấp. Bằng việc tạo ra một lớp Virtuozzo, từ đó thêm vào các phân vùng hay máy chủ ảo lưu trú trên cùng một hệ điều hành chung nhất. Lớp Virtuozzo chỉ tốn phần trăm không đáng kể về mặt tài nguyên nhưng cho phép chạy cùng lúc 100 máy ảo trên cùng một hệ thống vật lý. Bộ công cụ quản lý toàn diện của Virtuozzo giúp người quản trị dễ dàng bảo trì, giám sát, và quản lý các máy chủ ảo

Thiết kế cải tiến của công nghệ ảo hóa cho phép bất kỳ máy ảo thuộc bất kỳ hệ thống mạng nào cũng có thể dễ dàng được di chuyển sang một máy chủ vật lý khác với thời gian downtime gần như bằng không.
Giải pháp ảo hóa Virtuozzo bao gồm các thuộc tính như sau:

   Phân vùng thông minh
Chia một máy chủ thành hàng trăm máy ảo với chức năng như một máy chủ thực sự. Mỗi một máy ảo có các tiến trình, tài khoản người dùng, quyền quản trị, thư viện hệ thống hoàn toàn độc lập. Trong khi đó, Virtuozzo chỉ sử dụng duy nhất một phiên bản hệ điều hành, mỗi máy ảo sẽ duy trì các liên kết đến hệ điều hành. Những liên kết này được mô tả dưới dạng một ứng dụng được gọi là quá trình thiết lập bản mẫu. Tiến trình này tạo ra một bản mẫu cơ bản của hệ điều hành hoặc ứng dụng. Các liên kết làm cho một máy ảo có dung lượng rất nhỏ và các hoạt động liên quan diễn ra rất nhanh chóng.
   
Hoàn toàn độc lập
Sự cách ly hoàn toàn bảo đảm các máy ảo được bảo mật cũng như khả năng thực thi, xảy ra lỗi là riêng biệt không ảnh hưởng đến những máy ảo khác. Công nghệ patent-pending, Kernel Service Abstraction Layer (KSAL) của Virtuozzo đóng vai trò như một lớp trung gian cho các hoạt động liên quan đến nhân hệ thống và ngăn chặn việc một máy ảo khiến cho toàn bộ máy chủ mất khả năng phục vụ. Virtuozzo File System (VZFS) là một hệ thống tổ chức tập tin chuyên biệt nhằm bảo đảm rằng người dùng không thể truy xuất đến các máy ảo khác hoặc phân vùng trên máy chủ. Ngoài ra, Virtuozzo sử dụng công nghệ copy-on-write để tạo ra một bản sao bất cứ thứ gì là duy
nhất trong máy ảo. Cuối cùng, các ứng dụng thật sự độc lập về mặt hiệu năng nhờ khả năng quản lý và kiểm soát tài nguyên.
   Phân bổ tài nguyên linh hoạt
Quá trình phân bổ và thay đổi nguồn tài nguyên hệ thống như CPU, bộ nhớ, mạng, không gian lưu trữ và I/O có thể được thực hiện theo thời gian thực mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy ảo. Virtuozzo thực hiện gán, giám sát, thống kê và kiểm soát nguồn tài nguyên; đồng thời phát cảnh báo cho người quản trị dựa trên các tiêu chí được định sẵn. Một tính năng đặc biệt của Virtuozzo là cho phép các máy ảo sử dụng nguồn tài nguyên hiện còn trống.
   Di trú trực tiếp
Việc di chuyển một máy ảo sang một máy chủ vật lý khác có thể được thực hiện vô cùng đơn giản và gần như không mất thời gian downtime. Với Virtuozzo, hệ đìều hành gốc luôn luôn hoạt động, do vậy, các máy ảo luôn luôn có thể được truy cập đến và người dùng có thể tự khôi phục thông qua giao diện quản lý Virtuozzo Parallels Power Panel.
   Quản lý hàng loạt
Virtuozzo cung cấp bộ ba công cụ quản lý bao gồm: dòng lệnh, phần mềm Parallels Management Console và ứng dụng web Parallels Infrastructure Manager. Người dùng có thể dễ dàng khởi động/tắt, sao lưu/phục hồi, sửa chữa và cài đặt lại máy ảo thông qua giao diện web Parallels Power Panel mà không cần đến sự hỗ trợ của người quản trị. Quản trị viên có thể giám sát cùng lúc nhiều máy ảo, di chuyển chúng đến các máy chủ khác cũng như khởi động lại bất cứ lúc nào
Với phần mềm Parallels Management Console, quản trị viên có thể triển khai và cập nhật các ứng dụng trên nhiều máy chủ đồng thời. Việc cập nhật các bản vá cho hệ điều hành cũng có thể được quản lý một cách tập trung. Parallels Management Console cung cấp một cái nhìn tổng thể về thông tin máy chủ, các phiên bản phần mềm.
   Hiệu năng thực thi
Parallels Virtuozzo Containers sử dụng chung một nhân hệ thống và các dữ liệu chung chỉ được lưu trữ một lần nhằm phục vụ cùng lúc cho nhiều máy ảo. Do vậy, sẽ không có các system call dư thừa đựơc tạo ra cũng như làm tăng hiệu quả sử dụng ổ cứng lưu trữ và bộ nhớ hệ thống. Hệ thống Filesystem và System Call của Virtuozzo được thiết kế cho phép sử dụng một lượng rất ít hiệu năng của CPU.
II.   Mô hình dự kiến triển khai
1. Mô hình triển khai
Đây là hệ thống VPS phục vụ khách hàng, do đó phải đảm bảo khả năng tính sẵn sàng cho hệ thống. Đối với Parallels Containers, chúng ta có thể xây dựng failover cluster để tăng tính sẵn sàng.


 
Theo mô hình này:
+ Cluster bao gồm hai active nodes(hosting một số Containers) và một passive node. Tất cả các node trong cluster cùng version của hệ điều hành Windows Server( hay Linux) và phần mềm Parallels Containers. Nếu một trong các active node trong cluster bị lỗi hay offline thì các dịch vụ và containers từ node đó được chuyển sang stanby node.
+ Tất cả các node được kết nối fault tolerant tới thiết bị lưu trữ chung, dùng để lưu tất cả dữ liệu cấu hình cluster và các tài nguyên parallels containers và cho phép các active node trong cluster dùng các tài nguyên này.


Tài liệu tham khảo
1. Documents của Parallels Virtuozzo http://www.parallels.com/products/pvc/deployment-resources/
Ngủ rồi dungtran50k

  • Newbie
  • *
  • Bài viết: 3
  • Số Lần: +0/-0
Re: Phương án kỹ thuật triển khai hệ thống VPS sử dụng Parallels Virtuozzo
« Trả lời #1 vào: Tháng Tám 22, 2018, 09:12:16 AM »
Up lên đầu cho mọi người cùng xem


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
846 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 19, 2011, 09:33:26 PM
gửi bởi Admin
0 Trả lời
1000 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 26, 2011, 05:03:49 PM
gửi bởi Jerry
0 Trả lời
538 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 15, 2013, 03:38:03 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
588 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 18, 2013, 09:01:37 AM
gửi bởi vnnetwork
0 Trả lời
451 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 06, 2013, 05:38:40 PM
gửi bởi tenten