Oracle ra mắt cơ sở dữ liệu đám mây đầu tiên Database 12c

Tác giả tungdb, Tháng bảy 28, 2014, 04:10:57 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Oracle ra mắt cơ sở dữ liệu đám mây đầu tiên Database 12c


Sau 5 năm nghiên cứu và phát triển, Oracle vừa ra mắt Database 12c - hệ thống cơ sở dữ liệu đầu tiên dành cho đám mây với 500 tính năng mới và có thể hợp nhất tới 252 cơ sở dữ liệu thành phần

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 6/8/2013 trong khuôn khổ Oracle Day 2013, ông Praveen Thakur, Phó Chủ tịch Khối kinh doanh công nghệ Oracle Đông Nam Á đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) Oracle Database 12c nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp tăng hiệu quả và giảm chi phí chuyển đổi các hệ thống cơ sở dữ liệu lên đám mây (cloud).

Oracle Database 12c có 4 đặc tính nổi trội:

Thứ nhất, có thể hợp nhất tới 252 CSDL thành phần (đều là sản phẩm của Oracle) vào trong 1 CSDL "mẹ" (container database), qua đó tối ưu hóa tài nguyên điện toán, giảm chi phí đầu tư vào hạ tầng phần cứng.

Nếu trong hệ thống CSDL trước đây, 1 máy chủ cài đặt tối đa 50 CSDL thành phần cần 20GB bộ nhớ thì với công nghệ mới Database 12c, dung lượng tài nguyên bộ nhớ có thể giảm tới 6 lần.

Thứ hai, tự động hóa cơ chế tối ưu hóa dữ liệu để quản lý hệ thống thiết bị lưu trữ. Thao tác di chuyển dữ liệu vào lớp lưu trữ thích hợp được tiến hành tự động với công nghệ Data Heat Map: dựa trên bản đồ nhiệt đánh dấu mức độ thường xuyên truy cập của dữ liệu, giải pháp của Oracle sẽ giúp doanh nghiệp quyết định chuyển những dữ liệu ít truy cập vào thiết bị lưu trữ phù hợp (dữ liệu ít khi truy cập được chuyển vào lưu trữ trên thiết bị có chi phí rẻ hơn, dữ liệu thường xuyên truy cập được lưu trữ trên thiết bị lưu trữ có tốc độ cao và chi phí đắt hơn).

Thứ ba, có tính năng biên tập (Redaction), có tác dụng che giấu dữ liệu nhạy cảm khi cung cấp dữ liệu cho người sử dụng cuối. Ví dụ với mã số thẻ tín dụng, những người làm công tác quản trị nhân sự có thể nhìn thấy toàn bộ các con số của mã số thẻ, còn những bộ phận khác chỉ nhìn được 4 số cuối. Tính năng bảo mật mới này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp cảm thấy an toàn hơn khi hợp nhất các CSDL trong đám mây.

Thứ tư, giúp doanh nghiệp tìm thêm cơ hội kinh doanh từ dữ liệu lớn (Big Data) gồm cả dữ liệu phi cấu trúc (chẳng hạn như từ mạng xã hội) và các dữ liệu có cấu trúc thông thường.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề hỗ trợ những khách hàng đang sử dụng hệ thống CSDL cũ của Oracle chuyển đổi sang Oracle Database 12c, ông Praveen Thakur cho biết: Các sản phẩm mới của Oracle đều có khả năng tương thích ngược - các ứng dụng đang chạy trên phiên bản cũ khi chuyển đổi lên phiên bản mới hoàn toàn có thể tương thích, nhờ đó, giữ được chi phí đầu tư trước đây. Bên cạnh đó, Oracle còn có công nghệ Real Application Testing cho phép thực hiện đánh giá tải hệ thống khi chuyển đổi từ hệ thống cũ sang mới, giúp khách hàng chủ động ước tính ảnh hưởng khi chuyển đổi các hệ thống CSDL lên đám mây.

Chính thức xuất hiện trên thế giới từ 1/7/2013, Oracle lên kế hoạch ra mắt sản phẩm tại 14 thành phố ở Đông Nam Á, đến nay đã triển khai hoạt động giới thiệu Database 12c tại Bangkok, Jakarta, Hà Nội,... và đến đầu tháng 9 sẽ tiến hành ở những điểm còn lại như Banglades, Cambodia,...

Oracle Database 12 với 500 tính năng mới đã được nghiên cứu và phát triển trong 5 năm, với 1,2 triệu giờ chạy thử. Ước tính nếu chỉ có 1 người thì phải mất 2.500 năm mới làm được phiên bản này.

Similar topics (5)

52802

Tác giả CCNACCNP


Trả lời: 0
Lượt xem: 1450

52810

Tác giả CCNACCNP


Trả lời: 0
Lượt xem: 1285

47301

Tác giả server360


Trả lời: 0
Lượt xem: 789

52807

Trả lời: 0
Lượt xem: 1238

3323

Trả lời: 0
Lượt xem: 2224