Tối ưu hóa SAN HP HPE 3PAR

Tác giả CCNACCNP, Tháng tư 11, 2019, 03:22:00 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Tối ưu hóa SAN HP HPE 3PAR


Tối ưu hóa thích ứng là công nghệ phân tầng đĩa trong HĐH 3PAR, tự động di chuyển các khối dữ liệu được truy cập thường xuyên nhất sang các đĩa nhanh nhất và các khối dữ liệu được truy cập không thường xuyên vào các đĩa chậm hơn.


mình sẽ không cố gắng đọc thuộc tài liệu chính thức để giải thích công nghệ hoặc thực tiễn tốt nhất vì mình nghĩ tài liệu chính thức từ HPE thực hiện rất tốt. Nơi mình thấy có một sự nhầm lẫn lớn và thiếu hiểu biết từ người dùng là làm thế nào để cấu hình đúng AO trong sản xuất. Tài liệu chính thức sẽ để lại rất bối rối ở tốt nhất.

Trong bài viết này, mình sẽ hiển thị với ảnh chụp màn hình về cách AO có thể được sử dụng trong một ví dụ thực tế.


Grand Portion Corporation có chu kỳ kinh doanh hàng ngày điển hình từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, thứ Hai đến thứ Sáu. Chu kỳ kinh doanh hàng ngày là khoảng thời gian khi dữ liệu của tập đoàn được truy cập để đạt được mục tiêu kinh doanh và cuối cùng tạo ra doanh thu.

Bước 1: Tạo CPG cho mỗi tầng. Trong ví dụ dưới đây, chúng mình đã tạo 3 CPG, do đó chúng mình sẽ có bộ lưu trữ 3 tầng.

Bước 2: Tạo chính sách tối ưu hóa thích ứng.Chế độ - chính sách của aggressive thế nào.

 • Hiệu suất - nhiều dữ liệu được chuyển lên tầng cao hơn.
 • Cân bằng - cân bằng ở giữa.
 • Chi phí - nhiều dữ liệu được chuyển đến tầng thấp hơn.

Chú ý:

 • Tất cả các bài viết của bạn sẽ chuyển sang Cấp 1. Bạn cần tạo LUN trong CPG được xác định trong cấp 1.
 • Mặc dù có thể, không tạo chính sách AO 2 cấp giữa đĩa NL và SSD vì sự khác biệt về tốc độ là đáng kể và sẽ ảnh hưởng đến thời gian đáp ứng trên khối lượng công việc. Bạn có thể tạo AO 2 tầng giữa FC và SSD hoặc FC và đĩa NL.

Bước 3: Tạo lịch biểu cho chính sách AO này. Không có lịch trình, chính sách AO này sẽ không hoạt động.Lịch trình tối ưu hóa - khi nào bắt đầu di chuyển dữ liệu giữa các tầng.
Thời gian chạy tối đa - thời gian chạy dữ liệu di chuyển giữa các tầng. Trong ví dụ dưới đây, nó sẽ chạy từ 1 giờ sáng đến 6 giờ sáng thứ Ba đến thứ Bảy
Bắt đầu phân tích - khi nào bắt đầu thu thập / theo dõi tần suất truy cập dữ liệu. Tính theo cách sau: Lịch trình tối ưu hóa trừ đi giá trị phân tích Bắt đầu. Vì vậy, trong trường hợp của mình:

 • 1 giờ sáng trừ đi 18 giờ = 7 giờ sáng.

Do đó là ví dụ dưới đây nếu di chuyển dữ liệu được thiết lập để chạy vào lúc 1 giờ sáng thứ ba, phân tích dữ liệu của chúng mình sẽ bắt đầu lúc 7 giờ sáng thứ hai.
Thời lượng - khi nào kết thúc thu thập / theo dõi tần suất truy cập dữ liệu. Tính theo cách sau: Bắt đầu phân tích cộng với Thời lượng . Vì vậy, trong trường hợp của chúng mình:

 • 7 giờ sáng cộng với 12 giờ = 7 giờ tối

Do đó trong ví dụ dưới đây nếu bắt đầu phân tích được thiết lập để bắt đầu lúc 7 giờ sáng thứ Hai, phân tích dữ liệu của chúng mình sẽ kết thúc vào lúc 7 giờ tối thứ Hai.

Bước 4: Xem lại lịch trình


Bước 5: Di chuyển khối lượng hiện có hoặc tạo khối mới trong CPG được gán cho tầng 1.


 • CPG - chỉ định tên chính sách AO
 • CPG mặc định - chọn CPG cấp 1. Đây là nơi tất cả các dữ liệu mới ghi sẽ đi.
 • Kích thước - kích thước khối lượng
 • Sao chép CPG - nơi tạo ảnh chụp nhanh khối lượng.

Nghe có vẻ đơn giản nhỉ? Nếu bạn có ý kiến gì hay, hãy nhớ để lại bình luận bên dưới.