Giải pháp sao lưu dữ liệu tốt nhất

Tác giả NetworkEngineer, Tháng tám 06, 2020, 05:05:06 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Giải pháp sao lưu dữ liệu tốt nhất


1. Giới thiệu.

Sao lưu dữ liệu có thể không hào nhoáng, nhưng nó là một lĩnh vực liên tục đổi mới trong việc lưu trữ dữ liệu và bảo vệ dữ liệu. Sự ra đời của ảo hóa, đám mây, container... có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ sao lưu phải di chuyển nhanh để theo kịp.

Điều đó đã tạo ra một lượng ổn định các công cụ sao lưu mới và cập nhật. Đây là một số điểm đáng chú ý.

2. Cobalt Iron.

Giải pháp Cobalt Iron's Compass triển khai tự động hóa để cải thiện đáng kể hiệu quả quản lý sao lưu dữ liệu, rõ ràng là một trong những tải trọng cấp bách nhất đối với cơ sở hạ tầng CNTT doanh nghiệp hiện nay. Với sự gia tăng nhanh chóng của dữ liệu từ IoT, phân tích và các công nghệ mới nổi khác, loại giải pháp tự động này ngày càng trở nên quan trọng.

Để tạo ra một hệ thống cải tiến để sao lưu, các giải pháp của Cobalt bao gồm một ô kính duy nhất: một bảng điều khiển đa công cụ duy nhất để giám sát và theo dõi việc sao lưu. Bảng điều khiển này có thể quản lý nhiều tác vụ sao lưu của doanh nghiệp ở bất kỳ cấp độ nào, bao gồm cả quản trị chính sách toàn cầu, điều này rất quan trọng đối với các vấn đề tuân thủ, trong số các lợi thế khác. Hơn nữa, bảng điều khiển duy nhất này cung cấp cho người quản lý dữ liệu họ cần để dễ dàng khắc phục sự cố trong cơ sở hạ tầng. Compass  có thể được tìm thấy ở nhiều trung tâm dữ liệu hàng đầu trên toàn cầu, bao gồm IBM Cloud, AWS, Google Cloud, Microsoft Azure và Alibaba.


Các trường hợp sử dụng cho các giải pháp Cobalt Iron bao gồm thay thế sao lưu phức tạp, đơn giản hóa sao lưu NAS và thay thế các thiết bị dữ liệu đắt tiền. Ngoài ra, Cobalt đã mở rộng nền tảng Compass của mình với hỗ trợ nâng cao cho Backup-as-a-Service (BaaS).

3. HYCU.

HYCU (trước đây là Comtrade HYCU) là phần mềm sao lưu và phục hồi được xây dựng có mục đích cho Nutanix. Nó là hypervisor và hỗ trợ AHV và ESX. Nó tận dụng Snapshot nhanh cấp Nutanix Storage để triển khai các bước gia tăng, tự động hóa việc tuân thủ và có thể sử dụng nhiều mục tiêu sao lưu bằng cách sử dụng các giao thức như NFS, SMB iSCSI. Nó cũng hỗ trợ lưu trữ đám mây từ AWS Azure.

Bằng cách tích hợp chặt chẽ với các hệ thống Nutanix, dữ liệu sao lưu HYCU có thể được truyền qua giao thức lưu trữ mở rộng quy mô Nutanix (ABS) và lưu lượng sao lưu có thể được cân bằng từ hệ thống sản phẩm Nutanix đến các nút mục tiêu. Điều này rút ngắn cửa sổ sao lưu. Ở mặt trước S3, nó đã hỗ trợ thêm cho Cloudian và Scality. Phát hiện tự động và sao lưu và phục hồi nhất quán Microsoft Active Directory là một tính năng mới khác. Ngoài ra, HYCU hỗ trợ cơ sở dữ liệu Oracle.

Ngoài ra, công ty đã bổ sung mã hóa phần mềm end-to-end cho các mục tiêu NFS, SMB và iSCSI/ABS. Khi khách hàng chọn mã hóa này, dữ liệu sẽ được mã hóa toàn bộ từ nguồn đến đích và cho dữ liệu ở trạng thái nghỉ.


"Trong khi thị trường bảo vệ dữ liệu tiếp tục phát triển, các giải pháp như HYCU được xây dựng có mục đích cho người dùng nền tảng Nutanix rất phù hợp để thúc đẩy giá trị khi vai trò của quản trị viên sao lưu truyền thống phát triển và đám mây và quản trị viên ảo tiếp tục trở nên nổi bật. Đối với các tổ chức đang xem xét các giải pháp bảo vệ dữ liệu cho Nutanix, họ nên nghiêm túc xem xét HYCU, ông George Crump, nhà phân tích chính của Storage Thụy Sĩ cho biết.

4. Acronis Backup 12.5.

Phần mềm Acronis Backup cung cấp khả năng bảo vệ cho các hệ thống tại chỗ, hệ thống từ xa, các đám mây riêng và công cộng cũng như các thiết bị di động. Nó được cho là cung cấp mục tiêu thời gian khôi phục (RTO) 15 giây. Các tính năng bao gồm bảo vệ máy chủ ảo cho VMware vSphere, Microsoft Hyper-V, Citrix XenServer, Red Hat Virtualization, Linux KVM và Oracle VM Server. Bản sao được cung cấp thông qua VMware vSphere Replication với tối ưu hóa mạng WAN. Nó cũng có thể sao lưu cơ sở dữ liệu Oracle với sao lưu hình ảnh đĩa và khôi phục bare-metal. Ảnh chụp nhanh lưu trữ SAN có thể giảm tác động của quá trình sao lưu bằng cách giảm tải ảnh chụp nhanh sao lưu VMware VM vào bộ lưu trữ NetApp SAN.

Acronis cũng đã thực hiện các bước để cải thiện bảo mật sao lưu. Nó theo dõi các tập tin để biết các hành vi chỉ ra phần mềm tống tiền và ngăn chặn các cuộc tấn công. Nó cũng khôi phục các tập tin bị hư hỏng để người dùng không thấy tác động từ bất kỳ cuộc tấn công nào.


"Vì việc khôi phục từ các bản sao lưu là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn trong cuộc tấn công bằng ransomware, Acronis cung cấp cơ chế xác minh bằng công nghệ blockchain để chứng minh rằng bản sao lưu của bạn không bị sửa đổi so với trạng thái ban đầu khi nó được tạo", Frank Jablonksi, Phó Chủ tịch của Tiếp thị Toàn cầu tại Acronis  cho biết. Bất kỳ lúc nào trong tương lai, bạn có thể so sánh bản sao hiện tại của mình với bản sao lưu đó với blockchain để xác minh rằng bản sao lưu không bị thay đổi và an toàn để khôi phục. "

5. Arcserve UDP.

Là một phần của bộ giải pháp sao lưu và khả dụng hàng đầu của Arcserve, Arcserve Unified Data Protection (UDP), Arcserve UDP Cloud Direct là phần mềm sao lưu và phục hồi trên nền tảng đám mây dành cho dữ liệu và ứng dụng, ảo và vật lý, Windows và Linux. Dịch vụ sao lưu đám mây này nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp cần một đám mây tại chỗ đơn giản mà không cần yêu cầu phần cứng tại chỗ. Điều này bao gồm các văn phòng chi nhánh hoặc văn phòng nhỏ mà tại chỗ có thể không được mong muốn hoặc thực tế. Nó cũng có thể hoạt động tốt cho những người muốn di chuyển một cách an toàn khối lượng lớn dữ liệu qua mạng đến các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.


6. Data Dynamics StorageX.

Phần mềm Data Dynamics StorageX là một công cụ quản lý tập tin và sao chép tập tin giúp sao chép chia sẻ tập tin NAS như một phương tiện bảo vệ dữ liệu. Bản phát hành mới nhất, StorageX 8.0, bổ sung hỗ trợ cho việc lưu trữ đối tượng S3 cũng như sao chép.


"Khách hàng của chúng tôi có khối lượng dữ liệu phi cấu trúc ngày càng lớn và đang tìm kiếm phương tiện lưu trữ hàng triệu tập tin với chi phí thấp và khả năng bảo vệ tốt", Cuong Le, Phó Giám đốc Cấp cao về Field Operations, Data Dynamics cho biết. Sau khi họ sử dụng lưu trữ đám mây để lưu giữ lâu dài các tập tin không có cấu trúc, họ vẫn tiếp tục sử dụng sao lưu truyền thống để sao lưu cơ sở dữ liệu tại chỗ.

7. BackupAssist.

BackupAssist phát triển phần mềm sao lưu và phục hồi Windows Server cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, nó tập trung vào tính dễ sử dụng, nhưng bao gồm các tính năng nâng cao hơn cho chuyên gia.


Các tính năng bổ sung bao gồm khôi phục thảm họa, khôi phục tập tin, khôi phục máy chủ ảo tức thì, sao lưu đám mây và tại chỗ.

8. Commvault HyperScale.

Commvault HyperScale có sẵn dưới dạng thiết bị hoặc phần mềm. Nó bổ sung cơ sở hạ tầng mở rộng quy mô cho nền tảng dữ liệu Commvault. Nó có thể tích hợp với mảng lưu trữ, công nghệ ảo hóa, ứng dụng và nhà cung cấp đám mây. Nó tận dụng môi trường hoạt động, công nghệ ảo hóa và lưu trữ được tích hợp sẵn từ Red Hat.

Nó chủ yếu nhắm vào thị trường lưu trữ thứ cấp, mà Commvault tin rằng chiếm 70% dữ liệu khách hàng. Phiên bản thiết bị tích hợp tính toán, lưu trữ, mạng, ảo hóa, sao lưu và phục hồi, quản lý và phân tích dữ liệu vòng đời vào một nền tảng duy nhất. Nó có dung lượng có thể sử dụng được từ 32 đến 80 TB nhưng có thể mở rộng ra phạm vi PB. Những người thích tùy chọn phần mềm có thể chọn kích thước và kiểu cấu hình phần cứng từ: Fujitsu, Cisco, Lenovo, HPE, Super Micro Computer, Huawei và Dell-EMC.


Commvault mang đến một cách tiếp cận nền tảng toàn diện để quản lý dữ liệu, bao gồm sao lưu và phục hồi, "David King, Giám đốc Tiếp thị Giải pháp Commvault cho biết. Nền tảng tuân theo các thực tiễn tốt nhất này để cung cấp bảo vệ dữ liệu vòng đời đầy đủ.

9. Veritas NetBackup 8.1.

Phần mềm Veritas NetBackup cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu thống nhất cho các môi trường đa đám mây, ảo và vật lý có thể được quản lý toàn cầu từ một bảng điều khiển duy nhất. Nó có thể lưu trữ dữ liệu trên đĩa, băng hoặc đám mây. Phiên bản 8.1 bao gồm công nghệ chống trùng lặp mới được gọi là Veritas NetBackup CloudCatalyst. Điều này có thể được cấp phép dưới dạng phần mềm hoặc trong NetBackup Cloud Catalyst 5240.


Một tính năng mới khác là NetBackup Parallel Streaming. Nó cung cấp bảo vệ dữ liệu nhanh chóng cho các ứng dụng và khối lượng công việc theo yêu cầu, dựa trên nền tảng đám mây, như NoQuery, Hadoop và Cassandra. Ý tưởng là hợp lý hóa quá trình dài thường liên quan đến các ứng dụng này.

10. Spectra Logic BlackPearl.

Bản phát hành mới nhất của Spectra Logic nhắm đến việc lưu trữ dữ liệu cấp doanh nghiệp tầm trung. Spectra BlackPearl Network Attached Storage (NAS) là một nền tảng đĩa có thể cung cấp một vị trí lưu trữ giá cả phải chăng. Nó hữu ích trong việc giảm tải dữ liệu cấp một không hoạt động hoặc lưu trữ dự phòng. Nó có quy mô từ 48 TB đến 7,1 PB mỗi đơn vị. Nó có thể được nâng cấp thành BlackPearl Converged Storage System. Làm như vậy sẽ cung cấp quyền truy cập vào nhiều mục tiêu lưu trữ nội bộ và từ xa bao gồm băng, đĩa và đám mây.

NAS BlackPearl xuất hiện trên mạng giống như bất kỳ NAS nào khác. Nó kết nối với băng và đĩa lưu trữ nội bộ, đồng thời cung cấp khả năng sao chép sang các trang web đám mây riêng hoặc công cộng thay thế để dự phòng và khắc phục thảm họa.


Eric Polet, giám đốc thị trường mới nổi, có khả năng mở rộng và linh hoạt. "Hệ sinh thái đối tác của Spectra bao gồm tích hợp với Komprise, Veeam và các gói sao lưu và chuyển dữ liệu chính khác giúp tạo ra một nền tảng vững chắc được xây dựng để phù hợp với mọi quy trình làm việc.

11. Hệ thống lưu trữ đối tượng đám mây của IBM.

Hệ thống lưu trữ đối tượng đám mây của IBM có các tính năng mới chẳng hạn như hỗ trợ tuân thủ. Điều này đặc biệt có giá trị trong việc đáp ứng các yêu cầu lưu giữ theo quy định (như các yêu cầu trong SEC 17a-4 (f)), nơi các công ty phải lưu trữ một số dữ liệu bất biến, ngăn không cho dữ liệu bị xóa hoặc sửa đổi trong một khoảng thời gian lưu giữ cụ thể. Các kho dữ liệu mới này bảo vệ dữ liệu đối tượng khỏi bị xóa hoặc sửa đổi.


Một tính năng mới khác là khả năng chế độ phân tán tập trung. Nó cho phép các hệ thống dấu chân nhỏ hơn dễ dàng mở rộng quy mô lên các cấu hình lớn hơn. Những người mới sử dụng lưu trữ đối tượng có thể giảm cam kết triển khai ban đầu và vẫn phát triển lên quy mô petabyte và hơn thế nữa.

12. Dell Virtual Edition.

Data Protection Division Dell EMC đang triển khai các phiên bản ảo trong danh mục đầu tư của mình. Không phải ai cũng muốn có một thiết bị hoặc một gói phần mềm truyền thống, vì vậy những dịch vụ mới này cung cấp khả năng sao lưu để phù hợp với nhiều nhu cầu và trường hợp sử dụng hơn. Ngoài sao lưu, điều này còn mở rộng đến ảnh chụp nhanh, sao chép liên tục, khôi phục thảm họa, phân tích và tìm kiếm môi trường tại chỗ và trong đám mây.


Alex Almeida, Chuyên gia Tư vấn, Tiếp thị Sản phẩm Bảo vệ Dữ liệu, Dell EMC cho biết: "Gần đây chúng tôi cũng đã công bố các khả năng tự động hóa hàng đầu trong ngành mang lại khả năng tự phục vụ cho chủ sở hữu ứng dụng để bảo vệ dữ liệu dưới sự quản trị của CNTT và tuân thủ các mục tiêu cấp độ dịch vụ. "Khi các trung tâm dữ liệu do phần mềm xác định được xây dựng và đám mây đóng vai trò không thể thiếu trong chiến lược CNTT, các dịch vụ của chúng tôi đã phát triển nhanh chóng để cung cấp các phiên bản dựa trên phần mềm của các ưu đãi của chúng tôi, ví dụ: lưu trữ bảo vệ (Data Domain Virtual Edition) và các phiên bản dịch vụ được xác định bằng phần mềm khác (Phiên bản ảo của danh mục phần mềm của chúng tôi) cho các môi trường được xác định bằng phần mềm và đám mây.

Ngoài các sản phẩm trên còn có Veeam.

Veeam hỗ trợ các loại ứng dụng doanh nghiệp và kho dữ liệu khác nhau, trên nhiều dịch vụ sản phẩm dự phòng trong danh mục đầu tư của mình. Công nghệ sao lưu của Veeam hỗ trợ cả dữ liệu tại chỗ, dữ liệu ảo hóa và dựa trên đám mây.


Similar topics (5)