Cách cài đặt MS SQL Server 2019 Developer Edition trên Windows Server 2019

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười 23, 2021, 01:17:53 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách cài đặt MS SQL Server 2019 Developer Edition trên Windows Server 2019


Microsoft sản xuất phiên bản SQL Server Developer là một phiên bản miễn phí đầy đủ tính năng, được cấp phép để sử dụng làm cơ sở dữ liệu phát triển và thử nghiệm trong môi trường phi sản xuất. Mình sẽ cài đặt SQL Server 2019 Developer Edition trên Windows Server 2019. Nó được cung cấp cho hệ điều hành macOS, Ubuntu, SLES, RHEL và Windows.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy truy cập trang Tải xuống Microsoft SQL Server và tải xuống Phiên bản dành cho nhà phát triển SQL Server 2019.

1. Chạy ứng dụng đã cài đặt.

Điều hướng đến thư mục mà bạn đã tải xuống ứng dụng, sau đó nhấp đúp vào nó để bắt đầu quá trình cài đặt.


2. Chọn cài đặt Custom .

Sau khi bạn đã chọn cài đặt tùy chỉnh, hãy nhấp vào "Install". Cho phép ứng dụng tải xuống và cài đặt các gói.
Bạn có các kiểu cài đặt "Basic ", "Custom" và "Download Medium". Minh khuyên bạn nên chọn "Custom" để điều chỉnh cài đặt SQL Server 2019 Developer Edition trên Windows Server 2019.


Chỉ định một thư mục nơi SQL Server sẽ lưu trữ các tập tin được tải xuống để cài đặt.


Hãy kiên nhẫn khi quá trình tải xuống bắt đầu, có thể mất một chút thời gian.


3. Chọn Cài đặt.

Sau khi tất cả các gói được tải xuống, một trang mới như minh họa bên dưới sẽ xuất hiện sau đó. Nhấp vào "Installation"


4. Chọn New SQL Server standalone.

Chọn tùy chọn đầu tiên trong danh sách và chuyển sang bước tiếp theo. Điều này được minh họa dưới đây.5. Chỉ định Edition.

Bước này phụ thuộc vào việc bạn cần "Developer", "Evaluation" hay "Express". Sự khác biệt của chúng được mô tả trong cửa sổ. Vì mình đang cài đặt phiên bản "Developer", hãy để mình tiếp tục với tùy chọn đó. Nhấp vào "Next"


6. Chấp nhận License Terms.

Chọn vào ô "I accept the license terms and Privacy Statement" và nhấp vào "Next".


7. Cập nhật Microsoft.

Bạn có thể chọn vào ô "Microsoft update" hoặc không trong bước này, sau đó nhấp vào "Next"


8. Cài đặt Firewall Rules.

Windows sẽ kiểm tra hệ thống để tìm ra bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào có thể xảy ra trong khi thiết lập đang chạy. Nếu tường lửa của bạn đang chạy, bạn có thể thấy một dấu hiệu cảnh báo cho "Windows Firewall" nhắc bạn mở các cổng thích hợp sau khi cài đặt xong. Nhấp vào "Next" sau khi bạn hài lòng với kết quả của trang đó.


9. Lựa chọn Feature.

Trong bước này, bạn sẽ thấy nhiều tính năng của SQL Server đi kèm. Trong trường hợp bạn muốn một tính năng nào đó được đưa vào phiên bản SQL của mình, thì đây là phần bạn chọn các nút tùy chọn của chúng. Hãy tiếp tục và chọn những gì bạn muốn có. Nhấp vào "Next" sau khi bạn hoàn tất.


10. Cấu hình Instance.

Đặt tên cho Instance của bạn, trong bước này và nhấp vào " Tiếp theo ".


11. Cấu hình máy chủ.

Chỉ định tài khoản dịch vụ và cấu hình đối chiếu tại đây. Nhấp vào "Next" sau đó.


12. Cấu hình Database Engine Parameters.

Bước này cho bạn cơ hội chọn cơ chế xác thực mà bạn sẽ sử dụng, đặt mật khẩu cho tài khoản quản trị viên và chọn các tài khoản quản trị khác.

Mình thích mixed-mode authentication trong đó người dùng có thể đến từ một Domain hoặc được thêm theo cách thủ công trong SQL instance. Chọn một cái phù hợp nhất với bạn, nhập mật khẩu và bất kỳ cài đặt nào khác mà bạn muốn cấu hình.
Nếu bạn quan tâm, bạn sẽ nhận thấy rằng có các Tab khác trên trang này. Chúng là "Data Directories" nơi bạn có thể chỉ định nơi bạn muốn các bản ghi của mình cư trú, vị trí thư mục gốc của bạn, nơi bạn muốn đặt thư mục sao lưu và thư mục cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn có các phân vùng khác nhau trong máy chủ của mình, bạn có thể đặt các thư mục này một cách thông minh. Tab khác bao gồm "Memory", "TempDB", "MaxDOP", và "FILESTREAM". Xem xét chúng và đặt cài đặt tùy chỉnh của bạn trong đó.
Nhấp vào "Next" khi bạn hoàn tất. Đừng quên thêm một người dùng quản trị.


13. Cấu hình Analysis Services.

Vì mình đã bật chức năng phân tích nên đây là bước mình cấu hình chúng. Chọn một quản trị và đặt chế độ máy chủ mà bạn thích. Nhấp vào "Next".


14. Chấp nhận cài đặt dịch vụ.

Trong trường hợp bạn đã chọn các gói cụ thể phù hợp với nhu cầu của mình ở các bước trên, bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn cài đặt và cài đặt phù hợp với dịch vụ cụ thể đó. Ví dụ: mình đã chọn Python và bây giờ mình đang được yêu cầu đồng ý cài đặt nó. Sau khi bạn hoàn thành tất cả các lời nhắc, hãy nhấp vào "Next" để tiếp tục.


15. Sẵn sàng cài đặt.

Bước này cung cấp một bản tóm tắt về những gì mình đã làm cho đến nay. Các gói mình đã chọn để cài đặt, các cài đặt mình đã cấu hình và nhiều hơn nữa. Hãy xem danh sách một cách cẩn thận. Sau khi bạn hài lòng với bản tóm tắt, hãy vui lòng nhấp vào "Install"

Chờ khi máy chủ được cài đặt.

16. Kết thúc.

Sau khi mọi thứ đã được cài đặt. Nhấp vào "Close". SQL Instance  của bạn đã được cài đặt và sẵn sàng sử dụng.
MS SQL Server Instance 2019 của mình cuối cùng đã được cài đặt. Những gì còn lại là kết nối với nó, tạo cơ sở dữ liệu và tận dụng các nguồn lực của nó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách kết nối với phiên bản SQL của mình bằng cách sử dụng SQL Server Management Studio. Mình sẽ cài đặt nó và bắt đầu sử dụng tài nguyên SQL của mình. Cảm ơn bạn đã gắn bó với mình và tiếp tục hỗ trợ của bạn.

Similar topics (5)

6897

Trả lời: 0
Lượt xem: 2666

6666

Trả lời: 0
Lượt xem: 1749

50027

Trả lời: 0
Lượt xem: 722