Cách cài đặt Skype trên Ubuntu 20.04

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 09, 2022, 09:28:33 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách cài đặt Skype trên Ubuntu 20.04


Skype, thuộc sở hữu của Microsoft, là ứng dụng phổ biến nhất được sử dụng để nhắn tin tức thì, gọi âm thanh và video cũng như chia sẻ tập tin và màn hình. Tuy nhiên, các cuộc gọi và nhắn tin tức thời từ Skype tới Skype đều miễn phí, bạn phải trả phí để sử dụng một số tính năng, chẳng hạn như gửi tin nhắn SMS hoặc gọi điện bên ngoài Skype tới các số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định. Skype được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng chính, bao gồm hệ điều hành Windows, Linux và Mac.

Skype không được cài đặt theo mặc định trên hệ điều hành Linux. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách cài đặt Skype trên HĐH Ubuntu 20.04 LTS thông qua nhiều phương pháp khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Ubuntu cũ hơn, bạn có thể làm theo các lệnh và quy trình tương tự để cài đặt Skype. mình sẽ sử dụng các phương pháp sau:

  • Cài đặt Skype qua Phần mềm Ubuntu (GUI)
  • Cài đặt Skype qua Snap Store (GUI)
  • Cài đặt Skype từ trang web chính thức (Dòng lệnh)

Lưu ý: Bạn sẽ cần các đặc quyền sudo để cài đặt gói Skype trên hệ thống của mình.

1. Cài đặt Skype qua Ubuntu Software Center (GUI)

Cài đặt Skype qua Trung tâm phần mềm Ubuntu rất dễ dàng. Làm theo các bước đơn giản sau để cài đặt Skype trên Ubuntu bằng Trung tâm phần mềm.

Mở Ubuntu Software Center bằng cách tìm kiếm nó thông qua thanh tìm kiếm Activities


Khi Trung tâm phần mềm Ubuntu mở ra, hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái và nhập skype. Từ danh sách kết quả tìm kiếm, hãy chọn ứng dụng Skype.


Nhấp vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt.


Làm như vậy, hộp thoại xác thực sau sẽ xuất hiện. Nhập mật khẩu cho tài khoản người dùng của bạn và nhấp vào nút Authenticate.


Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Bạn sẽ thấy cửa sổ sau xuất hiện, hiển thị tiến trình của quá trình cài đặt trong thời gian thực.


Quá trình cài đặt sẽ mất một lúc, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện sau, cho biết rằng Skype hiện đã được cài đặt trên hệ thống của bạn.


2. Cài đặt Skype qua Gói Snap (Dòng lệnh)

Skype cũng có sẵn dưới dạng gói Snap. Snap là một ứng dụng được đóng gói với tất cả các thư viện và phụ thuộc bắt buộc. Để cài đặt bất kỳ gói snap nào, bạn cần phải cài đặt snap trên hệ thống của mình.

Trong Ubuntu 16.04 trở lên, snap đã được cài đặt. Trong trường hợp hệ thống của bạn bị thiếu gói này, bạn có thể cài đặt nó bằng lệnh sau trong Terminal:

Mã nguồn [Chọn]
$ sudo apt install snapd
Để cài đặt gói phần mềm Skype snap, chỉ cần gõ lệnh sau vào Terminal:

Mã nguồn [Chọn]
$ sudo snap install skype --classic

Kết quả trên cho thấy ứng dụng Skype đã được cài đặt thành công trên hệ thống.

3. Cài đặt Skype từ Trang web Chính thức (Dòng lệnh)

Trong phương pháp này, mình sẽ tải xuống gói Skype .deb từ trang web chính thức của Skype và cài đặt chương trình bằng trình quản lý gói Dpkg. Làm theo các bước dưới đây để tải xuống và cài đặt Skype.

Bước 1: Tải xuống Gói .deb cho Skype

Trang web chính thức của Skype chứa các gói khác nhau cho các bản phân phối khác nhau. Khi mình muốn cài đặt Skype trên Ubuntu, mình sẽ tải xuống gói .deb

Để tải xuống gói .deb của Skype từ trang web chính thức, hãy sử dụng lệnh sau:

Mã nguồn [Chọn]
$ wget https://repo.skype.com/latest/skypeforlinux-64.deb
Gói được tải xuống thông qua lệnh wget sẽ được lưu vào Home dircetory của bạn.

Bước 2: Cài đặt Skype bằng Trình quản lý gói Dpkg

Trong bước này, mình sẽ cài đặt gói Skype .deb mà mình đã tải xuống ở bước trước bằng trình quản lý gói Dpkg. Để cài đặt gói .deb của Skype, hãy sử dụng lệnh Dpkg như sau:

Mã nguồn [Chọn]
$ sudo dpkg –i skypeforlinux-64.deb

Bây giờ, Skype sẽ được cài đặt thành công trên hệ thống của bạn.

4. Khởi chạy Skype

Để khởi chạy Skype, hãy nhấn phím siêu trên bàn phím của bạn và nhập skype. Khi biểu tượng cho Skype xuất hiện, hãy nhấp vào biểu tượng đó để khởi chạy chương trình.


Ngoài ra, bạn có thể khởi chạy Skype bằng lệnh sau trong Terminal bằng lệnh sau:

Mã nguồn [Chọn]
$ skype
Khi Skype đã khởi chạy, bạn sẽ thấy cửa sổ sau. Nhấp vào nút Let's go và bạn sẽ có thể đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới nếu bạn chưa có.


Bài viết này giải thích cách cài đặt công cụ giao tiếp phổ biến nhất Skype trên hệ thống Ubuntu 20.04 LTS của bạn bằng cả GUI và dòng lệnh. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào trong số những cách này để cài đặt chương trình Skype, dựa trên sở thích và tính dễ dàng cài đặt của bạn.

Similar topics (5)