Cách cài đặt bằng lệnh yum và chuyển đổi giữa các mirror nhanh CentOS/RHEL

Tác giả NetworkEngineer, Tháng năm 29, 2020, 02:06:40 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách cài đặt bằng lệnh yum và chuyển đổi giữa các mirror nhanh CentOS/RHEL


Bạn đã bao giờ sử dụng yum để cập nhật hệ điều hành của mình hoặc cài đặt các phần mềm mới mà các bản tải xuống có tốc độ cực kỳ chậm hoặc phản hồi cực kỳ chậm? Mình sẽ đưa ra một giải pháp sau:

Khi bạn gặp phải vấn đề về tốc độ tải xuống chậm qua cài đặt bằng lệnh yum, có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo yum sẽ chọn một máy có mirror mới khi cố tải các tập tin. Trước tiên, bạn sẽ xóa tập tin mirror cache của yum:

Mã nguồn [Chọn]
rm /var/cache/yum/timedhosts.txt
Khi bạn đã xóa tập tin mirror cache, bạn sẽ chạy lại lệnh yum và hãy lấy một mirror mới và chọn mirror mới nhanh nhất cho bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể một lần nữa kết thúc với cùng một bản tải xuống rất chậm, trong trường hợp này bạn sẽ làm như sau:

Xóa tập tin mirror cache:

Mã nguồn [Chọn]
rm /var/cache/yum/timedhosts.txt
Sau khi xóa, bạn sẽ chỉnh sửa tập tin cấu hình fastestmirror.conf

Mã nguồn [Chọn]
vi /etc/yum/pluginconf.d/fastestmirror.conf
Bên trong fastestmirror.conf, hãy tìm dòng exclude=.gov, facebook, Register / Login và bỏ dấu rào để trông giống như sau:

Mã nguồn [Chọn]
exclude=.gov, facebook, mirror.slowmirror.com
Sau khi thực hiện, bạn hãy đóng và lưu lại tập tin. Sau khi lưu, chạy lại yum và bây giờ bạn sẽ có một chiếc gương hoàn toàn mới. Nếu bạn lại chạy vào gương chậm, bạn chỉ cần lặp lại các bước trên để loại bỏ gương đó, tuy nhiên nếu bạn thấy tất cả các gương bị chậm, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra hệ thống không thực sự có vấn đề về mạng.

Similar topics (5)