15 ứng dụng Ubuntu hàng đầu

Tác giả NetworkEngineer, Tháng một 11, 2022, 10:29:35 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

15 ứng dụng Ubuntu hàng đầu


Mình đã chọn các danh mục phổ biến nhất phù hợp với người dùng Linux trung bình. Ví dụ, mình đề xuất một ứng dụng linh hoạt để phân loại thay đổi hình ảnh; một trình quản lý biên tập video dựa trên GUI tự nhiên cho tất cả các nhu cầu thay đổi phương tiện hỗn hợp của bạn, v.v. Nói một cách dễ hiểu, mình đã thực hiện tất cả các cuộc khảo sát cho bạn. Vì vậy, sau khi bạn cài đặt Ubuntu, đây là những ứng dụng mà bạn thường yêu cầu cho các nhu cầu hàng ngày của mình. Ngay lập tức, chúng ta nên bắt đầu tóm tắt.

1. GIMP

GIMP là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chính thống dành cho Linux. Ứng dụng này là một trình quản lý chỉnh sửa đa nền tảng có thể truy cập được cho Linux, macOS X, Windows và các hệ điều hành khác. GIMP là một chương trình đa năng thích hợp cho thiết kế đồ họa, xử lý và chỉnh sửa hình ảnh, tạo biểu diễn và vẽ các biểu thức. GIMP hoàn thành công việc bằng cách đầu tư sức lực vào công việc của bạn. Nó là một ứng dụng mã nguồn mở và có sẵn miễn phí trên toàn bộ web.


2. Whatever

Nếu bạn đã sử dụng Evernote để ghi chú trên Windows hoặc macOS, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chuyển sang Linux khi sử dụng Whatever. Ứng dụng này là một giải pháp thay thế Evernote nhẹ, không chính thức cho khu vực làm việc Linux dựa trên những tiến bộ của web và hệ thống Electron. Electron hợp nhất Chromium và Node.js thành một bản tóm tắt. Đồng thời, bạn có thể nhận được các điểm nổi bật trên web và các kết hợp cục bộ. Ứng dụng có thể truy cập ở vị trí gỡ lỗi mà bạn phải tải xuống. Nhấn đúp vào ứng dụng này để giới thiệu nó với PC Ubuntu của bạn.


3. Stacer

Bất kể bạn sử dụng Linux hay Windows, mỗi hệ điều hành đều để lại một lượng lớn các mảnh vụn mà đôi khi cần được gỡ bỏ để giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả. Linux tốt hơn nhiều trong việc quản lý công việc so với Windows, nhưng một trình dọn dẹp làm cho quy trình này hoạt động tốt hơn. Stacer là một tác nhân và màn hình hợp lý mã nguồn mở và miễn phí.


4. Skype dành cho Linux

Để thực hiện cuộc gọi video và âm thanh từ PC Ubuntu của bạn, Skype dành cho Linux tỏ ra đặc biệt hữu ích. Skype là một ứng dụng có thẩm quyền của Microsoft dành cho Linux. Ứng dụng này có thể truy cập được trong một nhóm gỡ lỗi để thiết lập nhanh hơn.


5. Timeshift

Timeshift là một công cụ chụp nhanh cho Linux. Ứng dụng này hoạt động giống như các ứng dụng Máy thời gian của Windows System Restore và macOS. Timeshift bảo vệ hệ thống máy tính của bạn bằng cách liên tục lưu các bản sao của khung tài liệu, có thể được truy cập sau khi thiết lập lại PC Linux của bạn.


6. Shutter

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thay thế Snagit cho Linux, Shutter là ứng dụng phù hợp nhất và bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí. Shutter là một chương trình chụp màn hình có nhiều tính năng cũng có thể chụp một vùng cụ thể, cửa sổ, toàn bộ màn hình hoặc trang web. Sau đó, bạn có thể áp dụng các hiệu ứng khác nhau cho ảnh chụp màn hình, thêm các khu vực đặc trưng và chuyển hình ảnh đến một trang web hỗ trợ hình ảnh.


7. Simple Screen Recorder

Simple Screen Recorder luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần ghi lại màn hình của mình. Chương trình này cũng có thể quay video từ webcam của bạn. Simple Screen Recorder là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của một khách hàng điển hình. Không có gì lộn xộn với ứng dụng này, đó là tất cả những gì bạn cần để ghi lại màn hình của mình.


8. QMMP

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thay thế Winamp cho Linux, bạn nên cho QMMP một cơ hội. Ứng dụng này là một trình phát âm thanh cổ điển, được tạo với sự hỗ trợ của thư viện Qt. Giao diện giống như Winamp hoặc xmms. Nếu không phải là người yêu thích giao diện Winamp, bạn có thể chọn sử dụng giao diện người dùng khác cho ứng dụng này.


9. Caliber

Calibre là một trình quản lý sách kỹ thuật số có nhiều thành phần và dễ sử dụng. Ứng dụng này là một ứng dụng mã nguồn mở, miễn phí có thể truy cập vào hầu hết các bản phân phối Linux. Ứng dụng Calibre có thể tải xuống tất cả siêu dữ liệu của một tập tin, bao gồm tiêu đề, người tạo, nhà phân phối, ISBN, nhãn, trải rộng, v.v. Ứng dụng này cũng cung cấp tùy chọn để làm mới hoặc thay đổi siêu dữ liệu hiện có. Calibre cũng hoạt động trong cuốn sách kỹ thuật số "Watcher", có thể hiển thị tất cả các nhóm sách kỹ thuật số có liên quan. Bạn có thể truy cập Calibre trong Trung tâm phần mềm Ubuntu.


10. MyPaint

Các ứng dụng Linux vẽ tranh kỹ thuật số tiên tiến phổ biến như Krita, Inkscape, Pinta, GIMP và những ứng dụng khác vẫn còn một số chỗ để cải thiện. mình đề xuất ứng dụng MyPaint cho mục đích này. Ứng dụng này có thể được sử dụng ngay sau khi tải xuống. MyPaint nhanh chóng, không bị gián đoạn và hỗ trợ các hệ thống đồ họa do Wacom tạo và nhiều tiện ích có thể so sánh được. Động cơ bàn chải có thể điều chỉnh và cấu hình được và mang lại lợi nhuận cho các bộ máy có giá trị.


11. FileZilla

Máy chủ FileZilla là Máy chủ FTP và FTPS mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ FTP, FTP qua SSL/TLS (FTPS) và Giao thức truyền tập tin SSH (SFTP). Bạn có thể làm gián đoạn hoặc tiếp tục các quy trình và chuyển các tài liệu khổng lồ bằng ứng dụng này. Giao diện người dùng đẹp và đơn giản.


12. Geany

Geany là đặc biệt so với các trình soạn thảo văn bản Linux khác. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và có nhiều chức năng hữu ích cho nhu cầu lập trình của bạn. Geany hỗ trợ hỗ trợ đa nền tảng và hoạt động trên Windows, Linux và Mac OSX. Ứng dụng này cũng có chức năng trợ giúp tích hợp, với hơn 50 phương ngữ lập trình.


13. Spotify

Spotify cho Linux cho phép bạn điều chỉnh âm nhạc thông qua ứng dụng cục bộ thay vì trình duyệt web. Ứng dụng này có thể được truy cập trong Trung tâm Phần mềm Ubuntu cho nền tảng dựa trên GUI.


14. Steam

Nếu bạn chơi trò chơi trên PC Ubuntu của mình, Steam là một ứng dụng nổi bật trong số các ứng dụng khác để chơi, xem và thậm chí tạo trò chơi.


15. VLC Media Player

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình phát video có thể phát bất kỳ tập tin âm thanh hoặc video nào mà không cần giới thiệu các gói codec bổ sung, hãy tìm kiếm không xa hơn trình phát phương tiện VLC. Ứng dụng này là một ứng dụng miễn phí, mã nguồn mở và nhiều giai đoạn.


Đến nay chúng ta đã kết thúc danh sách các ứng dụng tốt nhất cho Ubuntu 20.04 của mình. Ý kiến ​​của bạn về danh sách này là gì? Nếu nó không quá rắc rối, đừng ngần ngại giới thiệu các ứng dụng Linux yêu thích của bạn cho những độc giả khác.

Similar topics (5)