CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Juniper giới thiệu giải pháp bảo mật mạng tại VN

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi CCNACCNP

  • Hero Member
  • *****
    • Bài viết: 3816
    • Số Lần: +73/-0
“Tất cả trong một” là giải pháp an ninh mạng được tập đoàn Juniper Networks (Mỹ) giới thiệu sáng nay tại Hà Nội. Theo đại diện hãng, tích hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm với một hệ điều hành duy nhất sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhưng vẫn duy trì độ an toàn cho hoạt động mạng.

Các công nghệ chính gồm có:


JUNOS: Phần mềm này vừa là một hệ điều hành mạng mạnh, vừa là bộ công cụ phục vụ các nhu cầu đa dạng về dịch vụ trên giao thức Internet (IP). Chương trình bảo đảm cho một cơ sở hạ tầng IP hiệu quả và dễ dự liệu.

Tường lửa: Deep Inspection nằm trong loạt giải pháp bảo mật NetScreen dựa trên khả năng kiểm tra mạnh và tích hợp công nghệ ngăn chặn xâm nhập vào firewall để bảo vệ mạng biên trước những cuộc tấn công ở cấp độ ứng dụng. Loại tường lửa này cung cấp các tính năng kiểm soát truy cập mạng và cô lập tấn công, cho phép khách hàng bảo vệ cơ sở hạ tầng của cả mạng biên và mạng lõi.

Mạng riêng ảo bảo mật trên IP (IPSec VPN): Các giải pháp VPN cung cấp kết nối an toàn, bền vững cho truy cập toàn mạng giữa các vị trí của trụ sở với các văn phòng ở xa và những người làm việc từ xa cũng như các đối tác.

Mạng riêng ảo dựa trên lớp bảo mật gói (SSL VPN):
Công nghệ này cho phép mở rộng truy cập an toàn với chi phí thấp tới các nhân viên lưu động, đối tác và khách hàng bằng cách cung cấp các kiểm soát truy cập theo nhóm và người dùng chính, ở cả mức ứng dụng lẫn toàn bộ tài nguyên mạng.

Bảo vệ chống tấn công từ chối dịch vụ (Denial of Service Protection): Được thiết kế nhằm làm giảm tác động của những cuộc tấn công mạng.

Chống virus (Antivirus): Nâng cấp từ công nghệ chống virus tại gateway của hãng Trend Micro, các giải pháp tích hợp NetScreen cung cấp một mức độ khác về bảo vệ lớp ứng dụng trong doanh nghiệp.

Ngăn chặn xâm nhập (Intrusion prevention):
Bằng cách phát hiện chính xác các kiểu tấn công mạng, ứng dụng hoặc hỗn hợp, thiết bị chống xâm nhập NetScreen cung cấp cho khách hàng khả năng loại bỏ cuộc tấn công để nó không thể ảnh hưởng đến các nguồn tài nguyên quan trọng.

Bảo mật cho hội nghị mạng (Secure Meeting): Thiết bị NetScreen Meeting bảo đảm an toàn cho các cuộc họp trực tuyến liên doanh nghiệp, trong khi vẫn duy trì các chính sách bảo mật, tuân thủ các quy tắc và giảm những nguy cơ mà Internet đang gặp phải.

Đánh giá về tiềm năng của thị trường bảo mật mạng tại Việt Nam, bà Abby Tang, Giám đốc tiếp thị giải pháp doanh nghiệp của Juniper Networks, cho TS biết: “Việt Nam đang nỗ lực gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và một trong các điều kiện tiên quyết là cơ sở hạ tầng mạng phải an toàn, đáng tin cậy. Đây cũng là điều chính phủ Việt Nam đang hướng tới và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển. Vì vậy, Juniper Networks rất tin tưởng vào sự tăng trưởng của mình tại thị trường này trong thời gian tới”.