CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Kích hoạt tính năng SSL trên IIS7 và Windows Vista

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Admin

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
  • Bài viết: 371
  • Số Lần: +95/-0
  • Giới tính:Nam
  • http://vietnetwork.vn
SSL là một giao thức bảo mật thông tin liên lạc trên internet. Trong Windows 2003, thông tin SSL được lưu trữ trong các IIS metabase . Trong Windows Vista, xử lý SSL đã được cải thiện và được xử lý bởi http.sys. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá làm thế nào để kích hoạt tính năng SSL trên Windows Vista Ultimate bằng cách sử dụng IIS Manager.


Thực hiện theo các bước sau :

Bước 1: Mở IIS. Vào Start> Run> Inetmgr> Click Ok để xem IIS Manager. Nhắp chuột trên máy chủ để hiển thị một danh sách tính năng của IIS hỗ trợ như hình dưới đây. Double-click vào "Server Certificates.


Bước 2: Điều này mở ra xem một máy chủ chứng chỉ. Bạn có thể sử dụng điểm này để quản lý giấy chứng nhận cho các trang web được cấu hình cho SSL. Click vào 'Tạo Giấy chứng nhận ký tự như hình dưới đây

Bước 3: Bây giờ xác định một tên để tạo ra một chứng chỉ tự ký như hình dưới đây. Chúng tôi đang sử dụng tên 'TestCert'. Nhấn Ok.

Giấy chứng nhận này được tạo ra và được hiển thị trong quan điểm của các Server Certificates. Giấy chứng nhận này có thể được sử dụng để xử lý HTTP SSL.

Bước 4:
Chúng ta cần tạo ra một Binding SSL. Để làm như vậy, chọn trang web defaul  danh sách bên trái trong cửa sổ Actions> Bindings.

'Web Site đóng hộp thoại hiển thị. Nhắp chuột vào Add để hiển thị 'Add Binding WebSite' thoại> Chọn https từ Gõ> Chọn Giấy chứng nhận SSL là 'TestCert' . Nhấn Ok.

Một mục sẽ được tự động tạo ra trong cửa sổ Actions https. Bạn đang làm tất cả các thiết lập đến nay xác nhận SSL đã được kích hoạt trên trang web của bạn . Để kiểm tra các ràng buộc, hãy nhấp vào 'Duyệt: 443 (https) trong cửa sổ Actions.

Bạn sẽ được hiển thị một trang lỗi hiển thị là một vấn đề với chứng chỉ bảo mật của trang web này. Nhấp vào 'Tiếp tục trang web này (không khuyến khích) để xem trang chào đón của IIS được hiển thị trên https .

Lưu ý: Bạn sẽ không nhận lỗi nếu bạn đang sử dụng một chứng chỉ từ một đáng tin cậy cấp giấy chứng nhận quyền (CA).
Vậy đó! IIS là SSL được kích hoạt ngay bây giờ. Tôi hy vọng bài viết này là hữu ích và tôi cảm ơn bạn đã xem nó.

Chúc các bạn thành công.   :VietNetwork-Vn (27):