CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình PHP trên máy chủ Windows Server 2003

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Admin

 • Administrator
 • Sr. Member
 • *****
  • Bài viết: 371
  • Số Lần: +95/-0
  • Giới tính:Nam
  • http://vietnetwork.vn
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình PHP trên máy chủ Windows Server 2003

Những điều sau đây được giả định trước:

   1. Bạn đang chạy Windows Server 2003
   2. IIS 6.0
   3. Bạn đã cài đặt PHP (You are not allowed to view links. Register or Login) vào C:\PHP (các sự cố cài đặt nằm ở cuối trang này)
   4. Bạn đang sử dụng ACLs / Quyền mặc định (chưa sửa đổi)

Cập nhật: Chú ý rằng trong dòng PHP 5, tên EXE là php-cgi.exe thay vì php.exe, vì vậy, khi cài đặt PHP 5, hãy nhớ thay thế php.exe và trong hướng dẫn này sẽ sử dụng php-cgi.exe


Tải IIS từ Công cụ quản trị trong Bảng điều khiển bằng cách nhấp vào Bắt đầu -> Công cụ quản trị -> Trình quản lý IIS (hoặc tải Bảng điều khiển, nhập thư mục Công cụ quản trị và nhấp đúp vào Trình quản lý IIS).

Nhấp vào tên máy tính của bạn, sau đó nhấp vào Web Service Extensions, ở phía bên trái của khung chính, bạn sẽ thấy một mũi tên màu xanh lục chỉ vào một liên kết có tên là Thêm một tiện ích mở rộng dịch vụ web mới.

Đối với tên tiện ích mở rộng, hãy đặt một cái gì đó giống như là PHP, và đối với các tệp bắt buộc, hãy đặt C:\PHP\php.exe, đồng thời kiểm tra để bật nó thành cho phép.

Bây giờ hãy mở CMD (Bắt đầu-> Chạy kiểu cmd) và gõ vào “md c:\inetpub\wwwroot\phpscript"

Quay lại Trình quản lý IIS, nhấp đúp vào Trang web Web, hãy nhấp vào, Mặc định Trang web mặc định, nhấp chuột phải vào thư mục

Trong hộp thoại mới, nhấp vào Tạo rồi Cấu hình (Cấu hình sẽ chỉ được bật sau khi bạn nhấp vào Tạo). Nếu bạn không có thể xem .php được liệt kê thì hãy thêm nó bằng cách nhấp vào Thêm và đặt các mục sau.

Bấm OK và OK và bạn sẽ được cà đặt và thiết lập cấu hình để chạy PHP trên Windows server 2003.

Chúc các bạn thành công.  :VietNetwork-Vn (27):