So sánh KVM và OpenVZ

Tác giả NetworkEngineer, Tháng bảy 29, 2019, 04:42:11 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

So sánh KVM và OpenVZ


1. OpenVZ - Containers dựa trên Linux thân thiện với người dùng.

OpenVZ là một công nghệ ảo hóa cấp hệ điều hành. Điều này có nghĩa là hệ điều hành máy chủ được phân vùng thành các ngăn / vùng chứa với các tài nguyên được gán cho từng thể hiện được lồng bên trong.

Trong OpenVZ có hai loại tài nguyên, dành riêng và burst bùng nổ. Tài nguyên chuyên dụng là tài nguyên mà VPS được đảm bảo nhận được như vậy nếu được yêu cầu; đây là "của bạn". Tài nguyên burst bùng nổ đến từ khả năng chưa sử dụng còn lại của hệ thống. Hệ thống có thể cho phép một VPS mượn tài nguyên như RAM từ VPS khác khi cái thứ hai không sử dụng chúng. Vì nó đang vay, các tài nguyên như vậy phải được trả lại càng sớm càng tốt. Nếu VPS khác muốn tài nguyên chuyên dụng của họ quay trở lại, quy trình của bạn có thể không ổn định hoặc bị chấm dứt.


Vì OpenVZ là một ảo hóa cấp độ hệ điều hành, nó tiêu thụ ít tài nguyên trên mỗi container VPS hơn là một môi trường ảo đầy đủ. Trên hai máy chủ có tỷ lệ phần cứng và cấu hình giống hệt nhau, OpenVZ sẽ hoạt động tốt hơn KVM vì nó không thực hiện mô phỏng đầy đủ. Ví dụ, nó không cần chạy nhiều nhân hệ điều hành đầy đủ, vì nó có thể chia sẻ một nhân giữa nhiều VPS. Kết quả là bộ nhớ và tiết kiệm CPU đáng kể. Trên thực tế, hầu hết việc sử dụng bộ nhớ kernel hoàn toàn không được tính cho VPS, thay vào đó, nó chỉ được tính những gì mà mỗi VPS cụ thể cần ngoài nhân chính.

2. KVM - Xây dựng dịch vụ của bạn như thế nào bạn muốn nó.

KVM là một công nghệ ảo hóa phần cứng. Điều này có nghĩa là hệ điều hành chính trên máy chủ mô phỏng phần cứng cho một hệ điều hành khác chạy trên nó. Nó cũng hoạt động như một trình ảo hóa, quản lý và phân phối công bằng các tài nguyên được chia sẻ như thời gian IO và CPU của đĩa và mạng.

KVM không có tài nguyên burst bùng nổ; tất cả họ đều dành riêng hoặc chia sẻ. Điều này có nghĩa là các tài nguyên như RAM và không gian đĩa thường khó xử lý hơn nhiều mà không gây nguy hiểm cho tất cả dữ liệu người dùng. Nhược điểm của KVM là nếu các giới hạn bị tấn công, VPS phải hoán đổi, phải chịu một hình phạt hiệu suất lớn hoặc bắt đầu giết chết các quy trình của nó. Không giống như OpenVZ, các VPS KVM không thể nhận được khoản tạm thời bằng cách mượn từ các đồng nghiệp của nó vì tài nguyên chuyên dụng của họ hoàn toàn bị cô lập.


Vì KVM mô phỏng phần cứng, bạn có thể chạy bất kỳ kernel nào bạn thích trên nó (trong giới hạn). Điều này có nghĩa là KVM không giới hạn đối với nhân Linux được cài đặt trong nút gốc. KVM cũng có thể chạy các hệ điều hành x86 khác như BSD và Microsoft Windows. Có một nhân kernel độc lập hoàn toàn có nghĩa là VPS có thể thực hiện sửa đổi kernel hoặc tải các mô-đun của riêng nó. Điều này có thể quan trọng vì có một số tính năng tối nghĩa hơn mà OpenVZ không hỗ trợ.

Similar topics (4)