CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Cách chọn VPS phù hợp và đáp ứng nhu cầu bạn

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đang duyệt NetworkEngineer

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
    • Bài viết: 411
    • Số Lần: +1/-0
Cách chọn VPS phù hợp và đáp ứng nhu cầu bạn

 Máy chủ riêng ảo là một loại hosting mà trong đó nhiều người dùng sử dụng một máy chủ làm máy chủ lưu trữ riêng lẻ cho trang web của họ. Trong loại hosting này, người dùng được cung cấp một máy ảo với phân bổ bộ nhớ trên một máy chủ. Lý do cho việc cung cấp một máy ảo là để người dùng không bị ảnh hưởng bởi mức tiêu thụ quá mức hoặc lỗi mà người dùng khác gặp phải trên cùng một máy chủ. Vì vậy, nếu bạn đã quyết định chọn một máy chủ riêng ảo hoặc VPS thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là một vài điều có thể giúp bạn chọn VPS lý tưởng phù hợp với dự án của bạn.

1. Số lượng tài nguyên bạn yêu cầu

Trang web của bạn rõ ràng sẽ tiêu thụ tài nguyên trên máy chủ. Đó là lý do tại sao bạn cần quyết định lượng tài nguyên đó, ví dụ như kích thước của không gian đĩa cứng, CPU và dung lượng RAM bạn sẽ cần. Dự án của bạn càng lớn, bạn sẽ càng cần nhiều tài nguyên hơn. Nếu dự án của bạn có khả năng mở rộng và phát triển cao hơn bạn nên chọn xem xét các kế hoạch tương lai của mình.

RAM

Nếu bạn sắp có nhiều dự án chạy nhiều lần, bạn cũng sẽ cần nhiều RAM hơn. RAM lý tưởng cho VPS cho mục đích này sẽ là 4 GB. Nếu các dự án của bạn sử dụng đa phương tiện, thì bạn sẽ cần nhiều hơn chỉ 4GB.

CPU

Intel có máy chủ E5 và E7 Xeon với kiến ​​trúc Broadwell hoặc Haswell cung cấp phân bổ tài nguyên dễ dàng vì nhiều lõi. Họ đã chứng minh làm việc trơn tru ngay cả trong thời gian cao điểm. Bạn cần có kiến ​​trúc 14nm với đa lõi để đa nhiệm.

Ổ đĩa cứng

Không gian lưu trữ đĩa cứng truyền thống sẽ luôn lớn hơn và rẻ hơn. Nhưng một ổ đĩa SSD được khuyến nghị cho lưu trữ VPS. Chúng rất nhanh khi khởi động lại, hiệu suất chắc chắn là rất lớn và tốc độ truyền tải nhiều hơn so với các đĩa truyền thống. Ổ cứng SSD có khả năng phục hồi trong thời gian mất điện, điều này làm cho chúng phù hợp hoàn hảo cho việc lưu trữ VPS. Một ổ cứng nhanh hơn là cần thiết bởi vì ngay cả khi RAM và CPU nhanh, bạn vẫn cần một ổ lưu trữ nhanh hơn như nhau để phục vụ các yêu cầu đó.

2. Lựa chọn hệ điều hành

Có nhiều lựa chọn bạn nhận được khi quyết định về hệ điều hành bạn muốn trên máy chủ lưu trữ VPS, nhưng phổ biến nhất là Windows hoặc Linux. Linux là một hệ điều hành nguồn mở và rẻ hơn so với windows. Lưu trữ Windows VPS có thể được ưa thích nếu bạn đang phát triển bằng .NET hoặc nếu bạn có các ứng dụng được thiết kế cho nền tảng Windows.

3. Quản lý hoạt động VPS

Có hai loại lưu trữ VPS, được quản lý và không được quản lý. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có các kỹ năng kỹ thuật để xử lý các hoạt động phụ trợ của máy chủ như cập nhật phần mềm, bản vá và bảo mật, bạn có thể chọn sử dụng VPS không được quản lý. Tùy chọn không được quản lý có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Nhưng nếu bạn không muốn bị gánh nặng bởi những nhiệm vụ phụ này, thì bạn có thể nhờ một nhân viên làm việc đó cho bạn. Họ sẽ quản lý các hoạt động phụ trợ để có thêm một ít tiền.

4. Quyền truy cập root

Trong VPS dựa trên Linux, bạn phải có quyền truy cập root không phải thương lượng. Bạn có thể thực hiện các tập lệnh, điều khiển lệnh đầy đủ, SSH và tự động hóa mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nếu bạn cần một giải pháp bảng điều khiển cho quản trị viên máy chủ, công việc vận hành hoặc bảo trì, Plesk Onyx sẽ hoạt động tốt. Plesk Onyx cho phép bạn kiểm soát các hoạt động chức năng của nó. Tên miền, cơ sở dữ liệu và trang web cũng dễ dàng để thêm.

5. Vị trí của máy chủ web của bạn

Nếu bạn sống ở châu Á, thì Singapore là địa điểm tốt nhất để lưu trữ web vì nó có công nghệ tinh vi nhất và giá rẻ hơn. Bạn cũng cần suy nghĩ về nhu cầu kinh doanh của bạn trong việc bảo vệ dữ liệu khách hàng. Các công ty lưu trữ web có trụ sở tại Hoa Kỳ cần có chính sách mở cửa để truy cập dữ liệu nhạy cảm của chính phủ, trong khi lưu trữ web ở Canada rất đáng tin cậy để bảo vệ dữ liệu người dùng. Do đó, nếu bạn cần bảo mật, thì việc chọn máy chủ web Canada có thể chứng minh có lợi cho bạn.

6. Hỗ trợ khách hàng

Bạn muốn trang web của bạn được chạy mọi lúc. Bạn cũng mong đợi rằng công ty bạn thuê cho lưu trữ web VPS của bạn phản hồi nhanh. Bạn sẽ muốn những người háo hức và đáp ứng sự hỗ trợ của bạn trong những lúc khẩn cấp. Nếu trang web của bạn bắt đầu gặp sự cố hoặc nếu nó đang bị tin tặc nhắm đến, thì bạn sẽ cần một nhóm chuyên gia để hỗ trợ, điều này sẽ giúp xây dựng lại hoặc khôi phục trang web của bạn. Có rất nhiều tin tặc ngoài kia luôn nhắm mục tiêu các trang web để đòi tiền chuộc hoặc khai thác dữ liệu người dùng. Hỗ trợ khách hàng cũng nên có sẵn 24/7. Nhóm phải có khả năng bảo vệ trang web của bạn trước những tin tặc như vậy và các cuộc tấn công của chúng, mà chúng cũng phải có kiến ​​thức.

Việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ web VPS lý tưởng cho dự án của bạn đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là khi có rất nhiều thương hiệu để lựa chọn. Tôi khuyên bạn nên chọn một trong đó cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên nhất với giá cả hợp lý. Kiểm tra các thông số kỹ thuật vật lý của máy chủ trước khi chọn. Luôn chắc chắn về các yêu cầu của dự án của bạn và chọn theo công ty cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn muốn.