Tác giả Chủ đề: Hướng dẫn của bạn để sống sót sau khi vi phạm dữ liệu Equachus  (Đã xem 240 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi CCNACCNP

  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 3980
  • Số Lần: +73/-0
Người lớn ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Đây là một bước từng bước về những việc cần làm.

Một trong những vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử đã khiến 143 triệu người tự hỏi liệu dữ liệu cá nhân cao của họ có bị tiếp xúc với tin tặc hay không. Hiện tại, Equachus không nói rõ cho bạn biết nếu bạn là nạn nhân và trong 99,99% trường hợp (vâng, theo nghĩa đen), nó sẽ không thông báo cho bạn bằng thư trực tiếp. Nhưng, nếu bạn lo ngại, bạn dễ bị đánh cắp danh tính vì vi phạm, hướng dẫn này là dành cho bạn.

Nhưng trước tiên: Tóm tắt nhanh

Equachus, một trong ba văn phòng tín dụng lớn, mất quyền kiểm soát dữ liệu khách hàng bao gồm số An sinh xã hội, địa chỉ nhà, số thẻ tín dụng, số giấy phép lái xe và ngày sinh. Công ty ước tính rằng dữ liệu của 143 triệu người đã bị lộ, gần một nửa dân số Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là cơ hội là bạn khá cao.

Mặc dù Equachus đã thiết lập một chương trình để giúp bảo vệ dữ liệu có khả năng bị lộ của họ, nhưng nó có thể không giúp mọi người hoàn toàn tự tin trong việc giữ an toàn danh tính của họ. Đây là lý do:

    Vi phạm có thể đã bắt đầu sớm nhất là vào giữa tháng 5 năm 2017. Điều đó có nghĩa là dữ liệu của 143 triệu người đã bị lộ trong hơn ba tháng. Không rõ các tin tặc đã làm gì với dữ liệu trong những tháng đó.
    Những người quan tâm đến các lỗ hổng trang web đang diễn ra của Equachus sẽ phải đưa vấn đề vào tay họ. (Đó là những gì hướng dẫn này dành cho.)

Bạn không phải chờ đợi để đăng ký vào chương trình của Equachus để bắt đầu tự bảo vệ mình trước vụ hack. Đây là những gì bạn có thể làm.
Bước 1: Đăng ký vào chương trình của Equachus (hoặc chỉ cần chuyển sang bước 2)

Chương trình bảo vệ danh tính của Equachus, ID đáng tin cậy, được cung cấp cho bất kỳ ai muốn đăng ký. Chương trình được thiết kế để giúp ngăn chặn gian lận nhận dạng và giả mạo tín dụng của bạn. Nếu bạn sẵn sàng cho Equachus một cơ hội khác, bạn có thể đăng ký chương trình tại đây. Nhưng, hãy lưu ý: trình kiểm tra cho bạn biết nếu bạn bị hack có thể bị phá vỡ và việc đăng ký vào chương trình ngăn bạn tham gia vào một vụ kiện tập thể chống lại ID đáng tin cậy nhưng không ngăn bạn tham gia vào các vụ kiện liên quan đến tấn công mạng.

Vì những trường hợp này, chúng tôi khuyên rằng, hiện tại, bất kỳ ai có lịch sử tín dụng nên cho rằng họ bị ảnh hưởng bởi vụ hack.
Bước 2: Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn

Hơn ba tháng trôi qua giữa thời điểm vi phạm có thể đã bắt đầu và bây giờ. Chúng tôi không chắc liệu dữ liệu của những người bị ảnh hưởng có được sử dụng độc hại trong khoảng thời gian đó hay không, vì vậy hãy xem xét xem qua các báo cáo tín dụng của bạn cho bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào. Chính phủ Hoa Kỳ đảm bảo cho mọi người một báo cáo tín dụng hàng năm miễn phí từ ba văn phòng lớn - vâng, bao gồm cả Experian. Bạn có thể nhận được các báo cáo ở đây. (Công dân Vương quốc Anh có thể tìm thấy các liên kết đến các cơ quan tín dụng ở đây.)

Khi xem qua các báo cáo của bạn, hãy chú ý đến các tài khoản mới mà bạn không mở, thanh toán trễ cho các khoản nợ bạn không nhận ra và bất kỳ hoạt động nào khác có vẻ lạ lẫm.

Nếu bạn nghi ngờ ai đó đã sử dụng danh tính của bạn để mở thẻ tín dụng, lấy tín dụng hoặc mở lại tài khoản đã đóng, hãy liên hệ với bộ phận lừa đảo của công ty thẻ tín dụng ngay lập tức. Bạn không chịu trách nhiệm cho các khoản phí được thực hiện trên thẻ gian lận, nhưng bạn phải báo cáo vấn đề kịp thời. Khi bạn đã báo cáo gian lận, hãy làm theo hướng dẫn này để phục hồi sau hành vi trộm cắp danh tính.
Bước 3: Đóng băng tín dụng của bạn

Vẫn còn sớm, vì vậy ngay cả khi báo cáo tín dụng của bạn sạch sẽ, hãy thận trọng trong việc bảo vệ tín dụng của bạn. Một trong những cách đáng tin cậy nhất để ngăn người khác mở thẻ tín dụng dưới tên của bạn là đặt cái được gọi là "đóng băng tín dụng".

Khi bạn đóng băng tín dụng, bạn (hoặc bất kỳ ai giả mạo như bạn) sẽ được yêu cầu giải phóng tài khoản của bạn bằng cách cung cấp mã PIN bạn nhận được khi bạn đóng băng tín dụng của mình.

Để đóng băng tín dụng của bạn, hãy liên hệ với từng văn phòng tín dụng bằng các số điện thoại sau:

    Equachus: 1-800-349-9960
    Chuyên gia: 1-888-397-3742
    TransUnion: 1-888-909-8872

Quá trình này thường được tự động và có thể được hoàn thành trong vòng vài phút. Chỉ cần chắc chắn để ghi lại mã PIN của bạn ở một nơi an toàn.
Bước 4: Đặt cảnh báo gian lận

Cảnh báo gian lận là một cách khác để làm cho kẻ trộm danh tính khó mở tài khoản dưới tên của bạn. Khi cảnh báo gian lận được đặt, các công ty thẻ tín dụng sẽ được yêu cầu xác minh danh tính của bạn trước khi mở tài khoản. Điều đó, kết hợp với việc đóng băng tín dụng, là một cách tuyệt vời để giữ an toàn cho tín dụng của bạn.

Để đặt cảnh báo gian lận, chỉ cần liên hệ với một trong các văn phòng thẻ tín dụng và yêu cầu cảnh báo gian lận ban đầu. Khi cảnh báo được đặt, nó sẽ kéo dài 90 ngày. Sau đó, bạn sẽ phải gia hạn nó. Dưới đây là các số điện thoại thích hợp cho văn phòng (hãy nhớ, chỉ cần gọi một số):

    Equachus: 1-888-766-0008
    Chuyên gia: 1-888-397-3742
    TransUnion: 1-800-680-7289

Bước 5: Lặp lại quy trình cho những người thân yêu của bạn

Vì Equachus không thông báo cho những người bị ảnh hưởng bởi thư trực tiếp hoặc email, một số người sẽ bị bỏ lại mà không có tài nguyên hoặc hiểu biết về công nghệ để bảo vệ danh tính của họ hoặc tìm hiểu xem họ có bị xâm phạm hay không. Với ý nghĩ đó, hãy xem xét giúp đỡ những người thân yêu của bạn - đặc biệt là người già không có máy tính truy cập - với các bước trên.
Coi chừng mùa thuế

Vẫn còn quá sớm để biết liệu dữ liệu bị lộ trong vi phạm của Equachus sẽ bị lạm dụng hay không, nhưng một mối quan tâm lớn xuất hiện trong mùa thuế. Kẻ trộm danh tính có thể sử dụng số An sinh xã hội bị đánh cắp để nộp các gian lận thuế và nhận tiền hoàn lại.

Nhiều nạn nhân phát hiện ra rằng họ đã bị nhắm mục tiêu trong gian lận thuế khi họ cố gắng nộp thuế - IRS nói với họ rằng thuế của họ đã được nộp. Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là nộp sớm. Để biết thêm, IRS có một hướng dẫn dễ thực hiện về gian lận thuế.


Ngủ rồi CCIEInternetworkExpert

  • Sr. Member
  • ****
  • Bài viết: 444
  • Số Lần: +1/-0
Hướng dẫn của bạn để sống sót sau khi vi phạm dữ liệu Equachus
« Trả lời #1 vào: Tháng Một 13, 2019, 05:10:33 PM »
 Tom_and_Jerry 1.gif