Các Email Gateway mã nguồn mỡ tốt nhất

Tác giả NetworkEngineer, Tháng mười 31, 2021, 02:41:21 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Các Email Gateway mã nguồn mỡ tốt nhất


Email Gateway là những ứng được thiết kế để lọc lưu lượng email. Một số nhà cung cấp dịch vụ email và các loại tổ chức khác triển khai giải pháp này để chống lại các cuộc tấn công như lừa đảo, tấn công qua email, vi rút, phần mềm độc hại và nhiều cuộc tấn công khác có thể được lọc bằng Email Gateway, nhưng nó cũng có thể ngăn chặn rò rỉ thông tin bởi các thành viên không trung thành của tổ chức , v.v ... Nó là người kiểm soát nội dung email theo các quy tắc và chính sách được chỉ định.

Email Gateway có sẵn dưới dạng dịch vụ đám mây, dưới dạng thiết bị ảo, cục bộ tại máy chủ email và có cả giải pháp phần mềm và phần cứng nhưng bài viết này tập trung vào 5 Email Gateway: MailScanner, MailCleaner, Proxmox, Hermes Secure Email Gateway và OrangeAssasin, tất cả chúng đều bao gồm các phiên bản miễn phí trong khi một số cung cấp các phiên bản trả phí bổ sung với các tính năng bổ sung.

1. MailScanner.

MailScanner là một trong những giải pháp mã nguồn mở phổ biến nhất cho các Secure Email Gateway. Nó ngăn chặn các cuộc tấn công thông qua email rác bằng cách sử dụng Spamassassin, vi rút tích hợp chống vi rút của bên thứ ba như Clam AV, lừa đảo, phần mềm độc hại và hơn thế nữa.


MailScanner có thể được cài đặt dưới dạng Gateway hoặc tích hợp với Email Gateway như MailCleaner được đề cập bên dưới trong bài viết này.

Cài đặt MailScanner khá đơn giản, bạn có thể tải các gói cho các bản phân phối Linux dựa trên Debian và Red Hat tại Register / Login, bạn nên cài đặt nó trên một hệ điều hành sạch.
 
Khoảng 80 tỷ email được MailScanner giám sát hàng tháng, nó cũng cho thấy hiệu suất cao trên phần cứng ít tài nguyên.
Hướng dẫn toàn diện về các tùy chọn cấu hình cho MailScanner để hiểu tất cả các hình ảnh của nó có sẵn tại Register / Login

2. MailCleaner.

MailCleaner là một giải pháp thay thế mã nguồn mở khác cho Secure Email Gateway, Giống như các giải pháp còn lại, nó có tính năng chống email rác, bảo vệ chống vi rút, cách ly, phát hiện bản tin và giao diện quản trị dựa trên web.

MailCleaner đã sẵn sàng được cài đặt trên bất kỳ nền tảng ảo hóa nào, nó hoạt động như bản ghi MX cho tên miền. Nó được xây dựng trên Debian 8 và sử dụng MailScanner đứng đầu danh sách này.

Giống như phần còn lại của các Email Gateway, nó cung cấp một giao diện web trực quan hợp nhất tất cả các chức năng. Ngoài phiên bản dành cho cộng đồng, MailCleaner cung cấp các tiện ích bổ sung trả phí (SpamHaus Professional RBLs và Kaspersky Antivirus).


Phiên bản trả phí cung cấp cập nhật tự động 15 phút một lần, truy cập vào các quy tắc chống email rác và chống vi rút chuyên nghiệp, trong khi phiên bản miễn phí cung cấp ClamAV miễn phí và các quy tắc cơ bản.

Phiên bản trả phí cũng có danh sách IP để phát hiện bản tin, bổ sung cho các quy tắc có trong phiên bản miễn phí.
RBL và UriBL cũng khác nhau từ phiên bản miễn phí đến trả phí, phiên bản trả phí bao gồm bộ lọc được cập nhật tự động Byesian, thiết lập được quản lý, tiện ích bổ sung và hỗ trợ cao cấp, trong khi phiên bản cộng đồng chỉ có hỗ trợ thông qua diễn đàn.

Vẫn trên phiên bản miễn phí, MailCleaner là một trong những giải pháp mã nguồn mở tốt nhất trên thị trường.
MailCleaner Email Gateway có thể được tải xuống từ Register / Login

3. Proxmox Mail Gateway.

Proxmox Mail Gateway là một công nghệ hàng đầu khác trên thị trường để lọc các mối đe dọa từ email. Nó rất thân thiện với người dùng với giao diện quản lý web. Đây là hệ thống ảo hóa dựa trên Debian và Ubuntu và có thể được tải xuống từ Register / Login

Proxmox hoạt động thông qua nhiều phương pháp bao gồm xác thực người nhận để xác nhận người nhận email là người dùng tồn tại thực sự. Nó cũng kiểm tra SPF (Sender Policy Framework) để xác thực người gửi và ngăn chặn việc giả mạo email.

Danh sách lỗ hổng bảo mật dựa trên DNS (DNSBL) là một phương pháp khác được Proxmox sử dụng để kiểm tra các địa chỉ IP nằm trong danh sách đen được biết đến với hoạt động spam.


Nó cũng có danh sách trắng SMTP cho phép bạn lọc theo địa chỉ email, tên miền, cụm từ thông dụng và địa chỉ IP, danh sách đen trắng được sử dụng rộng rãi trong Proxmox và tất cả các tùy chọn khác được đề cập trong bài viết này. Nó cũng có thể phát hiện các miền có vấn đề thông qua SURBL.

Các thuật toán tự động học và bộ lọc Beyesian hoàn thiện phần mềm này bổ sung thêm trí thông minh phát triển. Tùy chỉnh Proxmox khá dễ dàng với hệ thống quy tắc đối tượng giúp dễ dàng lọc người dùng, tên miền, khung thời gian, nội dung và các biện pháp cần thực hiện theo kết quả quét.

Proxmox cùng với MailScanner là một trong những giải pháp mã nguồn mở tốt nhất trên thị trường cho Mail Secure Gateway.

4. Hermes Unified Secure Email Gateway.

Hermes Unified Secure Email Gateway là một giải pháp mã nguồn mở khác dựa trên Ubuntu Server. Mặc dù Hermes Secure Email Gateway là mã nguồn mở, nó được cung cấp ở 3 định dạng:

Hermes SEG Community: đây là phiên bản miễn phí không có hỗ trợ (hỗ trợ có sẵn thông qua diễn đàn), không có bảo hành và không có khả năng tự lưu trữ tất cả các tính năng.


Hermes SEG Pro: giấy phép này cho phép bạn tự lưu trữ tất cả các tính năng.
Hermes SEG SaaS: dịch vụ này bao gồm SEG Pro + một dịch vụ quản lý.

Hermes Unified Secure Email Gateway giúp chống lại vi rút, phần mềm độc hại, email rác và các mối đe dọa khác như giả mạo thư được hỗ trợ bởi SPF, DKIM (DomainKeys Identified Mail), DMARC (Domain-Based Message Authentication).

"Hợp nhất" trong tên gọi của nó đề cập đến việc tích hợp các công cụ như Postfix, SpamAssasin, ClamAV và các công cụ khác mà việc quản lý được thống nhất thông qua một giao diện web duy nhất tương tự như Proxmox.

Hermes có thể được cài đặt cục bộ hoặc dưới dạng giải pháp đám mây. Bạn có thể tải miễn phí phiên bản cộng đồng tại Register / Login

5. OrangeAssasin

OrangeAssasin là Email Gateway cuối cùng trong danh sách này, một Secure Email Gateway mã nguồn mở miễn phí khác hỗ trợ kết hợp các plugin với các tính năng bổ sung.

Orange Assassin tự miêu tả mình như một sự thay thế được nâng cấp cho SpamAssasin. Trong số tất cả các sản phẩm được liệt kê trong bài viết này, Orange Assassin là sản phẩm ít được hỗ trợ theo kinh nghiệm (càng ít được sử dụng).


Bạn có thể tải OrangeAssasin miễn phí tại Register / Login

Tất cả các sản phẩm được đề cập đều gần như giống nhau và thân thiện với người dùng mà không có sự khác biệt lớn giữa chúng.

Xem xét 90% email là thư rác, kết hợp giải pháp Secure Email Gateway là điều bắt buộc nếu bạn định thiết lập một máy chủ email. Tất cả các giải pháp được đánh số ở đây đều có sẵn cho các môi trường ảo hóa và có thể được thử nghiệm mà không có rủi ro.

Từ tất cả các giải pháp được đề cập ở trên, có lẽ được cộng đồng khuyên dùng nhiều nhất là MailScanner và MailCleaner.
Mình hy vọng bạn thấy bài viết này về các Email Gateway mã nguồn mỡ tốt nhất hữu ích.

Similar topics (5)