Tìm hiểu xem tài khoản Google của bạn đã bị hack

Tác giả CCNACCNP, Tháng một 13, 2019, 05:41:34 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Tìm hiểu xem tài khoản Google của bạn đã bị hack


Kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có bị Gooligan tấn công hay không và phải làm gì nếu có.
Cuộc tấn công phần mềm độc hại Gooligan nhắm vào các thiết bị Android đã lây nhiễm hơn một triệu tài khoản Google và tăng thêm 13.000 người dùng mới mỗi ngày. Nó ảnh hưởng đến các thiết bị chạy Android 4 (Jelly Bean, KitKat) và Android 5 (Lollipop), theo Check Point.

Gooligan lây lan qua các ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và các liên kết độc hại trong các tin nhắn tấn công lừa đảo. Nó tải xuống một rootkit để đánh cắp mã thông báo xác thực để phá vỡ dữ liệu từ Google Play, Gmail, Google Photos, Google Docs, Gmail, Google Drive và các chương trình khác. Nó cũng cài đặt một ứng dụng có thể đánh cắp thông tin tài khoản của bạn để đăng xếp hạng và đánh giá giả để nâng cao hồ sơ của các ứng dụng này.

Tài khoản của bạn đã bị xâm phạm? Thật dễ dàng để kiểm tra để tìm hiểu.

Kiểm tra tài khoản của bạn tại Điểm kiểm tra

Đi đến trang web Check Point và nhập địa chỉ email của bạn. Nó sẽ ngay lập tức cho bạn biết nếu tài khoản của bạn đã bị xâm phạm.
Bạn cũng có thể cuộn xuống cuối bài đăng blog này từ Điểm kiểm tra để xem danh sách hàng tá ứng dụng bị nhiễm bởi Gooligan. Để xem bạn có cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số các ứng dụng này trên thiết bị của mình không, hãy truy cập Cài đặt> Ứng dụng cho danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Phải làm gì nếu bạn bị hack

Nếu tài khoản của bạn đã bị xâm phạm, bạn sẽ cần xóa thiết bị Android của mình và thực hiện cài đặt sạch. Sau đó, bạn sẽ cần thay đổi mật khẩu cho tài khoản Google của bạn được sử dụng với thiết bị.

Similar topics (4)