Cài đặt Microsoft Exchange Server 2019

Tác giả CCNACCNP, Tháng tư 13, 2019, 04:37:08 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cài đặt Microsoft Exchange Server 2019


Giới thiệu

Trong phần 5 của loạt bài đăng trên blog này, chúng tôi đã đổi tên thành công cơ sở dữ liệu mặc định của Exchange Server 2019. Trong phần 6 của loạt bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ tiếp tục với các tác vụ cài đặt bài đăng còn lại của Exchange server 2019. Chúng tôi sẽ bắt đầu kích hoạt giấy phép sản phẩm và tiến về phía trước với cài đặt chứng chỉ, cấu hình thư mục ảo và các tác vụ cài đặt bài khác.


Kích hoạt Exchange Server 2019

Khóa sản phẩm cho Exchange Server 2019 biết rằng bạn đã mua giấy phép Standard Edition hoặc Enterprise Edition.


     
 • Enterprise Edition cho phép bạn gắn kết hơn năm cơ sở dữ liệu trên mỗi máy chủ cùng với mọi thứ mà có sẵn với giấy phép Phiên bản Chuẩn. Nếu bạn muốn đọc thêm về cấp phép Exchange, hãy xem phiên bản và phiên bản Exchange Server.
Nếu bạn không nhập mã khóa sản phẩm, máy chủ của bạn sẽ tự động được cấp phép dưới dạng phiên bản dùng thử. Phiên bản dùng thử có các tính năng máy chủ Exchange Standard Edition và rất hữu ích nếu bạn muốn dùng thử Exchange trước khi mua hoặc chạy thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Phiên bản dùng thử của Exchange Server 2019 có giá trị lên tới 180 ngày. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng máy chủ quá 180 ngày, bạn sẽ cần nhập khóa sản phẩm hoặc trung tâm quản trị Exchange (EAC) sẽ bắt đầu hiển thị lời nhắc rằng bạn cần nhập khóa sản phẩm để cấp phép cho máy chủ.

Khóa sản phẩm Exchange Server 2019 có thể được nhập bằng cách sử dụng Exchange Admin Center (GUI) hoặc bằng cách sử dụng Exchange Management Shell. Bạn có thể sử dụng một trong hai tùy chọn này để nhập khóa sản phẩm Exchange Server của mình. Khi bạn nhập khóa sản phẩm, bạn cần khởi động lại dịch vụ Kho thông tin.

Tùy chọn 1 - Nhập khóa sản phẩm bằng GUI

Để nhập khóa sản phẩm Exchange Server 2019 bằng Exchange Admin Center, hãy làm theo các bước dưới đây:

Trong Trung tâm quản trị Exchange, Điều hướng đến Máy chủ> Máy chủ, chọn máy chủ bạn muốn cấp phép, sau đó bấm Chỉnh sửa hoặc Nhấp vào tùy chọn Nhập khóa sản phẩm trong ngăn chi tiết.


Cửa sổ thuộc tính máy chủ Exchange mở. Trên tab Chung, nhập khóa sản phẩm vào hộp văn bản Nhập mã sản phẩm hợp lệ.


Khi bạn kết thúc, bấm Save. Bạn sẽ thấy thông báo sau để khởi động lại dịch vụ Exchange Information Store.


Sau khi bạn cấp phép cho máy chủ hộp thư, hãy thực hiện các bước sau để khởi động lại dịch vụ Microsoft Exchange Information Store:


     
 • Trên máy chủ Exchange, mở bảng điều khiển Windows Services. Mở Trình quản lý máy chủ, rồi bấm Tool> Service.

     
 • Bạn cũng có thể khởi chạy các dịch vụ bằng cách chạy lệnh services.msc từ hộp thoại Run, cửa sổ Dấu nhắc Lệnh hoặc Exchange Management Shell.
 • Trong danh sách dịch vụ, bấm chuột phải vào Cửa hàng thông tin Microsoft Exchange, sau đó bấm Khởi động lại.

Khi bạn khởi động lại dịch vụ, sản phẩm Exchange Server 2019 của bạn sẽ được kích hoạt.

Tùy chọn 2 - Nhập khóa sản phẩm bằng Exchange Management Shell

Exchange Server 2019 có thể khóa sản phẩm có thể được kích hoạt bằng Exchange Management Shell. Để nhập khóa sản phẩm trong Exchange Management Shell, hãy sử dụng cú pháp sau:

Mã nguồn [Chọn]
Set-ExchangeServer <ServerName> -ProductKey <Enter Product Key>

Lưu ý rằng lệnh này hoạt động để cấp phép cho máy chủ không có giấy phép hoặc nâng cấp máy chủ được cấp phép từ giấy phép Phiên bản Chuẩn lên giấy phép Phiên bản Doanh nghiệp.

Ví dụ này cấp phép cho máy chủ Exchange có tên EXCH01.

Mã nguồn [Chọn]
Set-ExchangeServer EXCH01 -ProductKey 12345-67890-12345-67892-09876


Khi khóa sản phẩm được kích hoạt, hãy chạy comdlet sau để khởi động lại dịch vụ Exchange Information Store.


     
 • Khởi động lại dịch vụ MSExchangeIS

Để biết chi tiết cú pháp và thông tin tham số, xem Set-ExchangeServer.

Phần kết luận

Trong bài này, chúng tôi đã kích hoạt khóa sản phẩm thành công cho Exchange Server 2019. Với việc kích hoạt máy chủ Exchange, chúng tôi không phải lo lắng dùng thử trong 180 ngày. Trong bài đăng blog tiếp theo, chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo về cài đặt bài đăng Exchange bao gồm cấu hình thư mục ảo, chứng chỉ và các dịch vụ liên quan khác.