Tăng kích thước phân vùng /tmp (/usr/tmpDSK) trong cPanel & WHM

Tác giả NetworkEngineer, Tháng năm 21, 2020, 08:45:21 AM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Tăng kích thước phân vùng /tmp (/usr/tmpDSK) trong cPanel & WHM


Bạn có thể nhận thấy rằng kích thước phân vùng mặc định của cPanel cho /tmp là 512 MB, trong một số trường hợp nó có thể quá nhỏ. Và đôi khi bạn có thể nhận được email báo cáo này:

Mã nguồn [Chọn]
Drive Critical: /usr/tmpDSK (/tmp) is 100% full

Mặc dù cPanel tự động xóa các tập tin không sử dụng, /tmp sẽ đầy nhanh chóng trên một máy chủ bận rộn và hoạt động nhiều.

Phân vùng /tmp trên các máy chủ cPanel, giả sử đó là một cPanel được tạo và không phải do bạn tự làm, là một phân vùng dựa trên tập tin có thể dễ dàng thay đổi kích thước. Theo mặc định trên hầu hết các máy chủ, /tmp là nơi lưu trữ tạm thời cho rất nhiều thứ, ví dụ:

     
 • Tập tin session PHP
 • Các tập tin tạm thời PHP được tải lên
 • Tập tin tạm thời của MySQL
 • Các tập tin bộ đệm cho các mô-đun Apache nhất định
Hầu hết các phần mềm sử dụng tập tin hoặc session tạm thời sẽ tự động thích sử dụng /tmp - thư mục này thường được đặt thành quyền 777 và do đó người dùng trên máy chủ có thể ghi được. Khi phân vùng /tmp của bạn đầy, nó có thể gây ra sự cố đáng chú ý cho người dùng của bạn. Nếu bạn chạy một máy chủ lớn hơn, thư mục /tmp có thể lấp đầy nhanh chóng và rất khó chịu khi có liên quan đến bảo trì. May mắn thay, có một cách rất dễ dàng để tăng kích thước của phân vùng này trên một máy chủ độc lập.

     
 • Dừng MySQL, Apache và cPanel để ngăn việc đọc ghi vào phân vùng /tmp
 • Sao chép nội dung của /tmp sang một vị trí khác, chẳng hạn như /tmp_backup (cp -rfp /tmp /tmp_backup)
 • Unmount /tmp. Nếu bạn không thể, bạn có thể thực hiện lệnh lsof (lsof | grep /tmp) để xem những tiến trình nào vẫn đang ghi vào nó và tiêu diệt chúng. Hoặc làm một unmount unmount (umount -l /tmp).
 • Xóa /usr/tmpDSK (rm -rf /usr/tmpDSK)
Bây giờ hãy mở  /scripts /securetmp  và tìm dòng này:

Mã nguồn [Chọn]
my $tmpdsksize = 512000; #Must be larger than 250000


Và thay đổi giá trị của 512000 thành kích thước mong muốn của bạn bằng MB và lưu lại tập tin. Bây giờ hãy chạy đoạn script sau để tạo lại /tmp:

Mã nguồn [Chọn]
[root@vietnetwork.vn~]# /scripts/securetmp

Điều này sẽ tạo lại phân vùng /tmp (tmpDSK) của bạn bằng cách sử dụng kích thước bạn đã chỉ định. Mặc dù tập lệnh securetmp có thể được ghi đè trong các bản cập nhật của cPanel, kích thước của /tmp sẽ không bị ảnh hưởng một khi bạn đã thay đổi kích thước của nó.

Nếu các bạn có ý kiến gì hay hơn, đừng quên để lại bình luận bên dưới.

Similar topics (5)