CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Cấu hình wifi marketing trên thiết bị Access Point Meraki

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi CCNACCNP

  • Hero Member
  • *****
    • Bài viết: 3816
    • Số Lần: +73/-0
Cấu hình wifi marketing trên thiết bị Access Point Meraki

Ở bài viết này, mình hướng dẫn bạn cấu hình wifi marketing trên thiết bị Meraki, sử dụng thiết bị Meraki để thiết lập một hệ thống wifi marketing hiệu quả.


Cấu hình wifi marketing trên thiết bị Meraki

Để cấu hình wifi marketing cho thiết bị Meraki, trước tiên, bạn cần phải kết nối thiết bị với internet. cách cấu hình như sau:

Bước 1: Tùy chỉnh trong giao diện web

Trên giao diện bất kì, bạn truy cập vào website: You are not allowed to view links. Register or Login. Sau đó, tiến hành thiết lập một trang mới: ở phần Network bạn chọn Create a network và tiến hành thiết lập cấu hình trang mới này.

Network name: là tên của mạng mới khởi tạo này.

Network configuration  gồm có:

    Order or serial numbers: thông tin có thể được nhập (nếu có) hoặc bỏ trống và có thể được nhập sau.
    Location (vị trí): cần thiết cho các mục đích xác định vị trí.
    Initial configuration (Cấu hình bắt đầu): có thể thiết lập mặc định (default), hoặc dựa trên một cấu hình thiết lập của một mạng khác.

Bước 2: Add thiết bị

Bạn tiến hành Add thiết bị vào mạng mới này bằng cách chọn Add some, có thể add bằng cách nhập số hiệu hoặc số serial.

Số hiệu: có thể là số chung cho nhiều thiết bị cùng loại còn serial là thông số riêng cho từng thiết bị Meraki.

Bước 3: Chỉnh sửa cấu hình thiết bị

Bạn nhấp chuột vào thiết bị để có thể xem choi tiết thông tin về thiết bị đó. Bạn chọn Edit Configuration để có thể thay đổi về thiết bị.

Bước 4: Cấu hình SSID

Bạn vào Configure => SSIDs để xem cấu hình SSID của các thiết bị.

Rename: cho phép bạn đổi tên SSID

Access control: cho phép cấu hình các thiết lập truy cập

Trong phần: Association requirements bạn không nên thiết lập các mã háo bảo mật, trong phần Splash page, bạn nên chọn tính năng RADIUS cho mục Sing-on with.

Ở phần Captive portal strength, bạn chọn Block all access until sign-on is complete.

Để có thể cài đặt một số Host và dải IP cho phép các user đầu cuối truy cập mà không cần phải được xác thực, bạn nên bật tính năng Walled Garden, đồng thời tùy chọn chế độ Nat (Nat mode) hoặc chế độ Bridge (Bridge mode).

Tại đây, bạn có thể cấu hình VLAN tagging để điều hướng lưu lượng truyền tải, lựa chọn băng tần và thiết lập chuẩn giao thức không dây.

Bước 5: Bạn cấu hình trang Splash Portal

Đây là trang chào sử dụng cho wifi marketing, bạn đưa vào URL của trang web mà bạn muốn các user đầu cuối sẽ được chuyển hướng đến sau khi xác thực thành công, sau đó Save changes để hoàn tất.
Bước 6: Tích hợp giải pháp Cloud4Wi

Trong bảng điều khiển Control Panel, bạn cần nhập các thông tin về AP để tích hợp các điểm truy cập AP. Thông thường, đối với các thiết bị Meraki sẽ là địa chỉ MAC. Bạn có thể xem địa chỉ MAC ở mặt dưới thiết bị, hoặc trên trang You are not allowed to view links. Register or Login bằng cách chọn Access Points trên menu Monitor trên thanh điều hướng.

Trên đây, là những hướng dẫn căn bản để thiết lập cấu hình wifi marketing cho thiết bị Meraki, bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Chúc bạn thành công.