CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

Dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất năm 2019

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Đang duyệt NetworkEngineer

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
    • Bài viết: 469
    • Số Lần: +1/-0
Dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất năm 2019

Đưa doanh nghiệp của bạn, dù lớn hay nhỏ, lên đám mây với các nhà cung cấp hàng đầu nàyĐiện toán đám mây đã cách mạng hóa việc phân phối hệ thống CNTT và phần mềm, với nhiều ứng dụng hiện đang chạy trong đám mây. Điều này giúp người dùng dễ dàng đăng ký và thiết lập giải pháp trên đám mây, thường chỉ mất vài phút.

Thậm chí tốt hơn là các giải pháp đám mây có thể mở rộng và nhiều nhà cung cấp cung cấp một mức giá chỉ tính phí cho các tài nguyên bạn sử dụng, thay vì một khoản phí cố định cho các dịch vụ bạn có thể sử dụng.

Ngoài ra, dịch vụ đám mây không chỉ đơn giản là về dịch vụ hoặc tài nguyên, mà là về việc cung cấp các hệ thống CNTT hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng như thể bạn đang chạy phần cứng kim loại trần của riêng mình. Điều này làm cho chúng cực kỳ linh hoạt và linh hoạt về nhu cầu của người dùng và doanh nghiệp.

Một điểm cộng lớn nữa là các hệ thống đám mây chạy như một dịch vụ phân tán, điều đó có nghĩa là lỗi bộ định tuyến trong một trung tâm dữ liệu sẽ không mang dịch vụ mạng của bạn xuống, cung cấp khả năng phục hồi và dự phòng rất cần thiết.

Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê các dịch vụ điện toán đám mây lớn nhất và tốt nhất, với các nền tảng bổ sung được liệt kê ở cuối để có các lựa chọn thay thế để xem xét.

    Chúng tôi cũng đã nhấn mạnh lưu trữ đám mây tốt nhất trong đợt này

    Bạn muốn công ty hoặc dịch vụ của bạn được thêm vào hướng dẫn người mua này? Vui lòng gửi email yêu cầu của bạn đến wish.athow@futurenet.com với URL của hướng dẫn mua hàng trong dòng chủ đề.


1. Dịch vụ web của Amazon

Điện toán đám mây sáng tạo từ một trong những tên tuổi lớn

Khả năng tùy biến cao
Dùng thử miễn phí
Một số vấn đề hỗ trợ khách hàng

AWS được thành lập vào năm 2006. Nó cung cấp điện toán đám mây theo yêu cầu cho các cá nhân và tổ chức.

Amazon Web Services là một chương trình dựa trên đám mây để xây dựng các giải pháp kinh doanh sử dụng các dịch vụ web tích hợp. AWS cung cấp một loạt các dịch vụ IaaS và PaaS. Chúng bao gồm Điện toán đám mây đàn hồi (EC2), Bean Beanalk, Dịch vụ lưu trữ đơn giản (S3) và Dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ (RDS)

 AWS cung cấp các điều khiển quản trị rộng rãi có sẵn thông qua ứng dụng khách Web an toàn của họ. Người dùng có thể truy cập một số tính năng từ đây bao gồm tạo và kiểm tra khóa mã hóa.

Aws cho phép bạn tùy chỉnh các yêu cầu cơ sở hạ tầng. Chi phí này thấp hơn nhiều so với nếu bạn được thiết lập tại cơ sở của riêng bạn.

Người dùng cũng có thể truy cập EC2 chúng tôi dịch vụ. Điều này cho phép bạn chạy và có được các máy chủ khi cần thiết.

AWS có ba mô hình định giá khác nhau; Trả tiền khi bạn sử dụng Gạc, ‘Lưu khi bạn đặt trước giá rẻ và Trả ít hơn bằng cách sử dụng nhiều hơn. Để biết thêm thông tin về những điều này, người dùng phải liên hệ trực tiếp với bán hàng.

AWS cũng cung cấp một lớp 12 tháng miễn phí. Khi thời gian dùng thử của bạn đã hết, bạn phải chọn gói trả phí hoặc hủy đăng ký AWS.

Một số bình luận trực tuyến đã phàn nàn về những khó khăn khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

    Bạn có thể đăng ký Dịch vụ web Amazon tại đây: You are not allowed to view links. Register or Login2. Microsoft Azure

Một loạt các dịch vụ từ một người khổng lồ công nghệ

Tương thích với Windows và Linux
12 tháng miễn phí
Đắt tiền

Microsoft Azure đã được phát hành gần một thập kỷ trước, vào năm 2010. Người dùng có thể chạy bất kỳ dịch vụ nào trên đám mây hoặc kết hợp nó với bất kỳ ứng dụng, trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở hạ tầng hiện có nào.

Microsoft Azure cung cấp một loạt các giải pháp phù hợp cho tất cả các loại ngành công nghiệp. Tất cả các nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ được xem xét. Điều này dẫn đến một gói phù hợp hơn cho nhu cầu.

Azure có nghĩa là không cần phải có máy chủ vật lý trên trang web. Điều này giúp giảm chi phí thông thường, chẳng hạn như nhóm hỗ trợ máy chủ tại chỗ.

Trung tâm di chuyển Azure giúp chuyển đám mây nhanh hơn và dễ dàng hơn. Giải pháp này cũng tương thích với Linux.

Microsoft Azure cung cấp một cấp miễn phí 12 tháng bao gồm quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ phổ biến, tín dụng 200 đô la (153,74 bảng Anh) và hơn 25 services Các dịch vụ Luôn miễn phí. Tất cả giá và kế hoạch của Microsoft Azure, được trình bày rất chi tiết trên trang web của họ. Trang này bao gồm một máy tính chi phí và một dịch vụ ‘Trả tiền khi bạn đi trên mạng. Mỗi kế hoạch có thể được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Một số người dùng đã lưu ý rằng giá có thể khá cao so với các dịch vụ khác.

    Bạn có thể đăng ký Microsoft Azure tại đây: You are not allowed to view links. Register or Login


3. Google Cloud

Điện toán đám mây đàn hồi và rẻ tiền từ genii của Google

Thân thiện với người dùng
Dùng thử miễn phí 12 tháng
Thiết lập có thể khó

Google Cloud Platform là nhà cung cấp dịch vụ đám mây của Google. Nền tảng cho phép người dùng tạo các giải pháp kinh doanh bằng các dịch vụ web mô-đun do Google cung cấp. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm các giải pháp IaaS và PaaS.

Với cơ sở hạ tầng bảo mật đa lớp của Google Cloud, người dùng có thể yên tâm rằng mọi thứ bạn xây dựng, tạo, mã hoặc cửa hàng sẽ được bảo vệ. Điều này được thực hiện thông qua một cam kết về tính minh bạch và một đội ngũ kỹ sư được đào tạo cao.

Google Cloud có nhiều công cụ để đảm bảo quản lý và hiệu suất phù hợp. Chúng bao gồm Compute Engine, App Engine, Container Engine, Cloud Storage và Big Query. Google cũng cung cấp di chuyển trơn tru đến các máy ảo với giá cả linh hoạt.

Có bản dùng thử 12 tháng miễn phí, bao gồm $ 300 (£ 230,62) đối với tất cả các dịch vụ và sản phẩm được cung cấp bởi Google Cloud Platform.

Một số bình luận trực tuyến đã đề cập rằng thiết lập có thể khó khăn cho người mới bắt đầu.

    Bạn có thể đăng ký Google Cloud tại đây: You are not allowed to view links. Register or Login


4. Đám mây của IBM

Dịch vụ đám mây có giá hợp lý từ một trong những bậc thầy công nghệ

Công cụ được cấu hình sẵn
Hoàn toàn tùy biến
Một số vấn đề tải

IBM Cloud là một tập hợp các dịch vụ điện toán đám mây được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ cùng tên IBM. Giải pháp cung cấp nền tảng như một dịch vụ, phần mềm như một dịch vụ và cơ sở hạ tầng như một dịch vụ.

IBM Cloud cung cấp một loạt các dịch vụ. Không phải tất cả chúng đều dựa trên đám mây: nó bao gồm cả máy chủ ảo và phần cứng, bao gồm các mạng công cộng, riêng và quản lý.

Khi các máy chủ dựa trên phần cứng và ảo được kết hợp thành một nền tảng đám mây theo yêu cầu, bạn có toàn quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng. IBM gọi các máy chủ phần cứng của họ là ’kim loại trần. Chúng cung cấp cho khách hàng quyền truy cập duy nhất vào toàn bộ máy chủ của họ. Điều này làm giảm hiệu ứng hàng xóm ồn ào và cải thiện đáng kể hiệu năng.

IBM Cloud được tích hợp và quản lý bởi một hệ thống duy nhất có thể được kiểm soát thông qua cổng web, API (Giao diện lập trình ứng dụng) hoặc ứng dụng di động.

Giải pháp phát triển Cloud Cloud Bluemix của IBM có một loạt các công cụ quản lý SaaS trên đám mây.

IBM Cloud cũng cung cấp tùy chỉnh máy chủ đầy đủ. Điều này có nghĩa là mọi thứ được bao gồm trong máy chủ đều được bạn lựa chọn cẩn thận. Bằng cách này, bạn không phải trả tiền cho các tính năng mà bạn có thể không bao giờ sử dụng.

IBM cũng cung cấp một lớp Lite Lite. Điều này không có giới hạn thời gian, sẽ không yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng và bao gồm 256 MB Bộ nhớ Cloud Foundry. Sau này, bạn có tùy chọn ‘Trả tiền khi bạn lên Cấp, nơi bạn chỉ trả cho những gì bạn sử dụng. Trang web này có một máy tính mà bạn có thể sử dụng để ước tính chi phí. Nếu cả hai cách này đều không phù hợp, bạn có thể liên hệ với IBM để có gói thuê bao phù hợp với nhu cầu của bạn.

Người dùng đã lưu ý một chút chậm trễ khi tải trang.

    Bạn có thể đăng ký IBM Cloud tại đây: You are not allowed to view links. Register or Login


5. Đám mây Rackspace

Nền tảng đám mây lớn với một liên lạc cá nhân

Nền tảng đám mây công cộng và riêng tư
Hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
Tài liệu ít

Rackspace Cloud là một bộ sản phẩm điện toán đám mây của công ty Rackspace của Hoa Kỳ. Rackspace được thành lập vào năm 2006. Giải pháp này cung cấp dịch vụ lưu trữ ứng dụng web, nền tảng như một dịch vụ và dịch vụ đám mây cùng với các dịch vụ khác.

Racksapce cho phép bạn chọn một nhà cung cấp đám mây mà sau đó bạn có thể tương tác thông qua nền tảng Rackspace. Dịch vụ này đã hợp tác với các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn như Microsoft Azure, Amazon Web Services và WMware. Ưu điểm của hệ thống này là bạn có khả năng mở rộng của một số nhà cung cấp đám mây lớn nhất xung quanh nhưng với sự hỗ trợ khách hàng của một công ty nhỏ hơn.

Rackspace cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây. Chúng bao gồm đám mây công cộng, đám mây riêng, đám mây lai và đám mây đa. Khi nói đến giải pháp IaaS của họ, Rackspace hiện xây dựng hoàn toàn trên hệ thống nguồn mở. Điều này là do nó sử dụng hệ điều hành đám mây OpenStack.

Tùy chọn đám mây công cộng cung cấp quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các tài nguyên CNTT bạn cần. Điều này làm giảm chi phí quản lý trung tâm dữ liệu. Dịch vụ nhiều khách thuê này cung cấp ‘trả tiền khi bạn có khả năng mở rộng, rất lý tưởng cho người dùng có lưu lượng truy cập lớn hoặc không thể đoán trước.

Tùy chọn đám mây riêng cung cấp tùy chọn của một môi trường người thuê duy nhất. Điều này có nghĩa là các máy chủ có thể chạy nhanh hơn do loại bỏ hiệu ứng hàng xóm ồn ào. Đám mây riêng cung cấp các máy chủ chuyên dụng để bảo mật tối đa trong và ngoài trung tâm dữ liệu của bạn. Với một máy chủ riêng, người dùng có quyền kiểm soát lớn hơn. Chúng có thể được lưu trữ tại chỗ hoặc tại một trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ.

Rackspace cũng đã tạo ra một đám mây lai cho phép truy cập vào sự kết hợp của cả đám mây riêng và đám mây công cộng.

Bạn có thể đăng ký miễn phí tới Rackspace bao gồm người quản lý tài khoản kỹ thuật, hướng dẫn bảo mật và giám sát và báo cáo máy chủ miễn phí. Rackspace có một hướng dẫn chuyên sâu về giá của họ. Bằng cách này bạn có thể chọn gói phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Người dùng đã đề cập đến các vấn đề với tài liệu nhưng điều này được cân bằng nhờ hỗ trợ dịch vụ tuyệt vời.

    Bạn có thể đăng ký Rackspace Cloud tại đây: You are not allowed to view links. Register or Login


Các dịch vụ điện toán đám mây khác cần xem xét

Chúng tôi đã đề cập đến những tên tuổi lớn nhất trong các dịch vụ điện toán đám mây, không chỉ AWS, Azure, Google Cloud và IBM Cloud - và tất nhiên là Rackspace Cloud hoạt động với từng dịch vụ. Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp điện toán đám mây lớn khác đáng để xem xét, chúng tôi sẽ nhấn mạnh ở đây.

Oracle Cloud là một trong những tên tuổi lớn nhất trong điện toán đám mây, cung cấp một loạt các dịch vụ CNTT được lưu trữ, tất cả đều cung cấp một cơ sở trao quyền để phát triển sự hiện diện của đám mây mà không cần đầu tư vào phần cứng mà bạn có thể không cần. Danh sách dịch vụ là toàn diện, với Oracle Cloud cung cấp Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS), Nền tảng là Dịch vụ (PaaS) và Cơ sở hạ tầng là Dịch vụ (IaaS). Oracle cũng cung cấp 3.500 giờ sử dụng miễn phí để bạn có thể dùng thử trước khi mua.

Alibaba Cloud là một người chơi quan trọng khác trên thị trường và mọi người đều bỏ qua. Tuy nhiên, Alibaba tự hào có một loạt các dịch vụ thực sự toàn diện thông qua điện toán đàn hồi, dịch vụ cơ sở dữ liệu, mạng và các giải pháp CDN. Nó cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí bao gồm 16 sản phẩm, trong khi quảng cáo thêm 20 sản phẩm trở lên là "luôn miễn phí". Ngoài ra, công ty cũng cung cấp cho bạn khoản tín dụng $ 300 (£ 230) để dùng thử dịch vụ của mình.

Digital Realty điều hành một trong những mạng trung tâm dữ liệu độc lập lớn nhất thế giới, điều này khiến nó trở thành một nhà cung cấp đám mây lý tưởng. Hơn thế nữa, Service Exchange của nó có thể cung cấp các giải pháp đám mây lai, có nghĩa là bạn có thể tích hợp các tính năng từ AWS, Google, Microsoft và Oracle vào một cổng thông tin duy nhất. Điều này cho phép bạn tận dụng tốt nhất mọi thế giới theo cách đơn giản hóa để dễ tự quản lý hơn.

Equinix Cloud theo mô hình tương tự, trong đó một nhà điều hành trung tâm dữ liệu lớn có thể tận dụng mạng toàn cầu của mình để cung cấp quyền truy cập linh hoạt vào một loạt các tùy chọn đám mây lai. Vì bạn đang kết nối trực tiếp với trung tâm dữ liệu, bạn có thể bỏ qua các rủi ro bảo mật internet thông thường, cung cấp cho các hoạt động an toàn hơn.

Cloud Linux không phải là nhà cung cấp điện toán đám mây nhiều mà là nền tảng đám mây bạn có thể xây dựng trên các máy chủ của riêng mình. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn kiểm soát chặt chẽ mạng lưới đám mây của mình hơn là đi với bên thứ ba, bạn có thể tự lưu trữ nó. Mặc dù điều này đưa ra một loạt các thách thức khác nhau, nhưng nó cũng mang lại một loạt lợi ích, đặc biệt đối với những công ty đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng CNTT của riêng họ.