Cách tăng tốc Apache với Varnish Cache

Tác giả CCNACCNP, Tháng tư 19, 2019, 05:24:05 PM

« Chủ đề trước - Chủ đề tiếp »

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Cách tăng tốc Apache với Varnish Cache


Apache là một máy chủ web mạnh mẽ cung cấp một loạt các cấu hình, mô-đun và addons của bên thứ ba. Do tính linh hoạt đáng kinh ngạc này, bạn có thể làm rất nhiều để cải thiện hiệu suất của máy chủ web. Một điều như vậy bạn có thể làm là thêm trình tăng tốc HTTP Varnish làm proxy ngược cho Apache.


Varnish là lý tưởng cho các trang web có lưu lượng truy cập cao và được sử dụng cho mục như New York Times. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt và định cấu hình bộ đệm HTTP Varnish, cho Apache, trên Ubuntu Server 16.04.


Thủ thuật cho việc này là chạy Apache trên cổng không chuẩn 8080 và sau đó chạy Varnish, như một proxy ngược, trên cổng 80. Tôi sẽ giả sử bạn đã cài đặt và chạy Apache. Với điều đó, chúng ta hãy làm việc.

Thay đổi cổng mặc định của Apache

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là cấu hình Apache để sử dụng một cổng không chuẩn. Ra khỏi hộp, Apache mặc định thành cổng 80. Để thay đổi điều này, hãy mở một cửa sổ đầu cuối và ra lệnh sudo nano /etc/apache2/ports.conf. Thay đổi dòng Nghe 80 thành Nghe 8080. Lưu và đóng tệp đó.

Khởi động lại Apache bằng lệnh:

Mã nguồn [Chọn]
sudo systemctl restart apache2
Nếu bạn trỏ trình duyệt của mình tới http: // SERVER_IP (Trong đó SERVER_IP là địa chỉ IP của máy chủ của bạn), bạn sẽ không thể kết nối với máy chủ. Thay vào đó, hãy trỏ nó tới http: // SERVER_IP: 8080 (Trong đó SERVER_IP là địa chỉ IP của máy chủ của bạn) và trang chào mừng máy chủ Apache sẽ hiển thị hoặc bất kỳ trang web nào bạn đã bật.

LƯU Ý: Nếu bạn đã thiết lập máy chủ ảo, bạn sẽ muốn chỉnh sửa (các) tệp cấu hình của chúng trong / etc / apache2 / site-Available / để phản ánh sự thay đổi từ cổng 80 sang cổng 8080.

Cài đặt và cấu hình Varnish

Quay lại cửa sổ terminal của bạn, cài đặt Varnish bằng lệnh sudo apt install vecni. Bắt đầu và kích hoạt Varnish bằng các lệnh sau:

Mã nguồn [Chọn]
sudo systemctl start varnish
sudo systemctl enable varnish

Khi Varnish được cài đặt, thay đổi vào thư mục / etc / var Vec và sao lưu tệp cấu hình bằng lệnh sudo cp default.vcl default.vcl.BAK. Mở tệp cấu hình bằng lệnh sudo nano /etc/varnish/default.vcl.

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là xác định cổng phụ trợ (Apache). Xác định vị trí phần sau và đảm bảo nó trông giống hệt như thế này:

Mã nguồn [Chọn]
backend default {
    .host = "127.0.0.1";
    .port = "8080";
 }

Tiếp theo, các cổng Varnish mặc định phải được thay đổi thành cổng 80. Ban hành lệnh sudo nano / etc / default / var Vec và thay đổi tùy chọn dòng DAEMON_OPTS thành 80.


Thay đổi cổng Varnish mặc định.

Lưu và đóng tập tin. Có thêm một tùy chọn cấu hình để chăm sóc. Dùng lệnh sudo nano /lib/systemd/system/varnish.service và sau đó thay đổi dòng ExecStart để phản ánh cổng 80.


Một thay đổi cổng khác cho Varnish.

Lưu và đóng tệp đó. Khởi động lại daemon systemd và khởi động lại Varnish bằng các lệnh sau:

Mã nguồn [Chọn]
sudo systemctl daemon-reload
sudo systemctl restart varnish

Trỏ trình duyệt của bạn trở lại http://SERVER_IP và trang dự kiến sẽ tải lại. Một thử nghiệm cuối cùng sẽ là đưa ra lệnh curl -I SERVER_IP (Trong đó SERVER_IP là địa chỉ IP của máy chủ). Đầu ra của lệnh nên bao gồm dòng Via: 1.1 varnish-v4 (Hình C).


Đã thành công. Nếu bạn muốn kiểm tra nhật ký Varnish, hãy dùng lệnh sudo var Vecncsa. Điều này sẽ chạy một đuôi trên nhật ký Varnish, vì vậy bạn có thể xem nó trong thời gian thực.

Kết luận

Máy chủ Apache của bạn bây giờ sẽ thấy tốc độ tăng đáng kể. Nếu không hiệu quả ngay lập tức, thì nó sẽ theo thời gian, khi bộ đệm được xây dựng hoàn chỉnh.

Similar topics (5)