VietNetwork.Vn

 


Tác giả Chủ đề: BẠN ĐANG SỬ DỤNG NHỮNG DỊCH VỤ ĐÁM MÂY NÀO?  (Đã xem 1032 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

longvansolutions

  • Newbie
  • *
  • Bài viết: 21
  • Số Lần: +4/-0
  • Chuyên cung cấp các giải pháp Cloud
    • Long Vân Solutions
BẠN ĐANG SỬ DỤNG NHỮNG DỊCH VỤ ĐÁM MÂY NÀO?
« vào: Tháng Chín 16, 2014, 02:40:16 PM »
Nhiều người trong chúng ta đang sử dụng dịch vụ mà không biết. Khi dùng Gmail, Yahoo Mail hay lưu tài liệu trên Dropbox, soạn chung một văn bản trên Google Docs, tất cả đều là những dịch vụ đám mây đang phẩn biến khắp trên thế giới. Công nghệ điện toán đám mây đang càng càng phát triển thông qua mạng internet, ai cũng có thể kết nối với khắp nơi trên thế giới với hình thức xài bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu.

Ở góc độ doanh nghiệp, nhiều nơi cũng đang đang dần chuyển sang dùng dịch vụ đám mây. Ví dụ việc đầu tiên nhiều doanh nghiệp vài năm trước hay làm là mua một máy chủ về để làm trang web riêng hay dịch vụ email riêng. Sau đó để tiết kiệm và dễ quản lý, họ có thể thuê máy chủ ở các nơi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi, họ thuê dịch vụ máy chủ đám mây với từng nhu cầu theo sự phát triển của doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa không tốn nguồn lực cho việc bảo trì, thức khuya dậy sớm để cho hệ thống mạng thông tin trong công ty.

Lấy ví dụ Google hiện đang cung cấp dịch vụ quản lý e-mail cho nhiều doanh nghiệp, cứ trả mỗi người dùng mỗi tháng 5 đô la, doanh nghiệp bạn sẽ có một địa chỉ e-mail với tên công ty và đuôi .vn mà thực chất là chạy trên nền tảng như Gmail.

Bạn cứ thử tưởng tượng một doanh nghiệp có vài chục ngàn khách hàng, cứ nghĩ đến cảnh đóng gói phần mềm riêng của họ, gởi cho hàng chục ngàn khách hàng này, chờ cho họ cài đặt xong, giải quyết nhiều trục trặc khi cài đặt, rồi nâng cấp, rồi chữa lỗi - đó là cơn ác mộng cho bộ phận công nghệ thông tin của doanh nghiệp này, chi phí lại cao.

Nay họ đưa phần mềm lên đám mây, khách hàng chỉ việc truy cập từ xa và làm việc như thể phần mềm đang cài trên máy của chính họ - thế là hàng loạt vấn đề được giải quyết. Khách hàng không phải bỏ ra một khoản tiền lớn mua phần mềm mà chỉ phải trả theo tháng hay theo năm theo hướng sử dụng dịch vụ phần mềm. 

Copyright © VietNetwork.Vn