CỘNG ĐỒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM VIETNETWORK.VN

Một lưu ý nhỏ khi restore CSDL WordPress với PhpMyAdmin

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Ngủ rồi Admin

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
    • Bài viết: 706
    • Số Lần: +95/-0
    • http://vietnetwork.vn
Thông thường người ta thường restore CSDL WordPress thông qua chức năng Import trong PhpMyAdmin. Tuy nhiên nếu ngay lúc đó bạn truy cập vào địa chỉ website mới http://vietnetwork.vn, bạn sẽ bị redirect về địa chỉ cũ http://old.vietnetwork.vn. Nguyên nhân ở đây là gì vậy?

Đó chính là do phần cấu hình của WordPress cũng được bảo lưu. Phần cấu hình này bao gồm địa chỉ mã nguồn WordPress (WordPress address) và địa chỉ trang chủ của website (Home address). Cả 2 địa chỉ này được thiết lập tự động khi bạn cài đặt WordPress, bạn có thể xem chúng thông qua mục Settings => General. Chúng được lưu trong CSDL của website, do đó khi bạn backup và restore lại thì chúng mặc nhiên được chuyển qua website mới. Vì vậy lúc bạn truy cập website mới, WordPress sẽ truy vấn CSDL để lấy ra 2 địa chỉ cũ này và theo đó redirect bạn đến nơi cũ.

Để khắc phục điều này, bạn phải sửa đổi 2 địa chỉ trên. Tuy nhiên bạn sẽ không thể làm theo cách thông thường là vào Dashboard => Settings => General vì bạn đâu có thể truy cập được địa chỉ mới! Vì thế, chúng ta hãy sử dụng PhpMyAdmin để làm công việc này:

   1. Vào PhpMyAdmin và chọn CSDL của bạn
   2. Chọn table wp_options. Ở đây tôi để mặc định tiền tố CSDL là wp_, của bạn có thể sẽ khác, bạn sửa lại cho phù hợp (nếu tiền tố của bạn là myblog_ thì hãy chọn table myblog_options).
   3. Hãy chọn chế độ browse bằng cách nhấn nút Browse ở bên trên
   4. Lúc này bạn sẽ thấy ngay ở dòng đầu tiên có 1 tham số siteurl, giá trị của nó là http://vietnetwork.vn, đó chính là WordPress address tôi đã nói ở trên. Hãy click vào biểu tượng cây bút chì ở đầu dòng để sửa đổi nó thành http://vietnetwork.vn/blog.
   5. Lật tiếp sang trang 2, bạn sẽ tìm thấy 1 tham số home, giá trị của nó cũng là http://vietnetwork.vn, đó chính là Home address của blog của bạn. Hãy sửa đổi nó thành http://vietnetwork.vn/blog 1 cách tương tự.

Như vậy đã xong, bây giờ bạn có thể truy cập website mới của mình rồi. Nhớ backup/restore các file (nhất là themes và plugins) trước khi thực hiện các thao tác với CSDL nhé.

Chúc các bạn thành công.
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 02, 2019, 07:42:54 PM gửi bởi NetworkEngineer » 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
406 Lượt xem
Bài mới Tháng Ba 06, 2015, 02:55:39 PM
gửi bởi thuhuong10x
0 Trả lời
134 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 27, 2017, 02:09:37 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
146 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 26, 2017, 09:56:43 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
299 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 07, 2018, 02:55:49 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
482 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 16, 2018, 04:34:43 PM
gửi bởi CCNACCNP