Tác giả Chủ đề: Hướng dẫn cài đặt Mail Offline trên chương trình MDaemon  (Đã xem 1579 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

CCNACCNP

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 3373
  • Số Lần: +72/-0
Hướng dẫn cài đặt Mail Offline trên chương trình MDaemon
« vào: Tháng Chín 13, 2014, 12:51:34 PM »
Mail Offline là một hệ thống hoạt động dựa trên mô  hình mạng nội bộ (Local Area Network) đã được cài đặt trước. Trong hệ thống mạng  này bạn không cần phải có một máy chủ chuyên dùng, mà bạn chỉ cần chỉ định một  máy có cấu hình tương đối để làm máy chủ (Mail Server), và dung lượng của đĩa  cứng phải đủ chỗ để lưu thư, dung lượng đĩa cứng phải phù hợp với số lượng mail  và số nhân viên của công ty bạn. Bạn hãy chọn vào đây để tham khảo thêm phần  giới thiệu chung về mạng.
 
. Cài đặt và thiết lập thông số
 
  Trước tiên bạn phải có phần mềm, phần mềm này bạn có thể download ở địa  chỉ ( Để xem được liên kết hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập), sau khi hoàn thành việc download  thì chúng ta bắt đầu việc cài đặt. Ðể cài đặt thì bạn chỉ cần double click vào  file mà bạn mới vừa download xong (bạn chạy file *.bat để merge các file). Khi  bạn chạy file setup thì bạn sẽ thấy được giao diện như (hình 01) sau đây:
 
 
 
  hình 1
 
  và bước tiếp theo bạn chỉ cần click vào nút Next thì giao diện tiếp theo  sẽ là (hình 02)
 
 
 
 
  hình 2
 
  Nếu bạn muốn tiếp tục cài đặt chương trình thì bạn phải chấp nhận điều kiện trên và bạn tiếp tục click vào nút " I Agree To The Above " để tiếp tục quá  trình cài đặt (hình 03)
 
 
 
  hình 3
 
  Bước tiếp theo bạn chọn ổ đĩa và thư mục mà bạn muốn chương trình sẽ cài  đặt vào đó, mặc định chương trình Mail Deamon sẽ cài vào thư mục MDeamon của ổ  đĩa C, ở bước này nếu bạn không muốn thay đổi đường dẫn mặc định thì bạn có thể  click vào nút Next để tiếp tục quá trình cài đặt, còn bạn muốn thay đổi thì bạn  có thể click vào nút Browse... để bạn chỉ định lại đường dẫn của chương trình.  Chúng ta qua bước tiếp theo như (hình 04) minh họa sau đây:
 
 
 
  hình 4
 
  ở bước này chương trình đòi hỏi bạn phải nhập tên đã đăng ký, hay bạn là  người dùng thử, bạn có thể nhập tùy ý ở bước này. Sau đó bạn tiếp tục với việc  click vào nút Next (hình 04)
 
 
 
  hình 5
 
 
  Bước tiếp theo bạn cứ để cấu hình mặc định theo chương trình và tiếp tục  click Next (hình 05)
 
 
 
  hình 6
 
  Bây giờ chương trình sẽ tự động cài đặt, bạn vui lòng chờ trong giây lát  ............ (hình 06)
 
 
 
  hình 7
 
  Sau khi cài đặt được một lúc thì chương trình sẽ chuyển qua giao diện giống như trên, ở chương trình thì mục Primary DNS IP Address và Backup DNS IP  Address đang để trống và bạn có thể điền vào địa chỉ IP giống như (hình 07) ở  trên. Sau khi đã điền đầy đủ thì bạn có thể click vào Next để tiếp tục với giao  diện tiếp theo
 
 
 
  hình 8
 
  Bây giờ bạn tiếp tục chọn Finish là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt. :  Sau đó bạn phải Restart lại máy để đảm bảo rằng tất cả các thông số của chương  trình được hoàn toàn lưu vào máy. Sau khi máy tính của bạn đã khởi động lại thì  bạn sẽ thấy một biểu tượng hình lá thư màu trắng nằm ở góc dưới bên phải của màn  hình. Ðể tiến hành việc cài đặt các thông số tiếp theo cho chương trình thì bạn  di chuyển con trỏ về biểu tượng này và bạn click chuột phải thì bạn sẽ thấy một  dòng chữ màu đen là Open Mdeamon... bạn tiếp tục chọn vào đó. Bước đầu tiên bạn  phải nhập license key để đăng ký, bạn vào Help rồi bạn chọn Register MDeamon, bạn có thể nhập license key theo (hình 9) minh họa sau đây:
 
 
 
  hình 9
 
 
  Sau đó bạn phải Restart máy một lần nữa để hoàn tất việc đăng ký.
 
  II. Thiết lập thông số Domain và POP
 
  Bây giờ bạn vào mục Setup ở thanh Menu, chọn Primary Domain bạn chọn tab  Domain /ISP (hình 10)
 
 
 
  hình 10
 
  Mục này thì bạn sẽ thấy Domain name, ở đây bạn sẽ điền vào tên miền mà bạn  đã đăng ký với ISP. Phần HELO domain bạn cũng sẽ nhập tên miền mà bạn đã đăng ký  trước với ISP. Phần Domain IP chương trình sẽ tự động khám phá ra IP của bạn.  Phần ISP/gateway host`s IP or domain name, bạn điền vào 203.162.5.38, bạn chọn  phần Send only undeliverable outbound mail to this host. Sau đó bạn click OK.
 
  III. Ðịnh thời gian xử lý / chuyển thư
 
  Tiếp theo cũng trong phần setup, bạn chọn phần Send/receive scheduler để  định trước lịch và thời gian để xử lý mail vào và ra (hình 11)
 
 
 
  hình 11
 
  Local/RAW/mail processing interval khi bạn kéo thanh trượt hết về phía phải thì thời gian sẽ là 60 phút, khi đó chương trình sẽ đếm ngược đến 0 khi đó  chương trình sẽ thực hiện việc xử lý mail. Bạn có thể kéo thanh trượt để định  thời gian theo ý của bạn (hình 12)
 
 
 
  hình 12
 
  Cũng trong phần Setup bạn tìm mục RAS Dialup Settings để báo cho chương  trình biết là sẽ dùng kết nối nào trong quá trình sử lý mail. Bạn đánh dấu vào  mục Enable RAS dialup/dialdown engine (hình 13)
 
 
 
  hình 13
 
  Bạn chọn tiếp vào tab ISP Logon Settings, trong phần này thì bạn đánh dấu  vào mục chọn Use any currently active dialup session, hoặc là bạn sẽ chỉ định  tên một kết nối cố định bằng cách chọn mũi tên chỉ xuống trong phần Use this RAS  dialup profile để bạn chọn tên kết nối mà bạn đã tạo trước đó. Logon name và  Logon password bạn gõ vào username và password mà bạn đã đăng ký (hình 14)
 
 
 
  hình 14
 
  IV. Thiết lập thông số cho POP
 
  Tiếp theo bạn chọn phần DomainPOP mail collection trong mục Setup, trong  mục này chúng ta sẽ thiết lập thông số cho chương trình biết sẽ phải lấy mail ở  đâu (hình 15)
 
 
 
  hình 15
 
  V. Tạo tài khoản thư, xóa, chỉnh sửa
 
  Trong phần Accounts bạn chọn phần Account Manager... thì bạn sẽ thấy như  (hình 16) duới đây:
 
 
 
  hình 16
 
  Bây giờ để tạo account mới bạn chọn vào New.
 
 
 
  hình 17
  Trong (hình 17) phần Real name bạn co thể nhập tên đầy đủ của người sử dụng, POP/IMAP bạn sẽ tạo địa chỉ email, ở phần này bạn điền vào username, Để xem được liên kết hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập Để xem được liên kết hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập sẽ là địa chỉ thực trong công ty bạn. Bạn phải chọn vào mục Allow  this account to be .... để người sử dụng có thể dùng chương trình mail client để  gửi nhận thư. Thí dụ: Outlook Express, Internet Mail, ..... phần Account  password thì bạn cũng có thể đặt mật khẩu hoặc bỏ trống.
 
  VI. Xóa địa chỉ thư, chỉnh sửa thông tin
 
  Bạn cũng vào Accounts và bạn chọn Edit account hay Delete account để chỉnh  sửa, chỉ đơn giản là chọn tên user để xóa và double click để trở lại phần  Account Edit để chỉnh sửa thông tin về địa chỉ thư hay mật khẩu.


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
974 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 20, 2013, 10:46:25 AM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
1399 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 13, 2014, 12:40:17 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
1201 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 13, 2014, 12:47:38 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
1179 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 13, 2014, 01:01:15 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
553 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 14, 2014, 01:12:32 PM
gửi bởi CCNACCNP