VietNetwork.Vn

 


Tác giả Chủ đề: Vì sao HoREA xin “trắng án” cho sai phạm tại Thảo Điền Sapphire?  (Đã xem 115 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

phongkhamkt1

  • Jr. Member
  • **
  • Bài viết: 95
  • Số Lần: +0/-0
Trong lúc chủ trương của lãnh đạo Tp.HCM là xử lý dứt điểm những sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire để thành “án điểm” thì Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) lại đi ngược chủ trương, kiến nghị để dự án này tạo thành và hủy loại bỏ quan trọng xử phạt hành chủ yếu.

Dự án Thảo Điền Sapphire còn nhiễm tên gọi điện khác là Holm Residence, tọa lạc tại số điện thoại 151 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM, một mặt cách thức ra sông Sài Gòn. Dự án được Sở lắp đặt Tp.HCM cấp giấy phép thi công vào ngày 18/6/2015, vì cửa tiệm CP TDS làm chủ đầu tiên tư hay nhà hàng CP xây dựng và marketing Địa ốc Hòa Bình (Hoà Bình Corp) - tuân thủ nhà thầu phổ biến thi công. Thảo Điền Sapphire được triển khai với quy mô 27.018,4M2, bao bọc gồm 30 kiểu villa cao 3 tầng (không nói tầng lửng, trệt hay tầng hầm), giá bán từ 45-100 tỷ đồng.Cuối tháng 4/2017, lúc Đội Thanh tra địa bàn quận 2 thuộc Thanh quét lắp đặt Tp.HCM bất ngờ kiểm tra đã xuất hiện hàng loạt hạng mục tại dự án thi công sai phép như: Vi phạm khoảng lùi sông TP.Hồ Chí Minh, rạch Ông Hóa với khoảng không vi phạm lên tới gần 1.400M2, nâng cao khoảng không tầng trệt. Vị trí xây dựng sai phép được chẩn đoán tại thửa đất số điện thoại 301, tờ bản đồ đường dây 16 (tài liệu đo đạc năm 2003), phường Thảo Điền, quận 2.

sau đây xuất hiện sai phạm, Tp.HCM đã ban hành hình định xử phạt hành điển hình 1 tỷ đồng đối với chủ đầu tiên tư dự án - trung tâm thương mại CP TDS. Riêng nhà thầu thi công Hoa Bình Corp cũng bị phạt với viện phí là 35 triệu đồng. Trong lúc Tp.HCM quyết trảm phần sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire, thì HoREA lại xin xem “trắng án”. Nhìn thêm: Thiet ke noi that cua hang tui xach

Tại cuộc họp về "Tình hình chi phí - x.Hội 8 tháng đầu năm 2017” diễn ra sáng 5/9, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Giám đốc Sở lắp đặt Tp.HCM è cổ Trọng Tuấn báo cáo rõ trạng thái thực hiện loại bỏ phần sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire và xử lý kiến nghị của chủ đầu tư cũng như HoREA là gì.

“Tôi tuân đề cập HoREA lây kiến nghị xin cho rằng dự án Thảo Điền Sapphire xuất hiện, hủy bỏ cần kíp xử phạt hành chủ yếu. Trường hợp nhiễm kiến nghị này thì tôi ko chấp nhận. Luật là luật, k du di xem sai phạm. Anh Tuấn phải chỉ đạo đàn ông làm nghiêm vụ này, gỡ bỏ đến đâu rồi báo cáo tôi nghe”, ông Phong chỉ đạo.

giải đáp câu hỏi này, Giám đốc Sở lắp đặt trần Trọng Tuấn xác nhận: “Đúng là lây kiến nghị này từ chủ đầu tiên tư hoặc HoREA, chúng tôi cũng chuyển kiến nghị này cho rằng UBND Tp.HCM rồi. Hiện tại, dự án Thảo Điền Sapphire đã tháo bỏ 30% phần sai phạm. Sở xây dựng vẫn đang giám sát chặt chẽ hay đề nghị chủ đầu tiên tư bắt đầu nghiêm chỉ đạo của thành phố. Nếu chủ đầu tư không tiến hành, Sở xây dựng sẽ chỉ đạo những ban ngành cương quyết cưỡng chế xóa bỏ phần sai phạm của dự án”.Về việc tại sao lại mong cho rằng dự án sai phạm, chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM Lê Hoàng Châu giải thích, chứa nhiều văn bản Hiệp hội ko gửi cho báo chí, HoREA chỉ gửi cho rằng PV các văn bản liên quan đến chủ yếu sách, chủ trương. Ông Châu cho rằng, lây những văn bản của hiệp hội chỉ để chủ yếu quyền tham vấn. Việc thúc đẩy đến Thảo Điền Sapphire chẳng thể san sẻ bởi vì nhiễm những vấn đề vô cùng mẫn cảm. Lúc công luận đưa lên cuối cùng thì phái nam mình phải đọc giấy tờ, đối chiếu pháp luật mới hiểu rõ được.

tuy nhiên lúc được đặt thắc mắc, phụ thuộc trên cơ sở nào mà HoREA lại đi mong xem sự thấy trên cái sai luật sờ sờ hay gây ra cao tai tiếng như dự án Thảo Điền Sapphire? Ông Châu trả lời mập mờ và nhắc giả dụ cho vấn đề này ra sẽ dẫn đến áp lực và không nhu yếu.

“Ngay từ đầu tiên tôi đã không thể san sớt. Mắc các thiết bị gây nên tiền lệ siêu tốt, nhưng cũng nhiễm những kiến thức cực kỳ tế nhị. Những việc làm PV đặt ra, chúng tôi không phủ nhận cũng ko công nhận. Ngay từ đầu chúng tôi dự đoán tư vấn, còn câu hỏi tiến hành hoặc không là của công ty công năng. Việc Thảo Điền Sapphia chúng tôi đã giải quyết dứt điểm trách nhiệm”, ông Châu nói.


 

Copyright © VietNetwork.Vn