VietNetwork.Vn

 


Tác giả Chủ đề: sửa máy tính để bàn bị hỏng bàn phímtại nhà  (Đã xem 45 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

nguyendinhz

  • Jr. Member
  • **
  • Bài viết: 53
  • Số Lần: +0/-0
sửa máy tính để bàn bị hỏng bàn phímtại nhà
« vào: Tháng Một 10, 2018, 10:48:45 PM »
nhắc đến máy tính thì trong số các linh kiện thì bàn phím máy tính là một trong những linh kiện gần như quan yếu không thể thiếu mỗi ngày chúng ta dùng chúng từ chơi game, bấm phím, hát hòa nhập liệu, rồi các kiểu " con đà điểu" bàn phím bị làm việc liên tiếp trong bài viết này dịch vụ You are not allowed to view links. Register or Login giá rẻ uy tín của trọng tâm tin học pci sẽ đề cập tới vấn đề này

Trong quá trình soạn thảo văn bản, trường hợp người dùng gõ phím nhưng bị loạn chữ, loạn ký tự là điều thẳng băng gặp phải. Và nếu bạn đang trong hoàn cảnh này thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp các bạn sửa lỗi bàn phím máy tính, laptop bị loạn ký tự chóng vánh cũng như không làm đứt quãng công việc hiện tại của mình.

giờ bình thường mỗi gia đình đều sở hữu trong nhà những chiếc máy tính để phục vụ công việc cũng như tiêu khiển. Dù là công việc hay giải trí thì bàn phím thực thụ vẫn rất quan yếu. Và việc gặp một số lỗi trong máy tính

Có rất nhiều bạn thắc mắc và hỏi về một số lỗi khi sử dụng bàn phím xảy ra như sau:

- Khi dùng tổ hợp phím Shift + 3 thì trên Word lại ra kí tự £ mà đáng ra là dấu #, Shift + 2 lại ra " mà lẽ ra là dấu @
- Có trường hợp khi sử dụng tiếng việt như chữ “d” thì lại ra là “dđ”
- Trường hợp khác lại xuất hiện các kí tự lạ như: hhhhh, mmmmm, …
Taimienphi.vn sẽ giúp bạn xử lý các lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu và tìm ra cách khắc phục lỗi bàn phím của mình đang gặp phải nhé.
KHẮC PHỤC LỖI GÕ BÀN PHÍM BỊ LOẠN CHỮ

Trường Hợp 1: Bấm Phím Vào Các Chữ Abc... Mà Nó Cứ Ra Số 1,2,3...9. Trên Laptop

a. căn nguyên: Có thể do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số fn + numlk

b. Xử lý: ấn đồng thời Fn +  Numlk để hủy chế độ gõ số.

Trường Hợp 2: Xuất Hiện: Hhhh, Mmmm, ... Khi Gõ Bàn Phím.

a. Nguyên nhân: cốt là bàn phím của các bạn bị kẹt 1 vài phím do đó khi đánh sẽ xuất hiện hiện tượng trên.

b. Khắc phục: Hiện tượng này rất đơn giản bạn có thể ấn nhiều lần vào phím bị kẹt để trợ thời khắc phục hiện tượng. Nếu vẫn còn xảy ra hiện tượng bạn hãy tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra và làm vệ sinh lại bàn phím của bạn sau đó thử lại nhé!

Trường Hợp 3: Là Gõ Phím Tiếng Việt Như Chữ “D” Thì Lại Ra Là “Dđ”

a. duyên cớ: Do Vietkey, Unikey xuất hiện lỗi

b. Khắc phục: Khi gặp hiện tượng trên bạn cần thoát toàn bộ các bộ gõ tiếng việt như Vietkey, Unikey ra và thử mở lại. Nếu không được hãy gỡ bỏ hoàn thảy gõ tiếng việt ra khỏi máy tính sau đó tải lại bộ gõ tiếng việt mới.

Trường Hợp 4: Gõ Tiếng Việt Có Dấu Bị Lỗi, thí dụ Gõ Muốn Gõ "Ôn Tập" Nhưng Nó Ra Ön Têåp

a. duyên cớ: Do bạn chọn sai font chữ, hoặc chọn sai chế độ gõ trên Unikey, Vietkey

b. Khắc phục: Với Unikey bạn lựa chọn tùy chọn như hình dưới: Kiểu gõ Telex, chế độ Unicode dựng sẵn, sau đó chọn font chữ Time News Roman.

Với font chữ VNI thì chọn kiểu gõ VNI Windows.

Với Windows 10, tham khảo: Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Windows 10

Đối với win XP các bạn sử dụng bản nào cũng được, nhưng với win 7 và win 8 các bạn chú ý nên dùng các phiên bản dành riêng cho 2 hệ điều hành này. Thêm nữa bạn nên dùng các phiên bản chính thức đưa ra như ”unikey 2.0” , “unikey 4.0” chứ không nên dùng các phiên bản chưa chính thức như “unikey 4.0 RC1”, ” unikey 4.0RC2”.

Thứ 3: Khi Nhập Các Tổ Hợp Phím: Shift + 3 Trên Word Lại Ra Kí Tự  £ Mà lẽ ra Là Dấu #, Shift + 2 Lại Ra " Mà lẽ ra Là Dấu @.

a. căn nguyên: Thường gặp khi cài đặt máy tính bạn thiết đặt chuẩn bàn phím cho máy tính chưa đúng.

b. Khắc phục: Các bạn làm theo các bước từ bước 1 -> 6  ở dưới nhé. Ở đây mình thực hành trên máy của mình với hệ điều hành win 8, các hệ điều hành win XP và win 7 độc giả làm tương tự.

Dù bạn sử dụng máy tính để bàn cho công việc hay giải trí thì bàn phím được coi là thiết bị không thể thay thế trong mỗi hệ thống máy tính. Bàn phím thực sự rất quan trọng với máy tính, vì thế việc gặp một số lỗi bàn phím máy tính khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn khi sử dụng.

chỉ dẫn cách sửa lỗi bàn phím máy tính bị loạn chữ:

1. Khi nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt:

- Khi bạn gõ tổ hợp phím Shift + 3 thì lại ra £ mà lẽ ra phải là dấu #.

- Khi gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì lại ra mà lẽ ra phải là dấu @.

- Khi bạn gõ các phím số thì màn hình lại cho ra các ký tự chữ rất lạ như ¢, ®, &, ¥, ®,….

căn nguyên lỗi loạn chữ này có thể do thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng thường gặp khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Do đó, để khắc phục lỗi bàn phím máy tính trên bạn có thể thực hiện theo các bước trong hướng dẫn dưới đây:

- Bước 1: Tại của sổ Control Panel  Chọn dòng Region and Language
 
- Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Region and Language  Chọn Languages

- Bước 3: Chọn Option

- Bước 4: Tại cửa sổ Option ta sẽ thấy chuẩn bàn phím hiện tại  Chọn Add an input method

- Bước 5: Chọn lại chuẩn cho bàn phím: Chịn chuẩn bàn phím: US sau đó nhấn Add

- Bước 6: Remove chuẩn bàn phím cũ đi và chọn Save.

2. Khi gõ phím xuất hiện chữ kiểu Nnnnnn, Hhhhhh, Uuuuuu:

căn do của loi go ban phim may tinh này là do bàn phím của bạn đã bị kẹt một đôi phím nào đó mà bạn không biết. Do đó, để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra rồi vệ sinh sạch sẽ lại bàn phím của mình đảm bảo bạn sẽ gõ lại được bình thường ngay.

3. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ "D" lại ra chữ "Dđ":

Khi bạn muốn gõ chữ "D" nhưng trên màn hình máy tính lại hiện ra chữ "Dđ". Đây là một lỗi khá phổ biết do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy của bạn gây nên. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tìm tải phiên bản Unikey mới nhất về cài đặt vào máy tính của mình là được.

4. Lỗi gõ tiếng việt có dấu: muốn gõ "Ôn Tập" nhưng lại ra ön têåp

nguyên do của tính trạng này là do bạn chọn sai font chữ hoặc chọn sai chế độ gõ trên bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey. Vì vậy, cách khắc phục lỗi này là thiết lập lại font chữ và kiểu gõ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Tốt nhất bạn nên sử dụng Unikey với font chữ Time New Roman và kiểu gõ Telex.

5. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ ra số:

Khi bạn gõ chữ U, I,O,… lại cho ra 4,5,6,… đây là lỗi do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số (fn + numlk). Vì thế, để khắc phục đơn giản bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn +  Numlk để hủy chế độ gõ số đi là được.

kết luận: qua những gì chúng ta đã tìm hiểu ở trên You are not allowed to view links. Register or Login xin có một số vấn đê f như sau Trong quá trình sử dụng bạn quên mất không vệ sinh máy tính thường xuyên dẫn đến tình trạng bụi bẩn ở phía dưới chân và phía trên bàn phím khiên cho các phím gần nhau bị dính khít với nhau rất khó bấm. Tình trạng bụi bẩn để lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng kẹt phím, bấm phím không có tác dụng, … Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải tháo bàn phím ra khỏi máy rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bằng chổi cọ, vải khô và máy thổi để làm sạch bụi bẩn.


 

Copyright © VietNetwork.Vn