Tác giả Chủ đề: Những rắc rối về điện nước bạn gặp phải trong cuộc sống và cách kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh nhà mình  (Đã xem 61 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

diennuochongvu

  • Newbie
  • *
  • Bài viết: 31
  • Số Lần: +0/-0
    • http://dichvusuachuadiennuoc.weebly.com/
Để xem được liên kết hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập

Cuộc sống sẽ ra sao nếu không còn điện - nước? Giám chắc, thế giới sẽ trở nên rất khó khăn nếu như mất điện - nước, vì chúng là hai trong những nhân tố cơ bản cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Bạn sẽ không thể làm việc nếu thiếu điện, cái ty tivi sẽ trở nên vô dụng, căn nhà sẽ không còn sạch sẽ nếu như thiếu nước để dọn rửa… Thế giới sẽ như về lại thời kỳ đồ đá.

 Điện và nước quả là rất quan trọng, vậy mỗi khi nhà bạn gặp sự cố với hệ thống điện nước, bạn sẽ làm gì? Một số sẽ tự sửa chữa những sự cố đó, một số khác sẽ gọi thợ tới để khắc phục. Nhưng tự mình khắc phục sự cố thì cần phải có dụng cụ chuyên dụng, am hiểu lý thuyết về điện nước và quan trọng hơn cả là kinh nghiệm. Nếu như bạn không đủ những yếu tố trên để làm được điều đó thì nên chọn phương án nhờ Dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chuyên nghiệp Quận 6-Quận 7-Quận 8-Quận 11 đến giải quyết những sự cố về điện nước.Phương pháp cách khắc phục tủ lạnh không đông đá:

Tủ lạnh để nhiều ngày không xài, đến khi cắm điện vào cho chạy thì bạn phát hiện ra rằng chiếc tủ lạnh không thể làm đông đá. Hoặc một trường hợp khác khi thiết bị đang sử dụng một cách thường thường bỗng nhiên chức năng đông đá không hoạt động, những thực phẩm đông lạnh trở nên sự cố. Theo chỉ dẫn của các chuyên viên chuyên chữa tủ lạnh tại nhà đang trực chiến tại TPHCM thì nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá bình thường là do hỏng rơle nhiệt, hoặc nghẹt ống gas… Nhiều lúc có nhiều lý do khác đơn giản hơn khiến cho tủ lạnh không đông đá, mà bạn có thể tiện lợi chữa chúng một cách dễ dàng tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia. Các bạn hãy xem qua một số chỉ dẫn bên dưới để tìm hiểu lý do tủ lạnh của các bạn tại sao lại không đông đá nhé.

Tủ lạnh không đông đá

Công nghẹt đèn tủ lạnh bị hỏng

Công tắc nghẽn đèn tủ lạnh vận hành trên nguyên tắc, khi ta đóng cửa tủ ra công tắc nghẽn này sẽ đóng và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi ta đóng tủ bóng đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn vận hành như bình thường. Vì một nguyên nhân nào đó mà công nghẹt này bị cháy, lúc đó đèn bên trong tủ tiếp tục sáng, khi bóng đèn sáng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Ống di chuyển giữa chi tiết làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc nghẽn

Hơi lạnh sẽ được đưa ở thiết bị làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc nghẽn thì hơi lạnh sẽ không được di chuyển từ chi tiết làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến trường hợp tủ lạnh không đông đá. Nếu ống chảy bị tắc nghẽn do tuyết (đá) thì các chữa khá đơn giản là tắt nguồn điện ấm lạnh, đợi cho tuyết ấy tan mất đi, sau đó trường hợp đá không đông sẽ mất đi. Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì đồ bẩn thì chúng ta cần thế một ống chảy mới.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng:

Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh khép sát, giữ được nhiệt, bảo quản đồ dùng trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hư hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị xì ra ngoài, không khí nóng từ phía ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc chúng ta cần làm đơn giản là thế 1 miếng đệm mới.

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong:

Khi để quá nhiều thứ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi tới mất đi các chỗ trong tủ, không nên nhồi nhét những vật dụng không hữu dụng vào tủ!

Chi tiết xả đá không hoạt động:

Nếu thiết bị xả đá không chạy, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây chi tiết bay hơi làm cho bộ phận bay hơi hoạt động không được như thông thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là hiện tượng phức tạp có thể ta không thể xử lý được, hãy gọi thợ khắc phục tủ lạnh để chữa giúp bạn.

Ga lạnh bị xì ra phía ngoài:

Ga lạnh bị rò ra ngoài ít khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh.

Đối với những lý do như máy bị hư rơle nhiệt hoặc tắc nghẽn ống gas.

Chúc bạn thanhf công trong việc kiểm tra và sửa chữa.

Tham khảo thêm: Để xem được liên kết hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập


 

 


0906 401 564 - 0978 244 002


 

 


ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ

Điện thoại: 0906 401 564 - 0978 244 002

Email: Để xem được liên kết hãy Đăng ký hoặc Đăng nhập


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
107 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 05, 2017, 08:15:52 AM
gửi bởi thanvietnam1
0 Trả lời
132 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 06, 2017, 04:42:59 PM
gửi bởi manhhivory
0 Trả lời
117 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười 07, 2017, 03:37:18 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
81 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Hai 05, 2017, 11:46:53 AM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
41 Lượt xem
Bài mới Tháng Năm 21, 2018, 10:32:42 AM
gửi bởi QuanTriMayChu