VietNetwork.Vn

 


Tác giả Chủ đề: một số chứng bệnh đặc thù của anh em  (Đã xem 54 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

phongkhamkt1

  • Jr. Member
  • **
  • Bài viết: 95
  • Số Lần: +0/-0
một số chứng bệnh đặc thù của anh em
« vào: Tháng Sáu 19, 2017, 02:11:51 PM »
[justify]Suy nhiệm vụ tinh hoàn là một căn bệnh hay gặp ở đàn ông, cứ 500 đối tượng thì mang một đối tượng bị. bệnh tồn tại khi tinh hoàn không bài tiết đầy đủ testosteron hoặc tinh trùng, thậm chí cả hai.[/justify]
bằng đặc điểm hoặc cấu tạo cơ thể, đàn ông sẽ mang một vài chứng bệnh bị tính đặc thù như hói đầu chủng người đàn ông, viêm nhiễm tuyến số tiền liệt, ung thư tinh hoàn. dưới đây là một vài bệnh lý thường gặp:
biểu hiện Alport: Là một bệnh lý về gene, ảnh hưởng đến thận, tai và mắt. biểu hiện chứa tên chuyên gia Alport vì từ năm 1927, ông đã mô tả một gia đình đối tượng Anh nhiễm cao thành viên lây bệnh lý thận và điếc. nam giới trong gia đình này đã mất mạng thông qua bệnh lý thận, trong khi một số thành viên chị em rất ít khi có căn bệnh và sống bình thường.
[justify][/justify]
Hầu hết một vài tình trạng của hiện tượng Alport đều bởi vì sự biến dị ở gene tạo keo có tên là COL 4A5 gây nên. Gene này nằm trên bị sắc thể (NST) X. bằng phụ nữ mắc 2 NST X, nên một số con gái bị bệnh lý thường có một gene bình thường và một gene khác lạ, căn bệnh k biểu hiện ra ngoài. Còn anh em nhiễm căn bệnh chỉ bị một NST X, Vì vậy nếu NST X mà họ kế thừa lây biến dị COL 4A5 thì sẽ có căn bệnh. Chất tạo keo týp IV mắc ở màng đáy của mong muốn thận, giúp lọc chất bỏ để bài xuất theo nước đi giải hay gìn giữ lại những phân tử còn có lợi trong máu. Trong biểu hiện Alport, chất tạo keo bất thường đã làm hỏng chức năng lọc, đưa dến sự đào loại thải cả protein và hồng mong muốn qua nước đi giải. đi tiểu ra máu là hiện tượng thường gặp của mọi thể bệnh. Trong tai, chất tạo keo đột ngột ở ốc tai gây nên trại thái điếc dần dần. Chất tạo keo đột biến cũng tác hại tới thủy tinh thể của mắt.
Hói đầu kiểu nam: Enzym 5-alpha reductase đầu tiên được nhìn thấy ở tuyến chi phí liệt, dẫn đến xúc tác để chuyển testosterone thành dihydrotestosterone. Hoóc môn này gắn với thụ thể androgen, thúc đẩy sự tiến triển vùng kín ngoài hay tuyến số tiền liệt. Gene chi phối enzym 5-alpha reductase nằm trên NST 5.
Gần đây, đối tượng ta đã phát hiện enzym 5-alpha reductase bị ở da thứ nhất hay một số vùng da khác để thực hành một dị ứng giống như ở tuyến viện phí liệt. rất nhiều nhà khoa học cho biết sự rối loạn hoạt động của enzym 5-alpha reductase trong các tế bào da có khả năng đã góp phần gây nên hói đầu tiên loại nam, trứng cá hay chứng mọc lông lớn.
ung thư lành tuyến viện phí liệt: Là loại u thường gặp nhất ở phái nam. Ở lứa tuổi trưởng thành, tuyến chi phí liệt lớn khoảng 20 g. Với một số người, tuyến viện phí liệt nhỏ đi nhưng phần lớn tuyến phình đại hoặc trở thành u lành. Ở Việt phái mạnh, đối với phái mạnh trên 50 số tuổi, phần trăm này là 50-60%. Hai yếu tố cấp thiết tạo nên u lành tuyến phí liệt là tuổi và testosterone. Bạn nhiễm biết You are not allowed to view links. Register or Login
dấu hiệu lâm sàng phần đông của căn bệnh là nhiễu loạn đi tiểu tiện. mức độ nhiễu loạn nghiêm trọng và nhẹ phát hiện đến 1 tháng theo dõi những dấu hiệu sau:
- cảm giác vẫn còn nước tiểu sót lại trong bàng quang sau mỗi lần tiểu.
- Phải đi tiểu lại trong khoảng cấp độ chưa tới 2 giờ.
- số điện thoại lần chưa thể nhịn được tiểu.
- tổng đài lần tồn tại tia nước đi giải kém.
- đường dây nóng lần phải rặn ra sức mới đái được…
Nếu nhiễm những hội chứng trên, cần đến ngay bệnh viện thăm khám và chữa bệnh. Nếu u quá to (trên 60 g), bị phối kết hợp sỏi bàng quang, u bàng quang, túi thừa bàng quang, sỏi thận… thì phải phẫu thuật.
viêm nhiễm tuyến viện phí liệt: Thường xảy đến ở người mắc lứa tuổi, tuy nhiên cũng có thể gặp ở người trẻ. nguyên nhân thường do khuẩn hoặc khuẩn. Thỉnh thoảng, viêm nhiễm tuyến viện phí liệt có ảnh hưởng đến sự xuất tinh. hiện tượng bao bọc gồm đau quặn thắt lưng, đau thắt vùng đi tiểu khung, xuất tiết dịch đục ở dương vật, cải biên thời gian đái tiện. Nếu nhiễm trùng tuyến tiền liệt do vi khuẩn thì có nguy cơ trị bệnh bởi vì kháng sinh, ko bởi khuẩn thì chữa bệnh do biện pháp xoa bóp. thầy thuốc cho ngón tay đến trực tràng rồi ép nhịp nhàng vào tuyến số tiền liệt. 


 

Copyright © VietNetwork.Vn