Tác giả Chủ đề: Hướng dẫn cài đặt Active Directory trên Windows Server 2016  (Đã xem 628 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

CCNACCNP

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • Bài viết: 3372
  • Số Lần: +72/-0
Hướng dẫn cài đặt Active Directory trên Windows Server 2016
« vào: Tháng Mười Một 29, 2018, 04:47:58 PM »
Những tính năng thú vị mới hiện đã có sẵn trong Windows Server 2016 như nhóm thành viên dựa trên thời gian, quản lý quyền truy cập đặc quyền và các tính năng khác. Bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết cách cài Active Directory (AD) trên Windows Server 2016.
Những yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows Server 2016

Trước khi cài đặt AD, điều quan trọng là phải biết yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows Server 2016. Chi tiết như sau:
Bộ xử lý

    Bộ xử lý 64 bit 1.4 GHz
    Tương thích với bộ lệnh x64
    Hỗ trợ NX và DEP
    Hỗ trợ CMPXCHG16b, LAHF/SAHF và PrefetchW
    Hỗ trợ Second Level Address Translation (EPT hoặc NPT)

Coreinfo là một công cụ dùng để xác nhận những tính năng mà CPU có.
RAM

    512 MB (2 GB cho tùy chọn Desktop Experience installation với Desktop)
    ECC (Error Correcting Code - Mã sửa lỗi) hoặc công nghệ tương tự

Những yêu cầu về Storage controller và dung lượng đĩa

Các máy tính chạy Windows Server 2016 phải bao gồm một bộ lưu trữ phù hợp với cấu ​​trúc đặc biệt PCI Express. Các thiết bị lưu trữ liên tục trên các server như ổ cứng không thể là PATA. Windows Server 2016 không cho phép dùng ATA/PATA/IDE/EIDE để khởi động các ổ đĩa, trang hoặc dữ liệu.

Sau đây là các yêu cầu về dung lượng đĩa tối thiểu ước tính cho phân vùng hệ thống.

    Tối thiểu: 32 GB

Những yêu cầu về Network adapter

Tối thiểu:

    Ethernet adapter có thông lượng ít nhất trong tầm gigabit
    Tương thích với cấu ​​trúc PCI Express.
    Hỗ trợ Pre-boot Execution Environment (PXE).

Một network adapter sẽ hữu ích trong việc hỗ trợ gỡ lỗi mạng (KDNet), nhưng không phải là yêu cầu bắt buộc.

Vì vậy, trong bản demo này, chúng tôi chỉ sử dụng một máy chủ ảo với trung tâm dữ liệu Windows Server 2016. Để thiết lập Active Directory, chúng ta cần đăng nhập với tư cách quản trị viên cục bộ. Điều đầu tiên cần kiểm tra là cấu hình địa chỉ IP.
Hướng dẫn cài đặt Active Directory trên Windows Server 2016

1) Sau khi thiết lập Active Directory trên máy chủ, nó cũng sẽ hoạt động như DNS server. Thay đổi thiết lập DNS trong giao diện mạng và đặt địa chỉ IP của máy chủ (hoặc server lưu trữ cục bộ IP 127.0.0.1) làm server DNS chính.2) Sau đó, mở Server Manager. Đi tới PowerShell (với tư cách quản trị viên) và gõ ServerManager.exe rồi nhấn Enter.3) Sau đó, trên Server Manager, hãy nhấp vào Add roles and features.
4) Sau đó, nó sẽ mở Add roles and features wizard. Nhấp vào Next để tiếp tục.
5) Sau đó, trong cửa sổ tiếp theo giữ nguyên mặc định và nhấp vào Next.
6) Vì đây là server cục bộ nên trong cửa sổ tiếp theo giữ lựa chọn mặc định.
7) Trong cửa sổ tiếp theo, tích vào Active directory domain services. Sau đó, nó sẽ nhắc bạn chọn các tính năng liên quan. Nhấp vào Add features để thêm các tính năng đó. Sau đó bấm Next để tiếp tục.
8) Trong phần tính năng, giữ nguyên mặc định và nhấp vào Next để tiếp tục.9) Trong các cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy mô tả ngắn gọn về dịch vụ AD DS. Nhấp vào Next để tiếp tục.10) Sau đó, bạn sẽ phải xác nhận các cài đặt, bấm vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt.11) Sau khi hoàn thành, máy tính sẽ bắt đầu quá trình cài đặt.12) Sau khi cài đặt hoàn tất, nhấp vào tùy chọn Promote this server to a domain controller.13) Sau đó, phần mềm sẽ mở Active directory configuration wizard. Trong bản demo này, các thiết lập sẽ được đặt mới hoàn toàn. Nhưng nếu bạn thêm vào domain hiện có thì hãy chọn các tùy chọn có liên quan. Chọn các tùy chọn mới và nhập FQDN cho tên miền. Sau đó nhấp vào Next.14) Trong trang tiếp theo, bạn có thể chọn domain và các mức chức năng. Sau đó nhập mật khẩu cho DSRM, rồi nhấp vào Next.15) Đối với các tùy chọn DNS, đây sẽ là DNS server đầu tiên trong thiết lập mới. Vì vậy, không cần bất kỳ sửa đổi nào. Nhấp vào Next để tiếp tục.16) Giữ nguyên tên mặc định NETBIOS và bấm Next.17) Trang tiếp theo là định nghĩa các thư mục file NTDS, SYSVOL và LOG. Bạn có thể giữ mặc định hoặc xác định đường dẫn khác cho chúng. Sau khi thay đổi xong, hãy nhấp vào Next để tiếp tục.18) Trang tiếp theo sẽ cung cấp tùy chọn để xem lại các thay đổi cấu hình. Nếu mọi thứ ổn, bạn có thể nhấp vào Next để tiếp tục hoặc có thể quay lại và thay đổi cài đặt.19) Trong các cửa sổ tiếp theo, phần mềm sẽ thực hiện kiểm tra điều kiện tiên quyết. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện này, nó sẽ bật tùy chọn cài đặt. Nhấp vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt.20) Sau đó, nó sẽ bắt đầu quá trình cài đặt.21) Sau khi cài đặt xong, hệ thống sẽ tự động khởi động lại. Máy tính sẽ đăng nhập trở lại vào server với tư cách quản trị viên domain.22) Sau khi đăng nhập, mở PowerShell (với tư cách quản trị viên) và gõ dsac.exe và nhấn Enter. Thư mục Active Directory administrative center sẽ được mở ra. Ở đó bạn có thể bắt đầu quản lý mọi tài nguyên.

23) Bạn cũng có thể sử dụng Get-ADDomain | fl Name,DomainMode và Get-ADForest | fl Name,ForestMode từ Powershell để xác nhận các domain và mức độ chức năng.
Chúc các bạn thành công.


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới
0 Trả lời
2646 Lượt xem
Bài mới Tháng Tám 08, 2014, 03:54:16 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
1208 Lượt xem
Bài mới Tháng Chín 05, 2015, 09:13:17 PM
gửi bởi WebHosting
0 Trả lời
825 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 05, 2018, 04:13:41 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
528 Lượt xem
Bài mới Tháng Tư 06, 2018, 05:25:43 PM
gửi bởi CCNACCNP
0 Trả lời
1023 Lượt xem
Bài mới Tháng Mười Một 29, 2018, 04:15:24 PM
gửi bởi CCNACCNP